คนขับและกระเป๋ารถประจำทางสาย ปอ.8 จอดรถ นำพาผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ ข้ามถนน

คนขับและกระเป๋ารถประจำทางสาย ปอ.8 จอดรถ นำพาผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ ข้ามถนน

คนขับและกระเป๋ารถประจำทางสาย ปอ.8 ร่มเกล้าสะพานพุทธ จอดรถ นำพาผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ ข้ามถนนไปยังฝั่งได้อย่างปลอดภัย

วันนี้ (10 ก.ย.66) อบอุ่นไปทั้งโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @rungkowsachae ได้โพสต์คลิปนี้ พร้อมกับระบุข้อความสุดประทับใจ “ความสุขหลังเลิกงาน ขอบคุณนะคะ คนขับกระเป๋ารถเมล์สาย ปอ.8 เลขรถ 16-2304 /2-70171 ขอบคุณที่เสียสละ” ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกไว้ขณะที่มี รถประจำทางสาย ปอ.8 ร่มเกล้าสะพานพุทธ จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามแล้วก็มีคนขับและกระเป๋ารถประจำทางคันดังกล่าว กำลังช่วยกันเข็นรถเข็นผู้พิการข้ามถนนอย่างทุลักทุเล ซึ่งพอข้ามมาถึงเกาะกลางถนน เพื่อที่จะข้ามถนนมาอีกฝั่ง ประชาชนที่อยู่อีกฝั่ง เดินเข้าไปช่วยเหลือ โดยการเปิดไฟฉายที่โทรศัพท์มือถือ เพื่อส่องให้รถที่วิ่งอยู่บนถนนรับรู้ว่าจะมีคนข้ามถนน รถต่างๆที่พอเห็น ก็ชะลอหยุดรถ คนขับและกระเป๋ารถ รีบเข็นผู้พิการข้ามถนนจนสำเร็จ

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก ทั้งบอกว่า “ขอบคุณที่แชร์มุมน่ารักทำให้ใจฟู” “ขอบคุณที่ไม่นิ่งดูดาย ขอบคุณความดีสังคมดีๆ ยังมีอยู่จริง” “ใจฟูเลย มีความเมตตาเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน”

ขอบคุณ... https://news.ch7.com/detail/670384

ที่มา: news.ch7.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ก.ย.66
วันที่โพสต์: 11/09/2566 เวลา 11:24:02 ดูภาพสไลด์โชว์ คนขับและกระเป๋ารถประจำทางสาย ปอ.8 จอดรถ นำพาผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ ข้ามถนน