รมว.กีฬาห่วงใยทัพคนพิการไทยจัดอุปกรณ์ซ้อมใหม่เตรียมลุยอซ.พาราฯ

รมว.กีฬาห่วงใยทัพคนพิการไทยจัดอุปกรณ์ซ้อมใหม่เตรียมลุยอซ.พาราฯ

รัฐมนตรีกีฬากำชับ กกท.จัดหาอุปกรณ์การฝึกซ้อมใหม่แทนของเดิมที่เสื่อมสภาพ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยลุยล่าเหรียญทองในอาเซียน พาราเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ปลายกรกฎาคมนี้

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่า การการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ และ นายวรศักดิ์ ขันติบัณฑิต ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่อยู่ในระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมเข้าแข่งขันกีฬาอาเชียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และกีฬาเอเชียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยในช่วงเช้าได้เดินทางไปที่ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เพื่อเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬากีฬายิงธนูคนพิการทีมชาติไทย จากนั้นก็ได้เดินทางไปยังสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ประกอบด้วย เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์เทนนิส,ว่ายน้ำ, กรีฑา, วีลแชร์เรสซิ่ง, ยิงปืน และ เรือพาย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า "จากที่ได้ตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬายิงธนู ก็ไม่มีอะไรเป็นห่วง เพราะที่ศูนย์ฝึกซ้อมมวกเหล็กมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ในขั้นดี นักกีฬาก็ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ส่วนสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ที่นครราชมีมา ได้ฝากให้ผู้ว่าการ กกท. ช่วยปรับปรุงสภาพของสนาม เพราะใช้งานมากว่า 15 ปี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกซ้อมก็เสื่อมสภาพไปตามเวลา ต้องจัดหาอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติมาแทนของเดิม จะได้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อมของนักกีฬา ทุกคนจะได้พร้อมที่จะออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ"

ขอบคุณ... https://www.siamsport.co.th/other/other/view/288693

ที่มา: siamsport.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 28 มิ.ย.65
วันที่โพสต์: 28/06/2565 เวลา 10:04:02 ดูภาพสไลด์โชว์ รมว.กีฬาห่วงใยทัพคนพิการไทยจัดอุปกรณ์ซ้อมใหม่เตรียมลุยอซ.พาราฯ