สำเร็จ! นักศึกษาจีนประดิษฐ์ “หุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ” เล็งติดตั้งตามสถานที่สาธารณะช่วยคนเป็นใบ้หูหนวก

แสดงความคิดเห็น

“ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ (ภาพซินหวา)

กลุ่มสื่อจีนรายงาน (26 ก.พ.) นักศึกษาจีนประดิษฐ์หุ่นยนต์แปลงเสียงให้เป็นภาษามือ “ซ่งจี้หยวน” นักศึกษาประจำมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติเหอหนาน (National University Science Park of Henan Province) ในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ได้ใช้เวลาว่างระหว่างการเรียนในการพัฒนา “หุ่นยนต์แปลงเสียงให้เป็นภาษามือ”

รายงานระบุว่า หุ่นยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้สามารถรับรู้และเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์ที่ใช้เป็นประจำหลายร้อยประโยค ซึ่งเมื่อหุ่นยนต์ได้ยินเสียงแล้วก็จะสามารถแสดงความหมายผ่านทางภาษามือได้อย่างถูกต้อง นักศึกษาหนุ่มระบุว่า เขาต้องการมุ่งหน้าพัฒนาหุ่นยนต์ดังกล่าวต่อไป เพื่อนำไปติดตั้งตามที่สาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล สถานีรถไฟ ธนาคาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คนหูหนวกและเป็นใบ้

“ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ (ภาพซินหวา)

หุ่นยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้สามารถรับรู้และเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์

“ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ

เมื่อหุ่นยนต์ได้ยินเสียงแล้วก็จะสามารถแสดงความหมายผ่านทางภาษามือได้อย่างถูกต้อง

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/china/ViewNews.aspx?NewsID=9600000020084 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: manager.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 01 มี.ค.60
วันที่โพสต์: 2/03/2560 เวลา 11:32:23 ดูภาพสไลด์โชว์ สำเร็จ! นักศึกษาจีนประดิษฐ์ “หุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ” เล็งติดตั้งตามสถานที่สาธารณะช่วยคนเป็นใบ้หูหนวก

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

“ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ (ภาพซินหวา) กลุ่มสื่อจีนรายงาน (26 ก.พ.) นักศึกษาจีนประดิษฐ์หุ่นยนต์แปลงเสียงให้เป็นภาษามือ “ซ่งจี้หยวน” นักศึกษาประจำมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติเหอหนาน (National University Science Park of Henan Province) ในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ได้ใช้เวลาว่างระหว่างการเรียนในการพัฒนา “หุ่นยนต์แปลงเสียงให้เป็นภาษามือ” รายงานระบุว่า หุ่นยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้สามารถรับรู้และเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์ที่ใช้เป็นประจำหลายร้อยประโยค ซึ่งเมื่อหุ่นยนต์ได้ยินเสียงแล้วก็จะสามารถแสดงความหมายผ่านทางภาษามือได้อย่างถูกต้อง นักศึกษาหนุ่มระบุว่า เขาต้องการมุ่งหน้าพัฒนาหุ่นยนต์ดังกล่าวต่อไป เพื่อนำไปติดตั้งตามที่สาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล สถานีรถไฟ ธนาคาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คนหูหนวกและเป็นใบ้ “ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ (ภาพซินหวา) หุ่นยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้สามารถรับรู้และเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์ “ซ่งจี้หยวน” กับหุ่นยนต์แปลงเสียงเป็นภาษามือ เมื่อหุ่นยนต์ได้ยินเสียงแล้วก็จะสามารถแสดงความหมายผ่านทางภาษามือได้อย่างถูกต้อง ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/china/ViewNews.aspx?NewsID=9600000020084

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...