เซเลบสายบุญชวนคนไทยสร้างกุศลรับปีใหม่เพื่อน้องผู้พิการ

เซเลบสายบุญชวนคนไทยสร้างกุศลรับปีใหม่เพื่อน้องผู้พิการ

เริ่มที่จะนับถอยหลังกัน… สำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เหลือเพียงไม่กี่วันก็จะได้เริ่มต้นปีใหม่เข้าสู่ปีมังกรทองกันแล้ว นับเป็นปีมงคลที่ดีที่สุดตามความเชื่อคนไทยและคนจีน เพราะมังกรเป็นสัญลักษณ์แห่งความศักดิ์สิทธิ์สูงส่ง และเป็นสิริมงคลต่อชีวิต หากเราเริ่มต้นปีด้วยสิ่งดีๆ คิดดี ทำดี ก็จะส่งผลให้พลังบวกเข้ามาในชีวิตเราเช่นกัน ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่มักจะทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ตนเอง ครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่เคารพรัก นอกจาการทำบุญไหว้พระขอพรตามวัดต่างๆแล้ว ทางเลือกที่นิยมทำกันนั่นคือ การบริจาคสิ่งของ หรือเงินเพื่อช่วยเหลือผู้พิการหรือผู้ด้อยโอกาส…

ดร.สุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ เลขาธิการ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการได้ให้ความช่วยเหลือผู้พิการ ให้อยู่ร่วมในสังคมและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยได้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เพื่องานด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการมาโดยตลอดกว่า 40 ปี โดยเน้นการสร้างงานสร้างอาชีพให้คนพิการมีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนไปแล้วกว่า 10,000 คน เป็นองค์กรสาธารณกุศลด้านคนพิการระดับสากล ที่ให้ความช่วยเหลือเยาวชนคนพิการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ โดยมูลนิธิฯ สนับสนุนสถานศึกษา 4 แห่ง สำหรับดูแลน้อง ๆ คนพิการ กว่า 900 คน จาก วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยาโรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคายในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ โรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ รวมไปถึงศูนย์จัดหางานคนพิการ และสายด่วนคนพิการ 1479 ที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้ดำเนินการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการสู่การมีงานทำที่มีคุณค่ามาอย่างยาวนาน เพื่อให้คนพิการได้พึ่งพาตนเอง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ในโอกาสรับเทศกาลปีใหม่นี้… จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคเงิน สิ่งของเครื่องใช้ ข้าวสารอาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นต่างๆ เพื่อส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีๆให้กับผู้พิการ กับโครงการ ออมบุญ ปันสุขให้น้องผู้พิการรับปีใหม่ ได้ที่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เพื่อปันสุขให้น้องๆ ช่วยต่อลมหายใจ พร้อมร่วมสร้างพลังงานบวกให้คนพิการ ให้มีกำลังใจที่ดีในการใช้ชีวิตในสังคมต่อไป

พร้อมกันนี้ 2 สาวเซเลบสายบุญที่ออกมาร่วมเชิญชวนช่วยเหลือน้องๆ คนพิการกับมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ...

เซเลบสายบุญชวนคนไทยสร้างกุศลรับปีใหม่เพื่อน้องผู้พิการ

คุณมิ้งค์– ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ กล่าวว่า “โดยปกติในทุกๆปี หากจะเข้าสู่ปีใหม่ มิ้งค์และครอบครัวจะเริ่มเดินสายทำบุญกันแล้ว จากปกติก็ชอบทำบุญอยู่แล้วนะคะ และปีนี้เราก็อยากเริ่มต้นปีด้วยสิ่งดีๆ เพื่อที่จะให้ปีใหม่ราบรื่น ยิ่งปีหน้า 2567 เป็นปีมังกรทองปีมหามงคล ก็จะขอทำบุญเยอะๆ เพราะเรามีความเชื่อว่าหากเราเริ่มต้นปีด้วยสิ่งดีๆ ด้วยการให้ก็จะส่งพลังบวกกลับมาที่เรา อย่างน้อยก็ทำให้เราอิ่มบุญ อิ่มใจ ซึ่งนอกจากจะเดินสายทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆแล้ว การบริจาคก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราเลือก โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้พิการด้วยแล้ว ตรงนี้ถือเป็นบุญใหญ่ และมิ้งค์เลือกที่จะบริจาคผ่านมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการคะ เพราะเป็นองค์กรกุศลที่ช่วยเหลือผู้พิการมาโดยตลอดโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน การทำบุญเริ่มต้นปีใหม่ จะทำให้มูลนิธิฯสามารถดำเนินงานได้ต่อไป ปีใหม่นี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านด้วยนะคะ”

ด้าน คุณแคท วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ กล่าวถึงการทำบุญปีใหม่นี้ว่า “ก็อยากจะขอเชิญชวนทุกท่านที่มีจิตศรัทธามาร่วมทำบุญด้วยการให้เพื่อช่วยคนพิการที่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการกันคะ เพื่อให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นับเป็นการสร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยจิตใจที่เป็นกุศลคะ ด้วยทางมูลนิธิฯให้ความช่วยเหลือคนพิการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆที่ต้องดูแลทั้งเรื่องที่พัก อาหาร การจัดการศึกษา ซึ่งจะทำให้น้องๆเหล่านี้ช่วยเหลือตนเองได้ต่อไปในอนาคตไม่เป็นภาระสังคม จึงอยากเชิญชวนทุกคนได้บริจาคช่วยเหลือผู้พิการกับทางมูลนิธิฯ กันนะคะ หากเราเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆในปีใหม่นี้ ดิฉันก็เชื่อว่าเราจะได้รับสิ่งดีๆกลับมาเช่นกันคะ”

ปีใหม่นี้… ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคกับโครงการ ออมบุญ ปันสุขให้น้องผู้พิการรับปีใหม่ ช่วยเหลือน้องๆคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ได้ด้วยการโดยโอนเงินผ่าน ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชีมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี 342-3-04066-0 นำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ โทรศัพท์ 02 572 4042 ต่อ 8300 มือถือ 089 936 7598

ขอบคุณ... https://shorturl.asia/6Ik0d

ที่มา: bangkok-today.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ธ.ค. 66
วันที่โพสต์: 21/12/2566 เวลา 13:33:22 ดูภาพสไลด์โชว์ เซเลบสายบุญชวนคนไทยสร้างกุศลรับปีใหม่เพื่อน้องผู้พิการ