เรือพายสลด! นักกีฬาพิการ เบลารุส สังเวยชีพหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างซ้อม

เรือพายสลด! นักกีฬาพิการ เบลารุส สังเวยชีพหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างซ้อม

วงการเรือพายพบกับโศกนาฏกรรม หลังนักกีฬาพิการรายหนึ่งจาก เบลารุส ประสบอุบัติเหตุเรือพลิกคว่ำขณะฝึกซ้อมจนเสียชีวิต ทั้งที่กำลังจะแข่งชิงแชมป์โลกในอีกไม่กี่วันนี้

เกิดเหตุสลดในวงการกีฬาเรือพายเมื่อ ชมิทรี ริชเควิช นักกีฬาพิการจาก เบลารุส ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมจนต้องสังเวยชีวิตคาผืนน้ำ ทั้งที่เหลืออีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลกแล้ว

แถลงการณ์จากสหพันธ์เรือพายนานาชาติระบุว่าริชเควิชเกิดอุบัติเหตุเรือพลิกคว่ำขณะลงฝึกซ้อม แม้ทีมงานไลฟ์การ์ดที่เฝ้าดูอยู่แล้วจะรีบลงน้ำไปช่วยทันที แต่ร่างของฝีพายวัย 33 ปีรายนี้กลับจมหายไป ก่อนที่จะมีการพบศพหลังจากเกิดเหตุราว 3 ชั่วโมง

ขณะที่ แอนดรูว์ พาร์สัน คณะกรรมการพาราลิมปิกสากล เปิดเผยว่า “เราทุกคนรู้สึกตะลึงกับข่าวนี้ ชาวพาราลิมปิกระลึกถึงครอบครัว, เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมทีมของนักกีฬา รวมถึงเพื่อนร่วมงานในคณะกรรมการพาราลิมปิกของเบลารุสด้วย”

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคม ที่ออสเตรีย โดยริชเควิชเริ่มต้นเป็นนักกีฬาเรือพายตั้งแต่ปี 2013 และลงแข่งชิงแชมป์โลกก่อนหน้านี้มาแล้ว 2 หน

ขอบคุณ... https://www.khaosod.co.th/sports/news_2825499

ที่มา: khaosod.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 ส.ค.62
วันที่โพสต์: 23/08/2562 เวลา 10:20:20 ดูภาพสไลด์โชว์ เรือพายสลด! นักกีฬาพิการ เบลารุส สังเวยชีพหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างซ้อม