วอนช่วย'ดญ.ยอดกตัญญู' เลี้ยงดู'พ่อ-ย่า'ป่วยอัมพาต!

แสดงความคิดเห็น

น้องดักแด้ กำลังดุแลพ่อที่นอนป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

„เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่โรงเรียนวัดบ้านคลอง หมู่ 2 ต.น้ำขุม อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย มีเด็กนักเรียนหญิงกตัญญูวัย 11 ปี ต้องปั่นจักรยานจากโรงเรียนกลับไปบ้าน เป็นระยะทางเกือบ 2 กม.ในช่วงพักเที่ยง เพื่อไปดูแลพ่อและซึ่งป่วยเป็นอัมพาต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ ด.ญ.ปิยะภัทร จันทร์สุข หรือ น้องดักแด้ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 52/2 หมู่ 5 ต.น้ำขุม ซึ่งเป็นบ้านปูนเก่าๆชั้นเดียว โดย น้องดักแด้ เล่าว่า ครอบครัวตนประกอบด้วย นายดอน จันทร์สุข อายุ 53 ปี พ่อ นางบุญมี จันทร์สีดา อายุ 50 ปี แม่ น.ส.จินตนา จันทร์สุข อายุ 20 ปี พี่สาว ก่อนหน้านี้ พ่อแม่และพี่สาวไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ต่อมาพ่อเกิดล้มป่วยลงด้วยโรคไต ตับไม่ทำงาน และเป็นอัมพาต จึงต้องกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนแม่กับพี่สาวยังคงทำงานอยู่กรุงเทพฯเพื่อหาเงินส่งมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน“

น้องดักแด้ กำลังดูแล ย่าที่ป่วยเป็นอัมพาต

„น้องดักแด้ กล่าวอีกว่า ในช่วงพักกลางวันของทุกวัน ตนจะขออนุญาตครูปั่นจักรยานไปที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรมซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียน เพื่อขอกับข้าวที่เหลือจากพระฉัน ก่อนนำกลับไปป้อนให้กับพ่อที่นอนป่วยรออยู่ที่บ้าน เป็นการประทังชีวิตและประหยัดค่าใช้จ่าย โดยตนจะหาเวลาไปช่วยเหลืองานที่วัด เพื่อเป็นการตอบแทนที่พระมอบอาหารให้ และนอกจากจะต้องดูผู้เป็นพ่อแล้ว ตนยังต้องดูแล นางทองดี พานทอง อายุ 72 ปี ย่าที่ป่วยเป็นอัมพาต นอนอยู่ใต้ถุนบ้านญาติที่อยู่ใกล้ๆกัน ด้วยการป้อนข้าวป้อนน้ำ และคอยเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ ซึ่งจะทำเช่นนี้ทุกวันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามครอบครัวตนมีฐานะยากจน มีรายได้จากที่แม่ส่งมาให้เดือนละประมาณ 1,000-2,000 บาท รวมกับเบี้ยยังชีพคนชราและผู้พิการของพ่อกับยาอีกเดือนละ 1,500 บาท จึงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย และค่าหมอเวลาพาพ่อไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ตนมีความฝันว่าอยากเรียนหมอเพื่อที่จะได้นำความรู้กลับมารักษาพ่อกับย่าให้หายและเพื่อช่วยรักษาชาวบ้านคนอื่นๆอีกด้วย“

น้องดักแด้ ปั่นจักรยานไปที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรมซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียน เพื่อขอกับข้าวที่เหลือจากพระฉัน ก่อนนำกลับไปป้อนให้กับพ่อ

„ด้าน นายดำรง คุ้มพาล ผอ.โรงเรียนวัดบ้านคลอง กล่าวว่า น้องดักแด้มีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี และทางโรงเรียนได้ให้ความช่วยเหลือมาตลอด ขณะนี้ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไปแล้ว เนื่องจากเด็กมีความประพฤติดี เรียบร้อย และที่สำคัญคือมีความกตัญญูต่อบุพการี หากท่านใดมีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องดักแด้ สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาศรีนคร ชื่อบัญชี ด.ญ.ปิยะภัทร จันทร์สุข เลขที่บัญชี 020120976293.“

