ชายสุรินทร์พิการไร้ที่พึ่งวอนช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

สภาพที่พักอาศัยของนายลาด พวงนาค ชายพิการ วัย 53 ปี

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : วอน ช่วยชายชาวสุรินทร์ วัย 53 ปี ชีวิตสุดอาภัพ พิการโปลิโอแต่กำเนิด ไร้ที่พึ่ง ยังชีพด้วยการตัดผมนายลาด พวงนาค ชายพิการ วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.7 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชีวิตสุดแสนอาภัพพิการโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด เท้ากุดเดินเหินลำบาก อาศัยอยู่เพียงลำพัง ไร้ที่พึ่งสู้ชีวิตอยู่แบบอดมื้อกินมื้อ ยังชีพด้วยการตัดผมชาย ปัจจุบันนานๆ ถึงจะมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการ และเบี้ยคนพิการเพียงเดือนละ800บาทจากอบต.สลักได

นางเบญ รุ่งเรือง อายุ 85 ปี เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีคนมาตัดผมจนเขาท้อแท้ต้องปิดร้าน ตนพยายามให้กำลังใจให้เปิดร้านเผื่อมีคนมาตัดผมบ้าง เผื่อจะมีเงินซื้อข้าวสาร อาหารแห้งมาประทังชีวิต ถ้าหากว่าไม่มีคนมาตัดผมก็ต้องอยู่อย่างอดมื้อกินมื้อ แต่ก่อนลูกค้าเยอะ แต่ทุกวันนี้แทบไม่มีลุกค้าเลย อาจเพราะเขาเห็นบ้านรกและไม่ค่อยสะอาด เลยไม่มีคนเข้าประกอบกับมีร้านตัดผมติดแอร์เกิดขึ้นหลายร้านตนพยายามให้เขาหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

ด้านนายลาด เล่าว่า ตนพิการโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด เรียนตัดผมด้วยตนเองและมีอาชีพตัดผมมากว่า 30 ปีแล้ว ทุกวันคิดค่าบริการผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท มีพี่น้อง 5 คน ทุกคนล้วนมีฐานะยากจน ทุกวันมีรายได้หลักมาจากการตัดผมทุกวันเริ่มไม่มีเงินใช้จ่ายรอเพียงเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท ซึ่งไม่เพียงพอ วอนสังคมให้ความช่วยเหลืออุปกรณ์ตัดผมที่ซื้อมากว่า 10 ปี ช่วยปรับปรุงร้าน โดยช่วยเหลือได้ที่ นายลาด พวงนาค หมายเลขโทรศัพท์ 094-3924676

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1820475/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 29 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 29/06/2558 เวลา 10:39:57 ดูภาพสไลด์โชว์ ชายสุรินทร์พิการไร้ที่พึ่งวอนช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สภาพที่พักอาศัยของนายลาด พวงนาค ชายพิการ วัย 53 ปี นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : วอน ช่วยชายชาวสุรินทร์ วัย 53 ปี ชีวิตสุดอาภัพ พิการโปลิโอแต่กำเนิด ไร้ที่พึ่ง ยังชีพด้วยการตัดผมนายลาด พวงนาค ชายพิการ วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.7 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชีวิตสุดแสนอาภัพพิการโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด เท้ากุดเดินเหินลำบาก อาศัยอยู่เพียงลำพัง ไร้ที่พึ่งสู้ชีวิตอยู่แบบอดมื้อกินมื้อ ยังชีพด้วยการตัดผมชาย ปัจจุบันนานๆ ถึงจะมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการ และเบี้ยคนพิการเพียงเดือนละ800บาทจากอบต.สลักได นางเบญ รุ่งเรือง อายุ 85 ปี เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีคนมาตัดผมจนเขาท้อแท้ต้องปิดร้าน ตนพยายามให้กำลังใจให้เปิดร้านเผื่อมีคนมาตัดผมบ้าง เผื่อจะมีเงินซื้อข้าวสาร อาหารแห้งมาประทังชีวิต ถ้าหากว่าไม่มีคนมาตัดผมก็ต้องอยู่อย่างอดมื้อกินมื้อ แต่ก่อนลูกค้าเยอะ แต่ทุกวันนี้แทบไม่มีลุกค้าเลย อาจเพราะเขาเห็นบ้านรกและไม่ค่อยสะอาด เลยไม่มีคนเข้าประกอบกับมีร้านตัดผมติดแอร์เกิดขึ้นหลายร้านตนพยายามให้เขาหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ด้านนายลาด เล่าว่า ตนพิการโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด เรียนตัดผมด้วยตนเองและมีอาชีพตัดผมมากว่า 30 ปีแล้ว ทุกวันคิดค่าบริการผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท มีพี่น้อง 5 คน ทุกคนล้วนมีฐานะยากจน ทุกวันมีรายได้หลักมาจากการตัดผมทุกวันเริ่มไม่มีเงินใช้จ่ายรอเพียงเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท ซึ่งไม่เพียงพอ วอนสังคมให้ความช่วยเหลืออุปกรณ์ตัดผมที่ซื้อมากว่า 10 ปี ช่วยปรับปรุงร้าน โดยช่วยเหลือได้ที่ นายลาด พวงนาค หมายเลขโทรศัพท์ 094-3924676 ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1820475/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...