ล็อกซเล่ย์จับมือเครือข่ายจิตอาสา นำนักกีฬาคนพิการสร้างพลังบวกเยาวชนชายบ้านเมตตา

ล็อกซเล่ย์จับมือเครือข่ายจิตอาสา นำนักกีฬาคนพิการสร้างพลังบวกเยาวชนชายบ้านเมตตา

ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “Pay the Love forward” ชวนเครือข่ายจิตอาสานำโดย พนักงานบริษัทจิตอาสา นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยสังกัดโครงการ “ล็อกซเล่ย์ – เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่” และ “ธันย์” ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ สาวนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวจุดประกายความคิดสร้างแรงบันดาลใจในแง่มุมต่างๆ พร้อมมอบชุดเครื่องขยายเสียงและอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ เยาวชนชายบ้านเมตตา โดยมี นายปกรณ์ ร่มรื่น หัวหน้าสถานแรกรับเด็กและเยาวชนชายบ้านเมตตา ภายใต้การดูแลของ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบเมื่อวันก่อน

ล็อกซเล่ย์จับมือเครือข่ายจิตอาสา นำนักกีฬาคนพิการสร้างพลังบวกเยาวชนชายบ้านเมตตา

น.ส.รัตนา วัชรเสถียร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวถึงกิจกรรม “Pay the Love forward” โดยระบุว่า บริษัทขอขอบคุณสถานแรกรับเด็กและเยาวชนชายบ้านเมตตา ที่เปิดโอกาสให้ล็อกซเล่ย์และเครือข่ายจิตอาสาได้เข้ามาจัดกิจกรรม “Pay the Love forward” เพื่อส่งต่อกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชน โดยตนเชื่อว่าหากน้องๆ ได้รับกำลังใจและคำแนะนำที่ดีมาเป็นแนวทาง จะสามารถสร้างเส้นทางในการดำเนินชีวิตที่ดีกว่าเดิม พร้อมกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้โดยไม่หวนมากระทำความผิดซ้ำอีก วันนี้นอกจากน้องๆ จะได้ฟังเรื่องราวจุดประกายความคิดแล้ว ยังได้ลงสนามดวลฝีมือกับพี่ๆ นักกีฬาแบดมินคนพิการและนักฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมสร้างสีสันภายในงานอย่างสนุกสนานอีกด้วย

“เต๋า” ปัญญาวุฒิ คุพันธุ์ ดาวซัลโวทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย เผยว่า ผมเชื่อว่าทุกคนมีโอกาสตัดสินใจผิดพลาด โดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจรวมถึงถูกล่อลวงให้กระทำผิด แต่ถ้าวันหนึ่งได้รับโอกาสก็อยากให้ทำมันให้ดี ดูอย่างผมมองไม่เห็นแต่ก็ฝ่าฟันอุปสรรคจนก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาทีมชาติและใช้ชีวิตอยู่ในสังคมโดยพึ่งพาตัวเอง จึงอยากเป็นกำลังใจและมอบแรงบันดาลใจให้น้องๆ ค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบเพื่อทำเป็นอาชีพเมื่อกลับคืนสู่สังคมครับ

“วันนี้นอกจากจะได้แชร์ประสบการณ์เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจร่วมกันแล้ว พวกเรายังได้รับกำลังใจและมุมมองดีๆ รวมถึงเสียงปรบมือจากน้องๆ เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน นับเป็นกิจกรรมที่สนุกและมีความสุขมากๆ ค่ะ” ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ สาวนักพูดสร้างแรงบันดาลใจกล่าว

ทั้งนี้ บมจ.ล็อกซเล่ย์และเครือข่ายจิตอาสา ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชนชายบ้านเมตตาทุกคน ได้มีโอกาสในการสร้างอนาคตใหม่และคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ขณะเดียวกันล็อกซเล่ย์ยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ โดยอยู่ร่วมเติบโตไปพร้อมกับชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน

ขอบคุณ... https://www.matichon.co.th/sport/news_4484801

ที่มา: matichon.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 มี.ค. 67
วันที่โพสต์: 22/03/2567 เวลา 13:10:57 ดูภาพสไลด์โชว์ ล็อกซเล่ย์จับมือเครือข่ายจิตอาสา นำนักกีฬาคนพิการสร้างพลังบวกเยาวชนชายบ้านเมตตา