ข่าวดี! Hyundai เปิดตัวอุปกรณ์ช่วยเดินให้ผู้ป่วยอัมพาตกลับมาเดินเหินได้อีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น

H-MEX อุปกรณ์กระดูกจักรกล ช่วยคนพิการที่เป็นอัมพาตช่วงล่าง

ค่ายผลิตรถยนต์แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้อย่าง Hyundai ได้เผยโฉม H-MEX อุปกรณ์กระดูกจักรกลราคาย่อมเยาว์ ที่มีคุณสมบัติช่วยคนพิการที่เป็นอัมพาตช่วงล่างสามารถกลับมาเดินเหินได้ปกติอีกครั้ง ซึ่งได้เปิดตัวในสัปดาห์ที่แล้วในลาสเวกัส

ทั้งนี้ H-Mex นั้นจำเป็นต้องมีการฝึกสอนเพื่อเรียนรู้วิธีใช้อย่างจริงจัง โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีไม้พยุงเพื่อรักษาสมดุลของผู้ใช้ในการกำหนดก้าวที่จะเคลื่อนไหว โดยที่ไม้พยุงนั้นจะมีปุ่มที่บังคับไม้พยุงให้ขยับทั้งเท้าซ้ายและขวา รวมทั้งยังมีปุ่มคำสั่งสำหรับนั่งลง ยืนขึ้น เดินขึ้น-ลงบันได ได้เหมือนคนปกติ ซึ่งปัจจุบัน H-Mex นั้นอยู่ระหว่างการยื่นขอหนังสือรับรองทางการแพทย์เพื่อใช้อย่างเป็นทางการทั้งในเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มผลิตออกมาทดลองใช้กับผู้ป่วยในปี 2019 ถึง 2020 ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายแต่อย่างใด

นอกจาก Hyundai แล้ว บริษัทรถยนต์ดังอย่าง Audi และ BMW เองก็มีรายงานว่ากำลังอยู่ระหว่างการทดสอบการใช้งานอุปกรณ์ประเภทเดียวกันนี้เช่นเดียวกัน รวมทั้ง Panasonic ที่พัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อให้พนักงานได้ใช้ภายในบริษัทเช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือคนพิการนั้น ก่อนหน้านี้เคยมีอุปกรณ์อย่าง SuitX และ ReWalk เปิดตัวมาแล้วในรูปแบบของโปรเจ็คระดมทุน

ขอบคุณ... https://www.beartai.com/news/itnews/140057

ที่มา: beartai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ธ.ค.59
วันที่โพสต์: 21/12/2559 เวลา 10:01:15 ดูภาพสไลด์โชว์ ข่าวดี! Hyundai เปิดตัวอุปกรณ์ช่วยเดินให้ผู้ป่วยอัมพาตกลับมาเดินเหินได้อีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

H-MEX อุปกรณ์กระดูกจักรกล ช่วยคนพิการที่เป็นอัมพาตช่วงล่าง ค่ายผลิตรถยนต์แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้อย่าง Hyundai ได้เผยโฉม H-MEX อุปกรณ์กระดูกจักรกลราคาย่อมเยาว์ ที่มีคุณสมบัติช่วยคนพิการที่เป็นอัมพาตช่วงล่างสามารถกลับมาเดินเหินได้ปกติอีกครั้ง ซึ่งได้เปิดตัวในสัปดาห์ที่แล้วในลาสเวกัส ทั้งนี้ H-Mex นั้นจำเป็นต้องมีการฝึกสอนเพื่อเรียนรู้วิธีใช้อย่างจริงจัง โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีไม้พยุงเพื่อรักษาสมดุลของผู้ใช้ในการกำหนดก้าวที่จะเคลื่อนไหว โดยที่ไม้พยุงนั้นจะมีปุ่มที่บังคับไม้พยุงให้ขยับทั้งเท้าซ้ายและขวา รวมทั้งยังมีปุ่มคำสั่งสำหรับนั่งลง ยืนขึ้น เดินขึ้น-ลงบันได ได้เหมือนคนปกติ ซึ่งปัจจุบัน H-Mex นั้นอยู่ระหว่างการยื่นขอหนังสือรับรองทางการแพทย์เพื่อใช้อย่างเป็นทางการทั้งในเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มผลิตออกมาทดลองใช้กับผู้ป่วยในปี 2019 ถึง 2020 ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายแต่อย่างใด นอกจาก Hyundai แล้ว บริษัทรถยนต์ดังอย่าง Audi และ BMW เองก็มีรายงานว่ากำลังอยู่ระหว่างการทดสอบการใช้งานอุปกรณ์ประเภทเดียวกันนี้เช่นเดียวกัน รวมทั้ง Panasonic ที่พัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อให้พนักงานได้ใช้ภายในบริษัทเช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือคนพิการนั้น ก่อนหน้านี้เคยมีอุปกรณ์อย่าง SuitX และ ReWalk เปิดตัวมาแล้วในรูปแบบของโปรเจ็คระดมทุน ขอบคุณ... https://www.beartai.com/news/itnews/140057

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...