'นักดนตรีเฒ่า'พิการขาด้วนห่วงไม่ได้อยู่ส่งหลานเรียน

แสดงความคิดเห็น

„เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ด.ต.บุญเลิศ กองโคกสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พร้อมกลุ่มจิตอาสา เดินทางไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ 2 บ้านโพรไพล ต.พังเทียม อ.พระทองคำ นายวีระกือ สันเทียะ อายุ 66 ปี นักดนตรีพิการขาด้วน เพื่อนำจักรยานและเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไปมอบให้ หลังรับแจ้งว่า มีครอบครัวผู้เฒ่ารับจ้างเล่นดนตรี ร่างกายพิการ ฐานะยากจน ต้องเลี้ยงหลาน 4 คน ที่ลูกนำมาทิ้งไว้ ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวผุพังพบ นายวีระ เจ้าของบ้าน และนางติ๋ม อายุ 55 ปี ภรรยา ด.ญ.จิรายุ จินดาศรี อายุ 9 ปี กับหลานที่ยังเล็กอีก 2 คน

นายวีระกือ สันเทียะ อายุ 66 ปี นักดนตรีพิการขาด้วน และครอบครัว

นายวีระ กล่าวว่า เมื่อ 25 ปีก่อน ตนเองประสบอุบัติเหตุ ถูกรถชนจนต้องตัดขา ส่วนนางติ๋ม ภรรยา ก็สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง มีอาชีพรับจ้างเล่นดนตรีตามงานบุญต่างๆ ค่าจ้างวันละ 250 บาท บางวันก็ไม่มีงาน ต้องรับภาระเลี้ยงหลานทั้ง 4 คน โดยที่ลูกๆ ไม่มาเหลียวแล หลานคนโต ชื่อ ด.ช.จีราวัฒน์ เรียนอยู่ชั้นป.6 มีผลการเรียนดี วันนี้ได้ไปแข่งวิชาการที่จังหวัดทั้งที่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท ส่วนหลานคนรองชื่อ ด.ญ.จิรายุ จินดาศรี อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนบ้านโพรไพล ต้องเดินไปโรงเรียน ไป-กลับ ระยะทางเกือบ 6 กม. ส่วนหลานคนที่ 3 ยังไม่ได้เข้าเรียนเพราะตนเองไม่มีเงินส่งเสีย และหลานคนเล็กยังต้องเจียดเงินซื้อนมข้นกระป๋องมาผสมน้ำตาลทรายให้ดื่ม ลำพังเงินรับจ้างเล่นดนตรีไม่เพียงพอใช้จ่ายในครอบครัว แค่ซื้อข้าวสารกรอกหม้อไปวันๆ ด.ช.จีราวัฒน์ กับ ด.ญ.จิรายุ เป็นเด็กดี ตั้งใจเล่าเรียน อยากจะเรียนสูงๆ เพราะมีความฝันอยากเป็นหมอ กลับมาจากโรงเรียนก็ช่วยเหลืองานบ้าน เลี้ยงน้อง เป็นประจำทุกวัน ตนเองกับภรรยาก็ไม่แข็งแรงไม่รู้ว่าจะอยู่เลี้ยงหลานได้อีกนานแค่ไหน

หากท่านผู้มีจิตอันเป็นกุศลต้องการให้ความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามได้ที่นายมาโนช ลานอก เจ้าหน้ากู้ภัยจุดอำเภอโนนไทยเบอร์โทร094-071-3250“

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/346172 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ก.ย.58
วันที่โพสต์: 7/09/2558 เวลา 10:32:27 ดูภาพสไลด์โชว์ 'นักดนตรีเฒ่า'พิการขาด้วนห่วงไม่ได้อยู่ส่งหลานเรียน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

„เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ด.ต.บุญเลิศ กองโคกสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พร้อมกลุ่มจิตอาสา เดินทางไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ 2 บ้านโพรไพล ต.พังเทียม อ.พระทองคำ นายวีระกือ สันเทียะ อายุ 66 ปี นักดนตรีพิการขาด้วน เพื่อนำจักรยานและเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไปมอบให้ หลังรับแจ้งว่า มีครอบครัวผู้เฒ่ารับจ้างเล่นดนตรี ร่างกายพิการ ฐานะยากจน ต้องเลี้ยงหลาน 4 คน ที่ลูกนำมาทิ้งไว้ ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวผุพังพบ นายวีระ เจ้าของบ้าน และนางติ๋ม อายุ 55 ปี ภรรยา ด.ญ.จิรายุ จินดาศรี อายุ 9 ปี กับหลานที่ยังเล็กอีก 2 คน นายวีระกือ สันเทียะ อายุ 66 ปี นักดนตรีพิการขาด้วน และครอบครัว นายวีระ กล่าวว่า เมื่อ 25 ปีก่อน ตนเองประสบอุบัติเหตุ ถูกรถชนจนต้องตัดขา ส่วนนางติ๋ม ภรรยา ก็สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง มีอาชีพรับจ้างเล่นดนตรีตามงานบุญต่างๆ ค่าจ้างวันละ 250 บาท บางวันก็ไม่มีงาน ต้องรับภาระเลี้ยงหลานทั้ง 4 คน โดยที่ลูกๆ ไม่มาเหลียวแล หลานคนโต ชื่อ ด.ช.จีราวัฒน์ เรียนอยู่ชั้นป.6 มีผลการเรียนดี วันนี้ได้ไปแข่งวิชาการที่จังหวัดทั้งที่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท ส่วนหลานคนรองชื่อ ด.ญ.จิรายุ จินดาศรี อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนบ้านโพรไพล ต้องเดินไปโรงเรียน ไป-กลับ ระยะทางเกือบ 6 กม. ส่วนหลานคนที่ 3 ยังไม่ได้เข้าเรียนเพราะตนเองไม่มีเงินส่งเสีย และหลานคนเล็กยังต้องเจียดเงินซื้อนมข้นกระป๋องมาผสมน้ำตาลทรายให้ดื่ม ลำพังเงินรับจ้างเล่นดนตรีไม่เพียงพอใช้จ่ายในครอบครัว แค่ซื้อข้าวสารกรอกหม้อไปวันๆ ด.ช.จีราวัฒน์ กับ ด.ญ.จิรายุ เป็นเด็กดี ตั้งใจเล่าเรียน อยากจะเรียนสูงๆ เพราะมีความฝันอยากเป็นหมอ กลับมาจากโรงเรียนก็ช่วยเหลืองานบ้าน เลี้ยงน้อง เป็นประจำทุกวัน ตนเองกับภรรยาก็ไม่แข็งแรงไม่รู้ว่าจะอยู่เลี้ยงหลานได้อีกนานแค่ไหน หากท่านผู้มีจิตอันเป็นกุศลต้องการให้ความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามได้ที่นายมาโนช ลานอก เจ้าหน้ากู้ภัยจุดอำเภอโนนไทยเบอร์โทร094-071-3250“ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/346172

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...