ชาวบ้านเร่งช่วยแม่เฒ่าพิการใบ้เดินไม่ได้

แสดงความคิดเห็น

นางเบ้า อินทแก แม่เฒ่าอายุ 71 ปี ซึ่งพิการเป็นใบ้และเดินไม่ได้ โดยอาศัยในกระต๊อบซอมซ่อเพียงลำพังไม่มีลูกหลานคอยดูแล

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : ชาวบ้านระดมช่วยแม่เฒ่าเพชรบูรณ์ วัย 71 ปี พิการเป็นใบ้เดินไม่ได้ ถูกทอดทิ้งให้อยู่กระต๊อบเพียงลำพัง ชาวบ้านหมู่ 5 และหมู่ 6 และ อบต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้ช่วยกันหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ นางเบ้า อินทแก แม่เฒ่าอายุ 71 ปี ซึ่งพิการเป็นใบ้และเดินไม่ได้ โดยอาศัยในกระต๊อบซอมซ่อเพียงลำพังไม่มีลูกหลานคอยดูแล โดยที่ผ่านมาได้อาศัยข้าวปลาอาหารจากชาวบ้านข้างเคียงช่วยแบ่งปันให้พอประทังชีวิตไปวันๆ กระทั่งชาวบ้านเกิดความสงสารจึงแจ้งผ่านทางผู้นำในหมู่บ้าน ร่วมกันบริจาคเสาและไม้อัด ใน ขณะที่ อบต.น้ำร้อน มอบสังกะสีให้ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เนื่องจากหลังเก่าผุพัง จนแทบจะกันลมกันฝนไม่ได้แล้ว

โดย นายวันชัย ศรีพิมพ์ กำนันตำบลน้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้นำเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ จำนวน 1,000 บาท ไปมอบให้นายคำรวน สีเขียว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.น้ำร้อน เพื่อใช้ซื้อวัสดุก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่ให้แก่แม่เฒ่าเบ้า ขณะเดียวกัน ชาวบ้านต่างช่วยกันขุดหลุมฝังเสาเรือนและก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่ใกล้กระต๊อบหลังเก่า ทั้งนี้ นายวันชัย ระบุว่า แม่เฒ่าเบ้าถูกลูกหลานทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพังมานาน ส่วนเงินเบี้ยยังชีพคนชราและเงินช่วยเหลือผู้พิการจะมีหลานมารับแทน แต่ไม่ทราบว่าถึงมือแม่เฒ่าหรือไม่

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1813886/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 18/06/2558 เวลา 10:55:11 ดูภาพสไลด์โชว์ ชาวบ้านเร่งช่วยแม่เฒ่าพิการใบ้เดินไม่ได้

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางเบ้า อินทแก แม่เฒ่าอายุ 71 ปี ซึ่งพิการเป็นใบ้และเดินไม่ได้ โดยอาศัยในกระต๊อบซอมซ่อเพียงลำพังไม่มีลูกหลานคอยดูแล นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : ชาวบ้านระดมช่วยแม่เฒ่าเพชรบูรณ์ วัย 71 ปี พิการเป็นใบ้เดินไม่ได้ ถูกทอดทิ้งให้อยู่กระต๊อบเพียงลำพัง ชาวบ้านหมู่ 5 และหมู่ 6 และ อบต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้ช่วยกันหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ นางเบ้า อินทแก แม่เฒ่าอายุ 71 ปี ซึ่งพิการเป็นใบ้และเดินไม่ได้ โดยอาศัยในกระต๊อบซอมซ่อเพียงลำพังไม่มีลูกหลานคอยดูแล โดยที่ผ่านมาได้อาศัยข้าวปลาอาหารจากชาวบ้านข้างเคียงช่วยแบ่งปันให้พอประทังชีวิตไปวันๆ กระทั่งชาวบ้านเกิดความสงสารจึงแจ้งผ่านทางผู้นำในหมู่บ้าน ร่วมกันบริจาคเสาและไม้อัด ใน ขณะที่ อบต.น้ำร้อน มอบสังกะสีให้ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เนื่องจากหลังเก่าผุพัง จนแทบจะกันลมกันฝนไม่ได้แล้ว โดย นายวันชัย ศรีพิมพ์ กำนันตำบลน้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้นำเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ จำนวน 1,000 บาท ไปมอบให้นายคำรวน สีเขียว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.น้ำร้อน เพื่อใช้ซื้อวัสดุก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่ให้แก่แม่เฒ่าเบ้า ขณะเดียวกัน ชาวบ้านต่างช่วยกันขุดหลุมฝังเสาเรือนและก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่ใกล้กระต๊อบหลังเก่า ทั้งนี้ นายวันชัย ระบุว่า แม่เฒ่าเบ้าถูกลูกหลานทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพังมานาน ส่วนเงินเบี้ยยังชีพคนชราและเงินช่วยเหลือผู้พิการจะมีหลานมารับแทน แต่ไม่ทราบว่าถึงมือแม่เฒ่าหรือไม่ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1813886/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...