หนุ่มพิการหัวใจเลี่ยมทอง! ช่วยงานวัดทำทุกอย่าง แม้เดินไม่ถนัดแต่ใจเต็มร้อย

หนุ่มพิการหัวใจเลี่ยมทอง! ช่วยงานวัดทำทุกอย่าง แม้เดินไม่ถนัดแต่ใจเต็มร้อย

วันที่ 11 พ.ย.66 สมาชิก TikTok @reforearmyback ได้โพสต์คลิปให้กำลังใจใครหลายๆ คนที่กำลังท้อได้มีแรงลุกขึ้นสู้อีกครั้ง หลังโพสต์คลิปน้องอ่าง แม้ร่างกายจะพิการ ไม่สามารถเดินหรือทำกิจกรรมได้เหมือนคนปกติ แต่ก็มีใจเป้นจิตอาสา เข้าไปช่วยเหลืองานที่วัดเมื่อเวลาว่าง

พร้อมกับโพสต์คลิปน้องอ่าง หนุ่มร่างกายพิการแต่หัวใจเลื่อมทอง นั่งอยู่บนรถวีลแชร์กำลังใช้ไม่กวาดกวาดใบไม้ที่พื้นภายในวัดกกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร รวมทั้งยังได้เข้าไปช่วยยกกิ่งไม้ที่ตัดไว้แล้วใส่รถเข็ม แม้จะยืนไม่ได้ แต่ก็นั่งทำงานได้อย่างคล่องแคล่ว และแข็งแรง

นอกจากนี้ยังมีคนสังเกตเห็นรองเท้าของน้องอ่างที่สภาพเก่าและขาด แต่ก็ยังใส่อยู่ และมีพี่ชายใจดีคนหนึ่งซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้น้องอ่าง พร้อมกับเงินอีก 300 เพื่อตอบแทนความเป็นคนดี

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และต่างชื่นชมในน้ำใจของน้องอ่าง ที่แม้ร่างกายจะพิการ แต่ก็ยังมีจิตอาสาช่วยเหลือวัด โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ และยังมีคนอยากช่วยเหลือน้องด้วย

ขอบคุณ... https://www.khaosod.co.th/update-news/news_7958675

ที่มา: khaosod.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 พ.ย.66
วันที่โพสต์: 13/11/2566 เวลา 10:35:36 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มพิการหัวใจเลี่ยมทอง! ช่วยงานวัดทำทุกอย่าง แม้เดินไม่ถนัดแต่ใจเต็มร้อย