ส่ง‘ลุงหมี’ชายพิการทำตามฝัน ปั่นวีลแชร์ถวายพระพรที่ศิริราช

แสดงความคิดเห็น

‘ลุงหมี’ชายพิการป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่จะไปถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราช ระยะทางกว่า 600 กม.มาถึงประจวบคีรีขันธ์แล้ว ตำรวจทางหลวงพามาพักผ่อนก่อนปั่นต่อ บอกจะเดินทางแบบนี้จนครบทั้ง4ภาค...

ลุงหมี ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่จะไปถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราช  ระยะทางกว่า 600 กม.มาถึงประจวบคีรีขันธ์แล้ว

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้ หน่วยบริการทางหลวงเกาะหลัก นำรถวิทยุตรวจการณ์ อำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร แก่นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี อายุ 52 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปั่นวีลแชร์ ออกเดินทางจากตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายสาธิตได้เริ่มออกเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ในรายการหาดใหญ่มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 9 ซึ่งถือเป็นผู้ปั่นวีลแชร์เพียงคนเดียวที่ร่วมแข่งขันกับคนปกติ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.58 ผ่านถนนเพชรเกษมระยะทางกว่า 632 กิโลเมตร จนมาถึงจุดเลี้ยวรถเข้าด่านสิงขร หมู่ 2 บ้านหนองหิน ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่19มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ด.ต.วังทอง ศรัณวิริยะพงศ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนรถวิทยุตรวจการณ์ 2300ได้เข้าไปสอบถาม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมทั้งพาไปพักผ่อนในตัวเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นจึงเริ่มเดินทางในช่วงสายของวันรุ่งขึ้น โดยมีรถตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสามอ่าว ร่วมคณะ เดินทางเพื่อส่งถึงรอยต่อ อ.กุยบุรี

บรรยากาศ ระหว่างทางที่ลุงหมีปั่นวีลแชร์

นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี กล่าวว่า ตั้งใจปั่นวีลแชร์ไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทยตลอดไป ซึ่งเมื่อปี 2557 ตนได้ปั่นวีลแชร์จากจ.พิษณุโลกไปยังรพ.ศิริราช ครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่ 2 ตั้งใจจะทำให้ครบทั้ง 4 ภาค ซึ่งตนเองซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับพระราชทานรถไฟฟ้าวีลแชร์ 1 คัน จึงขอทำความดีตอบแทนในหลวงบ้าง

“ในการเดินทางกว่า 600 กิโลเมตร ไม่ต้องการให้เป็นภาระของใครทั้งสิ้น เหนื่อยแค่นี้เป็นเรื่องเล็กน้อย เดินทางได้วันละ 30 – 40 กิโลเมตร แล้วแต่สภาพอากาศและความพร้อมของร่างกาย แต่อย่างไรก็แล้วแต่ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ที่พบขณะปั่นวีลแชร์บนถนนเพชรเกษม ได้สอบถาม และอำนวยความสะดวกด้วยดี พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถานและชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสามอ่าว ที่มาร่วมเป็นกำลังใจและเดินทางไปส่ง” ลุงหมี กล่าว

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/506441 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 23/06/2558 เวลา 11:39:48 ดูภาพสไลด์โชว์ ส่ง‘ลุงหมี’ชายพิการทำตามฝัน ปั่นวีลแชร์ถวายพระพรที่ศิริราช

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

‘ลุงหมี’ชายพิการป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่จะไปถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราช ระยะทางกว่า 600 กม.มาถึงประจวบคีรีขันธ์แล้ว ตำรวจทางหลวงพามาพักผ่อนก่อนปั่นต่อ บอกจะเดินทางแบบนี้จนครบทั้ง4ภาค... ลุงหมี ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่จะไปถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราช ระยะทางกว่า 600 กม.มาถึงประจวบคีรีขันธ์แล้ว เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้ หน่วยบริการทางหลวงเกาะหลัก นำรถวิทยุตรวจการณ์ อำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร แก่นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี อายุ 52 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปั่นวีลแชร์ ออกเดินทางจากตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นายสาธิตได้เริ่มออกเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ในรายการหาดใหญ่มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 9 ซึ่งถือเป็นผู้ปั่นวีลแชร์เพียงคนเดียวที่ร่วมแข่งขันกับคนปกติ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.58 ผ่านถนนเพชรเกษมระยะทางกว่า 632 กิโลเมตร จนมาถึงจุดเลี้ยวรถเข้าด่านสิงขร หมู่ 2 บ้านหนองหิน ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่19มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ด.ต.วังทอง ศรัณวิริยะพงศ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนรถวิทยุตรวจการณ์ 2300ได้เข้าไปสอบถาม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมทั้งพาไปพักผ่อนในตัวเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นจึงเริ่มเดินทางในช่วงสายของวันรุ่งขึ้น โดยมีรถตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสามอ่าว ร่วมคณะ เดินทางเพื่อส่งถึงรอยต่อ อ.กุยบุรี บรรยากาศ ระหว่างทางที่ลุงหมีปั่นวีลแชร์ นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี กล่าวว่า ตั้งใจปั่นวีลแชร์ไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทยตลอดไป ซึ่งเมื่อปี 2557 ตนได้ปั่นวีลแชร์จากจ.พิษณุโลกไปยังรพ.ศิริราช ครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่ 2 ตั้งใจจะทำให้ครบทั้ง 4 ภาค ซึ่งตนเองซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับพระราชทานรถไฟฟ้าวีลแชร์ 1 คัน จึงขอทำความดีตอบแทนในหลวงบ้าง “ในการเดินทางกว่า 600 กิโลเมตร ไม่ต้องการให้เป็นภาระของใครทั้งสิ้น เหนื่อยแค่นี้เป็นเรื่องเล็กน้อย เดินทางได้วันละ 30 – 40 กิโลเมตร แล้วแต่สภาพอากาศและความพร้อมของร่างกาย แต่อย่างไรก็แล้วแต่ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ที่พบขณะปั่นวีลแชร์บนถนนเพชรเกษม ได้สอบถาม และอำนวยความสะดวกด้วยดี พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถานและชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสามอ่าว ที่มาร่วมเป็นกำลังใจและเดินทางไปส่ง” ลุงหมี กล่าว ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/506441

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...