ริโก้ (RICOH) ร่วมพัฒนาสังคมไทย กับโครงการ “สานพลังสู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ”

ริโก้ (RICOH) ร่วมพัฒนาสังคมไทย กับโครงการ “สานพลังสู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ”

บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและเครื่องใช้สำนักงานมา กว่า 35 ปี ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมไทย ให้ก้าวไปสู่สังคมที่ดียิ่งขึ้น โดยในปีนี้ ริโก้ ได้เข้าร่วมโครงการ "สานพลังสู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ" ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และ หน่วยงานมูลนิธินวัตกรรมทางสังคมที่ช่วยจัดสรรหางานให้กับคนพิการให้มีโอกาสในการทำงานที่เหมาะสมและสะดวกในการเดินทาง โดยริโก้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนในการมอบค่าจ้างทางตรงให้แก่คนพิการ ซึ่งก่อให้เกิดอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่ตนเอง ช่วยให้คนพิการเหล่านั้นได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกับบุคคลอื่นๆ

นอกจากการเข้าร่วมโครงการ "สานพลังสู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ" ที่ริโก้ได้เข้าร่วมในปีนี้แล้ว ในหลายปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ยังมีส่วนสร้างอาชีพและสนับสนุนคนพิการในการจ้างงานให้มีโอกาสได้ร่วมกับองค์กรในส่วนที่ทางผู้พิการสามารถทำได้ เช่น การจ้างงานผู้พิการทางสายตาทำหน้าที่เป็นโอเปอเรเตอร์ช่วยตอบคำถามทั้งภายในและภายนอกองค์กร โดยริโก้เชื่อว่าคนทุกคนต่างมีส่วนช่วยพัฒนาองค์กรอย่างเท่าเทียมกันริโก้มีปณิธานว่า "ยิ่งบริษัทฯ มีความก้าวหน้า เรายิ่งต้องพัฒนาและใส่ใจสังคมให้มากขึ้น เพื่อตอบแทนสังคมที่เราอยู่และมีส่วนให้สังคมไทยเป็นสังคมที่เข้มแข็งและก้าวหน้าไปอย่างยั่งยืน"

ขอบคุณ... http://www.thaipr.net/general/837659

ที่มา: thaipr.net /มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ก.พ.61
วันที่โพสต์: 13/02/2561 เวลา 10:17:21 ดูภาพสไลด์โชว์ ริโก้ (RICOH) ร่วมพัฒนาสังคมไทย กับโครงการ “สานพลังสู่มิติใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพคนพิการ”