เวียดนาม-โครงการรถไฟเพื่อผู้พิการ

แสดงความคิดเห็น

รถไฟเพื่อผู้พิการ ของประเทศเวียดนาม

นี่คือโครงการที่เปิดโอกาสให้ ผู้พิการชาวเวียดนามได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางโดยรถไฟเป็นครั้งแรก และเรียนรู้วิธีการจัดการกับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นระหว่างใช้บริการระบบขนส่งมวลชน

กิจกรรม ดังกล่าวเปิดโอกาสให้กับกลุ่มคนพิการเหล่านี้ได้แสดงศักยภาพหลังจากฝึกเดิน ทางด้วยตนเองเป็นเวลา 1 เดือน โครงการนี้จึงกลายเป็นสิ่งเชื่อมโยงผู้พิการกับสังคมเข้าด้วยกัน ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์ผู้พิการและการพัฒนาในกรุงโฮจิมินห์กล่าว ว่า ทางศูนย์ฯ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ เพื่อให้สามารถโดยสารรถไฟได้ง่ายขึ้น ด้านผู้ประสานงานโครงการฯ ก็คาดหวังว่าจะมีการติดตั้งทางขึ้นรถไฟให้กับผู้พิการที่ใช้รถเข็นในอนาคต แม้ จะเป็นเพียงการเดินทางสั้นๆ แต่สำหรับผู้พิการเหล่านี้ ระยะเวลา 1 ชั่วโมงบนรถไฟสะท้อนให้เห็นถึงความหวัง ว่าวันหนึ่งพวกเขาจะสามารถใช้บริการขนส่งมวลชนได้ด้วยตัวเอง นักศึกษาพิการที่ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า รู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อยเพราะไม่เหมือนกับเดินทางโดยรถเมล์หรือรถโดยสารทั่วไป

ขอบคุณ http://www.krobkruakao.com/ข่าว/72029/เวียดนาม-โครงการรถไฟเพื่อผู้พิการ.html

ที่มา: ครอบครัวข่าว 3 ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 25/04/2556 เวลา 02:54:43 ดูภาพสไลด์โชว์ เวียดนาม-โครงการรถไฟเพื่อผู้พิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

รถไฟเพื่อผู้พิการ ของประเทศเวียดนาม นี่คือโครงการที่เปิดโอกาสให้ ผู้พิการชาวเวียดนามได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางโดยรถไฟเป็นครั้งแรก และเรียนรู้วิธีการจัดการกับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นระหว่างใช้บริการระบบขนส่งมวลชน กิจกรรม ดังกล่าวเปิดโอกาสให้กับกลุ่มคนพิการเหล่านี้ได้แสดงศักยภาพหลังจากฝึกเดิน ทางด้วยตนเองเป็นเวลา 1 เดือน โครงการนี้จึงกลายเป็นสิ่งเชื่อมโยงผู้พิการกับสังคมเข้าด้วยกัน ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์ผู้พิการและการพัฒนาในกรุงโฮจิมินห์กล่าว ว่า ทางศูนย์ฯ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ เพื่อให้สามารถโดยสารรถไฟได้ง่ายขึ้น ด้านผู้ประสานงานโครงการฯ ก็คาดหวังว่าจะมีการติดตั้งทางขึ้นรถไฟให้กับผู้พิการที่ใช้รถเข็นในอนาคต แม้ จะเป็นเพียงการเดินทางสั้นๆ แต่สำหรับผู้พิการเหล่านี้ ระยะเวลา 1 ชั่วโมงบนรถไฟสะท้อนให้เห็นถึงความหวัง ว่าวันหนึ่งพวกเขาจะสามารถใช้บริการขนส่งมวลชนได้ด้วยตัวเอง นักศึกษาพิการที่ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า รู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อยเพราะไม่เหมือนกับเดินทางโดยรถเมล์หรือรถโดยสารทั่วไป ขอบคุณ… http://www.krobkruakao.com/ข่าว/72029/เวียดนาม-โครงการรถไฟเพื่อผู้พิการ.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...