กีฬาคนพิการครั้งที่ 37 นครลำดวนเกมส์ เปิด ชิงชัย 21 ชนิดกีฬา

กีฬาคนพิการครั้งที่ 37 นครลำดวนเกมส์ เปิด ชิงชัย 21 ชนิดกีฬา

บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และจังหวัดศรีสะเกษ ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่างวันที่ 5-25 มีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” อย่างเคร่งครัดพร้อมกับโครงการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างภาพลักษณ์ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์”

ซึ่งได้นำรูปแบบสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีการนำทีมกองเชียร์ระดับชาติสร้างความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม แถมยังได้ร่วมสนุกชิงของรางวัลภายในสนามแข่งขันหลายๆ ชนิดกีฬาเพื่อกระตุ้นให้แฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขัน สำหรับในกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ที่จะเริ่มชิงชัยระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-3 เมษายน 2565 ที่ จ.ศรีสะเกษ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยังคงสานต่อกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเพื่อหวังยกระดับมาตรฐานการแข่งขันกีฬาภายในประเทศซึ่งถือเป็นภารกิจหลัก ตามยุทธศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (พ.ศ.2564-2570) เพื่อให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จและโดดเด่นทางการกีฬาเพื่อความเป็นเลิศระดับเอเชีย โดยฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ซึ่งเป็นรากฐานความสำเร็จที่จะส่งต่อนักกีฬาคนพิการ และบุคลากรกีฬาคนพิการของไทยไปสู่ระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป

กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” กำหนดชิงชัย 21 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, บอคเซีย, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอลชาย (พิการทางหู), ฟุตบอล 7 คน (พิการทางสมอง), ฟุตซอลชาย (หูหนวก), ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิงธนู, วอลเลย์บอล (นั่ง-ยืน), ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ, ยูโดคนตาบอด โดยมีเทควันโด และฟุตบอลคนตาบอด เป็นกีฬาสาธิต 2 ชนิดกีฬา

ด้าน “รองชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เปิดเผยว่า รูปแบบในการจัดกิจกรรมยกระดับการแข่งขันสร้างภาพลักษณ์ “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ในการจัดการแข่งขันกีฬา “นครลำดวนเกมส์” จะเป็นการจัดในรูปแบบ “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” มีการเชิญเซเลปคนดัง ร่วมสร้างสีสันในงาน ซึ่งใน “นครลำดวนเกมส์” พิธีกรที่จะมาสร้างความบันเทิงที่สนามแข่งขัน จะนำโดย “หยวน ดราก้อนไฟว์” กวินรัฎฐ์ ยศอมรสุนทร ดารานักแสดงชื่อดัง ภายในงานยังจะได้พบกับการแสดงโชว์ และกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นของรางวัลมากมาย

อีกทั้งยังมีทีมเชียร์ไทยระดับชาติ นำขบวนโดย “ท้าวดักแด้” นายไทยแลนด์ คำทอง ที่มาร่วมสร้างสีสัน และการเชียร์แบบกระหึ่ม สำหรับกีฬายกน้ำหนัก แข่งขันกันที่โรงเรียนเทศบาล 7 (บ้านหนองตะมะพันทาโนนกอง) / กีฬาวอลเลย์บอล แข่งขันกันที่อาคารกันทรารมย์ (1,000 ที่นั่ง) โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ / กีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล แข่งขันกันที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย อบจ.ศรีสะเกษ จึงอยากเชิญชวนแฟนกีฬาเข้าชมและเชียร์นักกีฬาคนพิการตัวแทนจากจังหวัดต่างๆ ที่มาร่วมแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-3 เมษายนที่จะถึงนี้

ขอบคุณ... https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1973461/

ที่มา: chiangmainews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 มี.ค.65
วันที่โพสต์: 30/03/2565 เวลา 10:34:33 ดูภาพสไลด์โชว์ กีฬาคนพิการครั้งที่ 37 นครลำดวนเกมส์ เปิด ชิงชัย 21 ชนิดกีฬา