หนุ่มพิการหูหนวกได้ประกันตัวสู้คดีฆ่าแล้ว!

แสดงความคิดเห็น

นายพัสกร สิงคิ พิการหูหนวก ก้มลงกราบเท้าผู้เป็นพ่อและแม่ด้วยความดีใจ

„จากกรณีนายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ สองสามีภรรยา ชาวบ้าน ต.บ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี เข้าร้องเรียนกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ขอให้รื้อฟื้นคดีนายพัสกร สิงคิ อายุ 25 ปี บุตรชายซึ่งพิการทางการได้ยิน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เมื่อปี 2551 ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จ.พระนครศรีอยุธยา มาเป็นระยะเวลา 5 ปี โดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 20 ปี ต่อมาอุทธรณ์พิพากษายืน ขึ้นมาใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าบุตรชายไม่เกี่ยวข้องกับคดีแต่ต้องมาตกเป็นแพะรับบาป ต่อมาดีเอสไอรับเรื่องและพายื่นเรื่องต่อศาลเพื่อพิจารณาตามที่ได้เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น“

ความคืบหน้าวันที่10 มิ.ย.ศาลจังหวัดจังหวัดสิงห์บุรีได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ภาค 1 ให้ประกันตัวนายพัสกร สิงคิ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาพิการทางการได้ยินในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ในคดีอาญาที่ 44/2551 ของ สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยมีนายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ บิดามารดา พร้อมนายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าพนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการหัวหน้าชุดสืบสวนและทนายความนำเงินจำนวน 7 แสนบาท มายื่นขอประกันตัว ก่อนถือหนังสือปล่อยตัวชั่วคราวไปยังเรือนจำจังหวัดสิงห์บุรี หลังนายพัสกรได้รับการปล่อยตัว ถึงกับก้มลงกราบเท้าพ่อแม่และโผเข้าสวมกอดกันร่ำไห้ด้วยความดีใจ

นางเสนาะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ต้องขอขอบคุณที่ศาลท่านเมตตา ลูกชายตนเองใช้ชีวิตในเรือนจำมา 5 ปี กับ 1 เดือน ต่อจากนี้ไปคดีก็จะเริ่มไต่สวนใหม่ตามกระบวนการ และศาลนัดสืบพยานในวันที่ 21-23 ก.ค.นี้ ความจริงจะได้ปรากฏ และจากนั้นก็รอคำพิพากษาคิดว่าคดีคงเสร็จสิ้นในปีนี้ คดีถือว่าเป็นคดีแรกที่มีการรื้อฟื้นคดี ตามพ.ร.บ.รื้อฟื้นคดีอาญาพ.ศ.2526ด้วย

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/327406 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 11/06/2558 เวลา 10:28:46 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มพิการหูหนวกได้ประกันตัวสู้คดีฆ่าแล้ว!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายพัสกร สิงคิ พิการหูหนวก ก้มลงกราบเท้าผู้เป็นพ่อและแม่ด้วยความดีใจ „จากกรณีนายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ สองสามีภรรยา ชาวบ้าน ต.บ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี เข้าร้องเรียนกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ขอให้รื้อฟื้นคดีนายพัสกร สิงคิ อายุ 25 ปี บุตรชายซึ่งพิการทางการได้ยิน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เมื่อปี 2551 ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จ.พระนครศรีอยุธยา มาเป็นระยะเวลา 5 ปี โดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 20 ปี ต่อมาอุทธรณ์พิพากษายืน ขึ้นมาใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าบุตรชายไม่เกี่ยวข้องกับคดีแต่ต้องมาตกเป็นแพะรับบาป ต่อมาดีเอสไอรับเรื่องและพายื่นเรื่องต่อศาลเพื่อพิจารณาตามที่ได้เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น“ ความคืบหน้าวันที่10 มิ.ย.ศาลจังหวัดจังหวัดสิงห์บุรีได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ภาค 1 ให้ประกันตัวนายพัสกร สิงคิ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาพิการทางการได้ยินในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ในคดีอาญาที่ 44/2551 ของ สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยมีนายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ บิดามารดา พร้อมนายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าพนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการหัวหน้าชุดสืบสวนและทนายความนำเงินจำนวน 7 แสนบาท มายื่นขอประกันตัว ก่อนถือหนังสือปล่อยตัวชั่วคราวไปยังเรือนจำจังหวัดสิงห์บุรี หลังนายพัสกรได้รับการปล่อยตัว ถึงกับก้มลงกราบเท้าพ่อแม่และโผเข้าสวมกอดกันร่ำไห้ด้วยความดีใจ นางเสนาะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ต้องขอขอบคุณที่ศาลท่านเมตตา ลูกชายตนเองใช้ชีวิตในเรือนจำมา 5 ปี กับ 1 เดือน ต่อจากนี้ไปคดีก็จะเริ่มไต่สวนใหม่ตามกระบวนการ และศาลนัดสืบพยานในวันที่ 21-23 ก.ค.นี้ ความจริงจะได้ปรากฏ และจากนั้นก็รอคำพิพากษาคิดว่าคดีคงเสร็จสิ้นในปีนี้ คดีถือว่าเป็นคดีแรกที่มีการรื้อฟื้นคดี ตามพ.ร.บ.รื้อฟื้นคดีอาญาพ.ศ.2526ด้วย (นายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ สองสามีภรรยา เข้าโอบกอดลูกชาย) (นายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ สองสามีภรรยา เข้าโอบกอดลูกชาย) (นายสมชาย และนางเสนาะ สิงคิ สองสามีภรรยา เข้าโอบกอดลูกชาย) ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/327406

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...