'ลุงชาวจีน'สู้ชีวิต!!ขาขาดกวาดขยะ...ส่งหลานเรียน

แสดงความคิดเห็น

นายเติ้ง เสียนกั้ว วัย 69 ปี กำลังกวาดขยะ

เว็บไซต์ข่าวจีน “ซีซีทีวี”รายงานจากเทศบาลนครเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่า ชาวเน็ตจีนสุดซาบซึ้ง หลังมีการแชร์ภาพลุง “เติ้ง เสียนกั้ว” วัย 69 ปี ที่อาศัยอยู่ที่เทศบาลนครฉงชิ่ง ซึ่งแม้จะประสบอุบัติเหตุจนขาข้างซ้ายขาดตั้งแต่อายุได้ 19 ปี แต่ก็ไม่เคยท้อแท้กับชีวิต ยึดอาชีพกวาดขยะเลี้ยงชีพมาได้ 7 ปี แล้ว

ลุงเติ้งเผยว่า ในการทำงานของเขา มือหนึ่งต้องจับไม้ค้ำช่วยพยุง อีกมือต้องถืออุปกรณ์ทำความสะอาด เมื่อก่อนยังไม่ค่อยสะดวกที่จะประกอบอาชีพนี้ แต่ปัจจุบันฝึกฝนจนทำได้คล่องแคล่วแล้ว ลุงเติ้งต้องออกมาทำความสะอาดถนนความยาว 300 เมตร ตั้งแต่ 05.00 น.ในตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน ลุงกล่าวว่า เขาชอบอาชีพนี้มาก เพราะมันทำให้เขามีงานทำ มีรายได้และสามารถส่งเงินให้หลานเรียนหนังสือ ทั้งนี้ ตั้งแต่รูปภาพของลุงเติ้งได้รับการแชร์ไปบนเน็ตก็มีประชาชนมาบริจาคเงินให้เขาและบางคนก็ซื้ออาหารมาให้ลุงรับประทานด้วย

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/340870 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 8/09/2558 เวลา 10:44:17 ดูภาพสไลด์โชว์ 'ลุงชาวจีน'สู้ชีวิต!!ขาขาดกวาดขยะ...ส่งหลานเรียน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายเติ้ง เสียนกั้ว วัย 69 ปี กำลังกวาดขยะ เว็บไซต์ข่าวจีน “ซีซีทีวี”รายงานจากเทศบาลนครเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่า ชาวเน็ตจีนสุดซาบซึ้ง หลังมีการแชร์ภาพลุง “เติ้ง เสียนกั้ว” วัย 69 ปี ที่อาศัยอยู่ที่เทศบาลนครฉงชิ่ง ซึ่งแม้จะประสบอุบัติเหตุจนขาข้างซ้ายขาดตั้งแต่อายุได้ 19 ปี แต่ก็ไม่เคยท้อแท้กับชีวิต ยึดอาชีพกวาดขยะเลี้ยงชีพมาได้ 7 ปี แล้ว ลุงเติ้งเผยว่า ในการทำงานของเขา มือหนึ่งต้องจับไม้ค้ำช่วยพยุง อีกมือต้องถืออุปกรณ์ทำความสะอาด เมื่อก่อนยังไม่ค่อยสะดวกที่จะประกอบอาชีพนี้ แต่ปัจจุบันฝึกฝนจนทำได้คล่องแคล่วแล้ว ลุงเติ้งต้องออกมาทำความสะอาดถนนความยาว 300 เมตร ตั้งแต่ 05.00 น.ในตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน ลุงกล่าวว่า เขาชอบอาชีพนี้มาก เพราะมันทำให้เขามีงานทำ มีรายได้และสามารถส่งเงินให้หลานเรียนหนังสือ ทั้งนี้ ตั้งแต่รูปภาพของลุงเติ้งได้รับการแชร์ไปบนเน็ตก็มีประชาชนมาบริจาคเงินให้เขาและบางคนก็ซื้ออาหารมาให้ลุงรับประทานด้วย ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/340870

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...