อิมแพ็คอนุญาตให้สุนัขนำทางพาผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์แสดงสินค้าฯ ได้เป็นที่แรกในประเทศไทย

อิมแพ็คอนุญาตให้สุนัขนำทางพาผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์แสดงสินค้าฯ ได้เป็นที่แรกในประเทศไทย

นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหารบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า อิมแพ็ค ได้อนุญาตให้ผู้พิการทางสายตานำสุนัขนำทางเข้าใช้สถานที่และบริการได้ตามปกติเหมือนบุคคลทั่วไป ซึ่งถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมที่แรกในประเทศไทยที่นำร่องให้สุนัขนำทางที่ผ่านการฝึกเข้าภายในศูนย์แสดงสินค้าฯ ได้ ซึ่งเป็นนโยบายบริษัทฯ ในการให้ความสำคัญแก่กลุ่มผู้พิการ ที่จะสามารถเข้าถึงการประชุมและงานอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งจัดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานีได้อย่างสะดวกสบายในโอกาสนี้ยังได้ต้อนรับนางสาวคีริน เตชะวงษ์ธรรม และเจ้าลูเต้อร์ สุนัขนำทาง ที่เดินทางมาเข้าขอบคุณคณะผู้บริหารอิมแพ็ค ในการอนุญาตให้ผู้พิการทางสายตานำสุนัขนำทางเข้าใช้สถานที่และบริการได้ตามปกติเหมือนบุคคลทั่วไป

ในปัจจุบัน อิมแพ็คฯ ยังได้ดำเนินการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้พิการอย่างต่อเนื่อง โดยได้ลงทุนสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้พิการมากมาย ได้แก่ ที่จอดรถสำหรับผู้พิการใกล้ทางเข้าอาคารจัดแสดงงานทุกอาคาร ห้องน้ำสำหรับผู้พิการที่กว้างขวาง มีราวจับ และอ่างล้างมือในระดับที่สะดวกสำหรับผู้พิการ ซึ่งมีให้บริการในทุกอาคาร ประตูเข้า-ออกอัตโนมัติทั่วทั้งศูนย์ฯ ป้ายสัญลักษณ์ จำนวน 29 จุดทั่วศูนย์ที่บอกตำแหน่งลิฟท์และห้องน้ำสำหรับคนพิการได้อย่างชัดเจน และ การสร้างทางลาด และทางเดินที่กว้างขวางสำหรับผู้ที่นั่งรถเข็น

ขอบคุณ... https://siamrath.co.th/n/95261

ที่มา: siamrath.co.th /มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ส.ค.62
วันที่โพสต์: 7/08/2562 เวลา 11:16:32 ดูภาพสไลด์โชว์ อิมแพ็คอนุญาตให้สุนัขนำทางพาผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์แสดงสินค้าฯ ได้เป็นที่แรกในประเทศไทย