ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดกิจกรรมพร้อมร่วมวิ่งในงาน "เดิน-วิ่ง เพื่อคนพิการจังหวัดสงขลา" ครั้งที่ 1

พม. แถลงข่าวจัดกิจกรรม แสดงความสามารถของคนพิการ หวังยกระดับผู้มีความสามารถออกจากกลุ่มขอทาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรมพร้อมร่วมวิ่งในงาน "เดิน-วิ่ง เพื่อคนพิการจังหวัดสงขลา" ครั้งที่ 1 ประชาชนทุกเพศทุกวัยแม้แต่คนพิการ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

วันนี้ (6 ต.ค. 62) ที่บริเวณสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรมพร้อมร่วมวิ่งในงาน "เดิน-วิ่ง เพื่อคนพิการจังหวัดสงขลา" ครั้งที่ 1 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ทุกเพศทุกวัยแม้แต่คนพิการ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สมาคมคนพิการจังหวัดสงขลาได้ร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมงาน "เดิน-วิ่ง เพื่อคนพิการจังหวัดสงขลา" ครั้งที่ 1 ในครั้งนี้ เพื่อนำรายได้จากการจัดงานไปช่วยเหลือคนพิการที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง คนพิการที่ลำบากยากไร้ เป็นทุนการศึกษาให้กับคนพิการ และบุตรคนพิการที่ควรได้รับการช่วยเหลือ

อีกทั้ง ช่วยเหลือในการสนับสนุนให้คนพิการได้ออกมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ในสังคมได้อย่างมั่นใจ และมีความสุขต่อไป ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีคนพิการจำนวนหลายร้อยชีวิตร่วมออกมาวิ่งไปด้วยกัน เป็นภาพที่น่าประทับใจยิ่งนัก

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ได้แก่ มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีการวิ่งของวีไอพี และคนพิการอีกด้วย

ขอบคุณ... https://bit.ly/2Iy8trr

ที่มา: thainews.prd.go.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ต.ค.62
วันที่โพสต์: 8/10/2562 เวลา 10:56:23 ดูภาพสไลด์โชว์ ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดกิจกรรมพร้อมร่วมวิ่งในงาน "เดิน-วิ่ง เพื่อคนพิการจังหวัดสงขลา" ครั้งที่ 1