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/327159 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 10/06/2558 เวลา 10:56:00 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย'ดญ.ยอดกตัญญู' เลี้ยงดู'พ่อ-ย่า'ป่วยอัมพาต!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องดักแด้ กำลังดุแลพ่อที่นอนป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ „เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่โรงเรียนวัดบ้านคลอง หมู่ 2 ต.น้ำขุม อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย มีเด็กนักเรียนหญิงกตัญญูวัย 11 ปี ต้องปั่นจักรยานจากโรงเรียนกลับไปบ้าน เป็นระยะทางเกือบ 2 กม.ในช่วงพักเที่ยง เพื่อไปดูแลพ่อและซึ่งป่วยเป็นอัมพาต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ ด.ญ.ปิยะภัทร จันทร์สุข หรือ น้องดักแด้ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 52/2 หมู่ 5 ต.น้ำขุม ซึ่งเป็นบ้านปูนเก่าๆชั้นเดียว โดย น้องดักแด้ เล่าว่า ครอบครัวตนประกอบด้วย นายดอน จันทร์สุข อายุ 53 ปี พ่อ นางบุญมี จันทร์สีดา อายุ 50 ปี แม่ น.ส.จินตนา จันทร์สุข อายุ 20 ปี พี่สาว ก่อนหน้านี้ พ่อแม่และพี่สาวไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ต่อมาพ่อเกิดล้มป่วยลงด้วยโรคไต ตับไม่ทำงาน และเป็นอัมพาต จึงต้องกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนแม่กับพี่สาวยังคงทำงานอยู่กรุงเทพฯเพื่อหาเงินส่งมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน“ น้องดักแด้ กำลังดูแล ย่าที่ป่วยเป็นอัมพาต „น้องดักแด้ กล่าวอีกว่า ในช่วงพักกลางวันของทุกวัน ตนจะขออนุญาตครูปั่นจักรยานไปที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรมซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียน เพื่อขอกับข้าวที่เหลือจากพระฉัน ก่อนนำกลับไปป้อนให้กับพ่อที่นอนป่วยรออยู่ที่บ้าน เป็นการประทังชีวิตและประหยัดค่าใช้จ่าย โดยตนจะหาเวลาไปช่วยเหลืองานที่วัด เพื่อเป็นการตอบแทนที่พระมอบอาหารให้ และนอกจากจะต้องดูผู้เป็นพ่อแล้ว ตนยังต้องดูแล นางทองดี พานทอง อายุ 72 ปี ย่าที่ป่วยเป็นอัมพาต นอนอยู่ใต้ถุนบ้านญาติที่อยู่ใกล้ๆกัน ด้วยการป้อนข้าวป้อนน้ำ และคอยเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ ซึ่งจะทำเช่นนี้ทุกวันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามครอบครัวตนมีฐานะยากจน มีรายได้จากที่แม่ส่งมาให้เดือนละประมาณ 1,000-2,000 บาท รวมกับเบี้ยยังชีพคนชราและผู้พิการของพ่อกับยาอีกเดือนละ 1,500 บาท จึงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย และค่าหมอเวลาพาพ่อไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ตนมีความฝันว่าอยากเรียนหมอเพื่อที่จะได้นำความรู้กลับมารักษาพ่อกับย่าให้หายและเพื่อช่วยรักษาชาวบ้านคนอื่นๆอีกด้วย“ น้องดักแด้ ปั่นจักรยานไปที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรมซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียน เพื่อขอกับข้าวที่เหลือจากพระฉัน ก่อนนำกลับไปป้อนให้กับพ่อ „ด้าน นายดำรง คุ้มพาล ผอ.โรงเรียนวัดบ้านคลอง กล่าวว่า น้องดักแด้มีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี และทางโรงเรียนได้ให้ความช่วยเหลือมาตลอด ขณะนี้ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไปแล้ว เนื่องจากเด็กมีความประพฤติดี เรียบร้อย และที่สำคัญคือมีความกตัญญูต่อบุพการี หากท่านใดมีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องดักแด้ สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาศรีนคร ชื่อบัญชี ด.ญ.ปิยะภัทร จันทร์สุข เลขที่บัญชี 020120976293.“ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/327159

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...