รมว.พม.กำชับช่วยเหลือชายวัย 20 ปี ตาบอดสนิท

แสดงความคิดเห็น

รมว.พม. กำชับช่วยเหลือ ชายวัย 20 ปี ที่ตาสองข้างบอดสนิทจากโรคมะเร็งที่ลูกตา ที่ จ. สงขลา - กำชับช่วยเหลือหญิงพิการขาด้วน วัย 40 ปี ต้องร้อยมาลัยขายเพื่อเลี้ยงดูลูก 2 คน และสามีที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า จากกรณี ชายหนุ่มวัย 20 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ลูกตา ระยะที่ 3 มีก้อนเนื้อขนาดใหญ่ ออกมาจากลูกตา ทั้ง 2 ข้าง ทำให้ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง สร้างความเจ็บปวดทุกข์ทรมานอย่างมาก อาศัยอยู่กับพ่อ แม่ พี่ชาย และน้องสาว ครอบครัวมีฐานะยากจน จึงไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาล ที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา (พมจ.สงขลา) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เร่งลงพื้นที่เยี่ยมชายดังกล่าวพร้อมครอบครัว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ช่วยเหลือดูแลในเรื่อง การตรวจร่างกายและรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง และการให้คำแนะนำครอบครัวเรื่องการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคงในระยะยาว เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่เหมาะสมต่อไป

พม.ช่วยหญิงพิการขาด้วนขายมาลัยเลี้ยงลูกและสามีป่วย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า จากกรณี หญิงวัย 40 ปี พิการขาด้วน มีอาชีพร้อยมาลัยขาย ต้องรับภาระเพียงลำพัง เลี้ยงดูสมาชิกครอบครัว 4 ชีวิต ทั้งสามีวัย 40 ปี ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ร่างกายซูบผอม ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และลูกชาย-หญิง อีก 2 คน วัย 6 ขวบ และ 12 ปี ครอบครัวมีฐานะจน ที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ (พมจ.สมุทรปราการ) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ช่วยเหลือดูแลด้านการส่งเสริมสวัสดิการสังคมที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว อาทิ การตรวจร่างกายและรักษาพยาบาลผู้ป่วย การศึกษาเล่าเรียนของเด็กอย่างต่อเนื่อง และการให้คำแนะนำในการส่งเสริมการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคง เป็นต้น อีกทั้งมีการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครอบครัวดังกล่าวเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2169094/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 15 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 16/02/2560 เวลา 10:16:06 ดูภาพสไลด์โชว์ รมว.พม.กำชับช่วยเหลือชายวัย 20 ปี ตาบอดสนิท

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

รมว.พม. กำชับช่วยเหลือ ชายวัย 20 ปี ที่ตาสองข้างบอดสนิทจากโรคมะเร็งที่ลูกตา ที่ จ. สงขลา - กำชับช่วยเหลือหญิงพิการขาด้วน วัย 40 ปี ต้องร้อยมาลัยขายเพื่อเลี้ยงดูลูก 2 คน และสามีที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า จากกรณี ชายหนุ่มวัย 20 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ลูกตา ระยะที่ 3 มีก้อนเนื้อขนาดใหญ่ ออกมาจากลูกตา ทั้ง 2 ข้าง ทำให้ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง สร้างความเจ็บปวดทุกข์ทรมานอย่างมาก อาศัยอยู่กับพ่อ แม่ พี่ชาย และน้องสาว ครอบครัวมีฐานะยากจน จึงไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาล ที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา (พมจ.สงขลา) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เร่งลงพื้นที่เยี่ยมชายดังกล่าวพร้อมครอบครัว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ช่วยเหลือดูแลในเรื่อง การตรวจร่างกายและรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง และการให้คำแนะนำครอบครัวเรื่องการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคงในระยะยาว เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่เหมาะสมต่อไป พม.ช่วยหญิงพิการขาด้วนขายมาลัยเลี้ยงลูกและสามีป่วย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า จากกรณี หญิงวัย 40 ปี พิการขาด้วน มีอาชีพร้อยมาลัยขาย ต้องรับภาระเพียงลำพัง เลี้ยงดูสมาชิกครอบครัว 4 ชีวิต ทั้งสามีวัย 40 ปี ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ร่างกายซูบผอม ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และลูกชาย-หญิง อีก 2 คน วัย 6 ขวบ และ 12 ปี ครอบครัวมีฐานะจน ที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ (พมจ.สมุทรปราการ) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ช่วยเหลือดูแลด้านการส่งเสริมสวัสดิการสังคมที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว อาทิ การตรวจร่างกายและรักษาพยาบาลผู้ป่วย การศึกษาเล่าเรียนของเด็กอย่างต่อเนื่อง และการให้คำแนะนำในการส่งเสริมการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคง เป็นต้น อีกทั้งมีการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครอบครัวดังกล่าวเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2169094/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...