"จิตภัสร์"ดันนักปั่นพิการไทยคว้าชัย “เอเชี่ยนพาราเกมส์ หางโจว"

"จิตภัสร์"ดันนักปั่นพิการไทยคว้าชัย “เอเชี่ยนพาราเกมส์ หางโจว"

“ตั๊น จิตภัสร์” เยี่ยมนักปั่นคนพิการทีมชาติไทย รับฟังปัญหา พร้อมพูดคุยให้กำลังใจ มั่นใจนักกีฬากวาดทอง “เอเชี่ยนพาราเกมส์ หางโจว” มาฝากคนไทย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2566 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อและรักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักกีฬาจักรยานคนพิการ ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาจักรยานคนพิการไทย โดยมีนายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 นายนพคุณ ใจสุข ผู้ช่วยผู้จัดการทีมจักรยานคนพิการทีมชาติไทย และนายคริสเตียน แฟรงค์ มิเชล สตาฟเฟอร์ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมต้อนรับ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุป และเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาประเภทลู่ ที่สนามเวลโรโดม การทดสอบเครื่อง Wattbike ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ รวมถึงเข้าเยี่ยมชมห้องเก็บอุปกรณ์ และพูดคุยให้กำลังใจกับนักกีฬาอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันทีมจักรยานคนพิการไทย มีนักกีฬาจำนวน 25 คน อายุตั้งแต่ 17 ปี - 44 ปี มีผู้ฝึกสอนจำนวน 6 คน ผู้จัดการทีมคือ ดร.แอน มหาคีตะ

โดยน.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาให้กำลังใจนักกีฬาทุกท่าน ถึงแม้จะมีตำแหน่งหรือไม่มีก็ตาม ถือเป็นหน้าที่ที่คุณพ่อ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี อดีตประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ฝากไว้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ จะไม่ทอดทิ้งจุดนี้ เพราะว่าพาราลิมปิกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณพ่อ เป็นความภาคภูมิใจของท่าน แล้วก็เป็นสิ่งที่ท่านคาดหวังไว้ว่านักกีฬาทุกคนจะต้องได้รับความเท่าเทียมกัน ในการไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

ด้านนายสุมาศ พนาลัย นักกีฬาคนพิการจักรยานนอนปั่นทีมชาติไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่เยี่ยมเยียนเราวันนี้ ผมเป็นนักกีฬามา 20 กว่าปี ตั้งแต่วีลแชร์เรซซิ่ง ได้คุ้นเคยกับคุณพ่อของคุณตั๊น นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ก็รู้สึกเสียใจที่ท่านได้จากไปก่อนวัยอันควร วันนี้ดีใจและตื้นตันมากที่คุณตั๊น เห็นคุณค่าของนักกีฬาคนพิการ ซึ่งในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2022 ณ นครหางโจว ประเทศจีน ในเดือนหน้า ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยจะทำผลงานให้ได้ดีที่สุด นำเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยทุกคน

ขอบคุณ... https://mgronline.com/politics/detail/9660000080522

ที่มา: mgronline.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ก.ย.66
วันที่โพสต์: 7/09/2566 เวลา 14:13:59 ดูภาพสไลด์โชว์ "จิตภัสร์"ดันนักปั่นพิการไทยคว้าชัย “เอเชี่ยนพาราเกมส์ หางโจว"