ยายหูหนวกถูกทิ้งลำพัง ได้แต่ร่ำไห้คิดถึงลูก น้ำไฟไม่มีใช้

แสดงความคิดเห็น

นางฝุ่น อารีหมู่ อายุ 86 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ สภาพทรุดโทรม

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

สุดรันทด ยายวัย 86 หูตึงเกือบหนวก ถูกทอดทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง ไร้เงาลูกหลาน ต้องอดมื้อกินมื้อ ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้

วันที่ (7 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบหญิงชราพิการหูหนวก ตามองไม่ค่อยเห็น ถูกทอดทิ้งให้อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ที่ ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งต้องเดินเท้าไปตามทางที่เป็นป่าค่อนข้างรก ก่อนจะได้กับพบ นางฝุ่น อารีหมู่ อายุ 86 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ สภาพทรุดโทรม

สภาพบ้านถูกสร้างขึ้นด้วยแค่ไม้กระดานปูพื้นผุพัง ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ ภายในบ้านยังมีกลิ่นเหม็นอับ ถ้วยจานเปื้อนดำคล้ายไม่ได้ล้างมานาน นางฝุ่น ที่มีอาการหูตึง พูดแทบไม่ได้ยิน ต้องอาศัยพูดคุยด้วยการตะโกนดังๆ จากการสอบถามทราบว่า นางฝุ่น มีลูก 3 คน ต่างก็แยกไปมีครอบครัวหมดแล้ว ส่วนสามีของนางฝุ่น เสียชีวิตไปเกือบ 20 ปีแล้ว ทิ้งให้นางฝุ่นอยู่ตามลำพัง ไม่มีรายได้ใดๆ มีเพียงเงินผู้สูงอายุจาก อบต.วังบาลเท่านั้น

นางฝุ่น บอกว่า บางวันเมื่อคิดถึงลูกมากๆ ก็ได้แต่ร้องไห้และพร่ำเพ้อ ข้าวปลาอาหารก็อาศัยเพื่อนบ้านและผู้ใจบุญหุงหามาให้กิน วันไหนไม่มีใครเอามาให้ ก็ต้องอดทนหิวไป โดยขณะที่ผู้สื่อข่าวพูดคุยอยู่นั้น ก็เห็นว่าอาหารของนางฝุ่นในวันนี้คือ ข้าวเหนียวกับน้ำพริกซึ่งมีติดอยู่ก้นถ้วย นางฝุ่นบอกว่าเป็นของเมื่อวานแต่ยังกินได้อยู่

ทางด้าน นางประไพพิศ ใจสะอาด เพื่อนบ้านใกล้เคียง เปิดเผยว่า นางฝุ่น อยู่เพียงลำพังมานานแล้ว ลูกหลานแทบจะไม่มาดูแลเลย มีแต่ชาวบ้านที่สงสารเอากับข้าวกับปลามาให้ แต่ก็ไม่บ่อยครั้งนัก เนื่องจากแต่ละคนก็มีภาระของตนเอง จึงอยากจะให้ลูกหลาน หน่วยงาน หรือผู้ที่ใจบุญเข้ามาดูแลและช่วยเหลือให้มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ด้วย

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1861546/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ก.ย.58
วันที่โพสต์: 9/09/2558 เวลา 13:23:21 ดูภาพสไลด์โชว์ ยายหูหนวกถูกทิ้งลำพัง ได้แต่ร่ำไห้คิดถึงลูก น้ำไฟไม่มีใช้

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางฝุ่น อารีหมู่ อายุ 86 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ สภาพทรุดโทรม นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สุดรันทด ยายวัย 86 หูตึงเกือบหนวก ถูกทอดทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง ไร้เงาลูกหลาน ต้องอดมื้อกินมื้อ ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ วันที่ (7 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบหญิงชราพิการหูหนวก ตามองไม่ค่อยเห็น ถูกทอดทิ้งให้อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ที่ ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งต้องเดินเท้าไปตามทางที่เป็นป่าค่อนข้างรก ก่อนจะได้กับพบ นางฝุ่น อารีหมู่ อายุ 86 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ สภาพทรุดโทรม สภาพบ้านถูกสร้างขึ้นด้วยแค่ไม้กระดานปูพื้นผุพัง ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ ภายในบ้านยังมีกลิ่นเหม็นอับ ถ้วยจานเปื้อนดำคล้ายไม่ได้ล้างมานาน นางฝุ่น ที่มีอาการหูตึง พูดแทบไม่ได้ยิน ต้องอาศัยพูดคุยด้วยการตะโกนดังๆ จากการสอบถามทราบว่า นางฝุ่น มีลูก 3 คน ต่างก็แยกไปมีครอบครัวหมดแล้ว ส่วนสามีของนางฝุ่น เสียชีวิตไปเกือบ 20 ปีแล้ว ทิ้งให้นางฝุ่นอยู่ตามลำพัง ไม่มีรายได้ใดๆ มีเพียงเงินผู้สูงอายุจาก อบต.วังบาลเท่านั้น นางฝุ่น บอกว่า บางวันเมื่อคิดถึงลูกมากๆ ก็ได้แต่ร้องไห้และพร่ำเพ้อ ข้าวปลาอาหารก็อาศัยเพื่อนบ้านและผู้ใจบุญหุงหามาให้กิน วันไหนไม่มีใครเอามาให้ ก็ต้องอดทนหิวไป โดยขณะที่ผู้สื่อข่าวพูดคุยอยู่นั้น ก็เห็นว่าอาหารของนางฝุ่นในวันนี้คือ ข้าวเหนียวกับน้ำพริกซึ่งมีติดอยู่ก้นถ้วย นางฝุ่นบอกว่าเป็นของเมื่อวานแต่ยังกินได้อยู่ ทางด้าน นางประไพพิศ ใจสะอาด เพื่อนบ้านใกล้เคียง เปิดเผยว่า นางฝุ่น อยู่เพียงลำพังมานานแล้ว ลูกหลานแทบจะไม่มาดูแลเลย มีแต่ชาวบ้านที่สงสารเอากับข้าวกับปลามาให้ แต่ก็ไม่บ่อยครั้งนัก เนื่องจากแต่ละคนก็มีภาระของตนเอง จึงอยากจะให้ลูกหลาน หน่วยงาน หรือผู้ที่ใจบุญเข้ามาดูแลและช่วยเหลือให้มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ด้วย ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1861546/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...