ภัยร้ายแคะหู

แสดงความคิดเห็น

เด็กหญิงชาวต่างชาติเอามือปิดหู

ดร.ไซ ม่อน เกน จากเคลียร์ เอียร์ คลินิก อังกฤษ เผยว่าในแต่ละปี โสต ศอ นาสิกแพทย์ของคลินิก ต้องกำจัด "ขี้หู" มากกว่า 100 ลิตรต่อปี ถึงจะเยอะจนน่ากลัว แต่ขี้หูเป็นสารธรรมชาติ มาพร้อมหน้าที่ป้องกันอันตราย และให้ความชุ่มชื่นภายในหู เกิดจากซีบัมหรือไขมันปกป้องผิว ผสมกับเหงื่อ และผิวเสื่อมสภาพที่หลุดล่อน ปกติเราแทบจะไม่รู้สึกถึงการก่อตัวของขี้หู แต่ถ้ามีมากเกินไป จะทำให้คัน และปวด

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าการใช้สำลีเช็ดหู เป็นการทำความสะอาดที่ผิดมหันต์ เพราะทำให้ขี้หูอุดตันอยู่ด้านใน และเป็นต้นเหตุให้เกิดการอักเสบ ซึ่งอาจเลวร้ายถึงขั้นหูหนวกชั่วคราวได้

วิธีกำจัดขี้หูที่ ดีที่สุด คือ ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดขี้หูที่ขยายตัวออกมายังหูด้านนอก หรือใช้น้ำมันมะกอกเล็กน้อยหยดใส่หู อุดด้วยสำลี และรอให้ขี้หูอ่อนตัวและไหลซึมเข้าสำลี

ขอบคุณ http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TURONWIzVXdNekkzTURVMU5nPT0=&sectionid=TURNeE1RPT0=&day=TWpBeE15MHdOUzB5Tnc9PQ== (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 27/05/2556 เวลา 03:10:43 ดูภาพสไลด์โชว์ ภัยร้ายแคะหู

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เด็กหญิงชาวต่างชาติเอามือปิดหู ดร.ไซ ม่อน เกน จากเคลียร์ เอียร์ คลินิก อังกฤษ เผยว่าในแต่ละปี โสต ศอ นาสิกแพทย์ของคลินิก ต้องกำจัด "ขี้หู" มากกว่า 100 ลิตรต่อปี ถึงจะเยอะจนน่ากลัว แต่ขี้หูเป็นสารธรรมชาติ มาพร้อมหน้าที่ป้องกันอันตราย และให้ความชุ่มชื่นภายในหู เกิดจากซีบัมหรือไขมันปกป้องผิว ผสมกับเหงื่อ และผิวเสื่อมสภาพที่หลุดล่อน ปกติเราแทบจะไม่รู้สึกถึงการก่อตัวของขี้หู แต่ถ้ามีมากเกินไป จะทำให้คัน และปวด ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าการใช้สำลีเช็ดหู เป็นการทำความสะอาดที่ผิดมหันต์ เพราะทำให้ขี้หูอุดตันอยู่ด้านใน และเป็นต้นเหตุให้เกิดการอักเสบ ซึ่งอาจเลวร้ายถึงขั้นหูหนวกชั่วคราวได้ วิธีกำจัดขี้หูที่ ดีที่สุด คือ ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดขี้หูที่ขยายตัวออกมายังหูด้านนอก หรือใช้น้ำมันมะกอกเล็กน้อยหยดใส่หู อุดด้วยสำลี และรอให้ขี้หูอ่อนตัวและไหลซึมเข้าสำลี ขอบคุณ … http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TURONWIzVXdNekkzTURVMU5nPT0=§ionid=TURNeE1RPT0=&day=TWpBeE15MHdOUzB5Tnc9PQ==

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...