รัฐบาลไทย ชวนเชียร์มหกรรมกีฬาคนพิการแห่งชาติ‘นครลำดวนเกมส์’

รัฐบาลไทย ชวนเชียร์มหกรรมกีฬาคนพิการแห่งชาติ‘นครลำดวนเกมส์’

รัฐบาลไทย ชวนแฟนกีฬาชาวไทย ร่วมเข้าชมและเชียร์เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาพิการของประเทศในมหกรรมกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ที่จ.ศรีสะเกษ

รัฐบาลไทย โดยน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มีกำหนดลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการด้านการท่องเที่ยวและกีฬาในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ที่จะมีพิธีเปิดวันที่ 31 มี.ค. ที่สนามกีฬากลางจ.ศรีสะเกษ

ในงานมีการแสดงชุด สีสันขบวนพาเหรดของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศ ขบวนรณรงค์ต่อต้านการใช้สารต้องห้าม No Doping ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขบวนมาสคอต น้องศรีสะเกษ น้องลำดวน ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์ การแสดงเทิดพระเกียรติ การแสดงที่สื่อถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษเพื่อต้อนรับผู้มาเยือน และการแสดงความสามารถพิเศษของผู้พิการ Wheelchair Dance ร่วมกับนักแสดงปกติ

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า รัฐบาลขอเชิญชวนคนไทย ร่วมส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้กว่า 1,500 คน ใน 20 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย 18 ชนิดกีฬาหลัก ได้แก่ กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, บอคเซีย, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอลชาย (พิการทางหู), ฟุตบอล (พิการทางสมอง), ฟุตบอลชาย (หูหนวก), ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิงธนู, วอลเลย์บอล (ยืน), ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ และ 2 ชนิดกีฬาสาธิต ได้แก่ เทควันโด และฟุตบอล (คนตาบอด)

โดยสามารถติดตามให้กำลังใจนักกีฬาได้ ที่สนามการแข่งขันที่จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมหลายแห่งที่น่าสนใจ หรือติดตามชมการถ่ายทอดสดทั้งพิธีเปิดการแข่งขัน และการแข่งขันตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. – 3 เม.ย. ที่ช่อง T Sport 7 หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจและช่อง Youtube ของ T Sport 7

น.ส.ไตรศุลี กล่าวอีกว่า จังหวัดศรีสะเกษในฐานเจ้าภาพ ได้ประสานความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมความพร้อมสำหรับการอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามารับชมการแข่งขัน รวมถึงการดำเนินการภายภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เข้มงวด อาทิ กำหนดว่านักกีฬาและเจ้าหน้าทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดศรีสะเกษ จะต้องตรวจ ATK เพื่อรับ ATK PASS CARD ในระหว่างแข่งขันจะต้องตรวจ ATK ทุก 3 วัน

ขอบคุณ... https://www.khaosod.co.th/sports/news_6974054

ที่มา: khaosod.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 1 เม.ย.65
วันที่โพสต์: 1/04/2565 เวลา 13:22:59 ดูภาพสไลด์โชว์ รัฐบาลไทย ชวนเชียร์มหกรรมกีฬาคนพิการแห่งชาติ‘นครลำดวนเกมส์’