บทพิสูจน์รักแท้ ชายพิการอัมพาตทั้งตัว พบรักแท้คู่ชีวิตคอยดูแลเคียงข้าง

แสดงความคิดเห็น

น้ำผึ้งพระจันทร์ พบบทพิสูจน์รักแท้ ชายพิการอัมพาตทั้งตัว

“น้ำผึ้งพระจันทร์” จันทร์ที่ 2 กันยายน 2556 มาพบเรื่องราวรักแท้ของคู่สามี-ภรรยา คุณชัย-กิตติชัย เนตรพิศาลวนิช และ คุณนุก-ปิยรัตน์ ภู่จรัสที่ฝ่ายชายเป็นอัมพาตทั้งตัว แต่ก็ยังพบรักแท้กับภรรยา ซึ่งคุณชัย ได้เล่าถึงเรื่องราวของตัวเองว่า “ผมเป็นอัมพาตทั้งตัว ร่างกายที่ใช้งานได้อย่างปกติตอนนี้ มีเพียงแค่หัวไหล่ขึ้นมาเท่านั้น เหตุจากเป็นเหยื่อของคนเมาแล้วขับตั้งแต่ปี 2529 จากช่วงแรกผมรับไม่ได้ที่ตัวเองต้องการเป็นคนพิการ ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านตลอด 16 ปี ไม่ออกไปไหน ไม่คุยกับใคร ชีวิตมีแต่ แม่ , น้องสาว แล้วก็พยาบาลที่มาคอยดูแล เป็นแผลกดทับก็ไม่รักษา ไม่อยากทานอาหาร เราเครียด คนทั้งครอบครัวก็เครียด

พอช่วงหลังเราเริ่มคิดได้ ไม่อยากเห็นคนในครอบครัวเป็นทุกข์ เริ่มฟังธรรมให้ใจสงบ ปรับตัวทำใจยอมรับกับตัวเอง เริ่มใช้งานคอมพิวเตอร์ซึ่งใช้คางในการเลื่อนเม้าท์ เล่นอินเตอร์เนท จนไปเจอชมรมคนพิการด้วยกัน เลยเริ่มรู้สึกว่าเราเจอคนที่เป็นเหมือนเรา เริ่มมีสังคมคนพิการด้วยกันและมีคนชวนให้มางานสัมมนาของชมรม นั้นเป็นครั้งแรกหลังจาก 16 ปีที่ยอมออกจากบ้าน จนได้ไปเจอ คุณนุก (ภรรยา) จากHi5 ก็เริ่มคุยจนสนิทกันมากขึ้น เค้าสนใจและเริ่มศึกษาการใช้ชีวิตของคนพิการ ติดตามในบล็อก (Blog) ที่ผมเขียน ก็คุยกันเรื่อยๆ เค้าไม่รังเกียจเรา ไม่รู้ว่ารักกันตอนไหน แต่สุดท้ายเราก็แต่งงานกัน ทุกวันนี้คุณนุกมาคอยดูแล ให้ความรักผมอย่างเต็มที่เรียกว่าคุณนุกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดของผมไปได้ ครับ”

เรียกว่าเป็นรักแท้ที่มีอยู่จริง มาติดตามชมและร่วมพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่กันได้ในรายการ “น้ำผึ้งพระจันทร์” วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2556 เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5

ขอบคุณ... http://www.thaipr.net/entertain/498262

thaipr.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ส.ค.56

ที่มา: thaipr.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ส.ค.56
วันที่โพสต์: 31/08/2556 เวลา 03:11:29 ดูภาพสไลด์โชว์ บทพิสูจน์รักแท้ ชายพิการอัมพาตทั้งตัว พบรักแท้คู่ชีวิตคอยดูแลเคียงข้าง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้ำผึ้งพระจันทร์ พบบทพิสูจน์รักแท้ ชายพิการอัมพาตทั้งตัว “น้ำผึ้งพระจันทร์” จันทร์ที่ 2 กันยายน 2556 มาพบเรื่องราวรักแท้ของคู่สามี-ภรรยา คุณชัย-กิตติชัย เนตรพิศาลวนิช และ คุณนุก-ปิยรัตน์ ภู่จรัสที่ฝ่ายชายเป็นอัมพาตทั้งตัว แต่ก็ยังพบรักแท้กับภรรยา ซึ่งคุณชัย ได้เล่าถึงเรื่องราวของตัวเองว่า “ผมเป็นอัมพาตทั้งตัว ร่างกายที่ใช้งานได้อย่างปกติตอนนี้ มีเพียงแค่หัวไหล่ขึ้นมาเท่านั้น เหตุจากเป็นเหยื่อของคนเมาแล้วขับตั้งแต่ปี 2529 จากช่วงแรกผมรับไม่ได้ที่ตัวเองต้องการเป็นคนพิการ ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านตลอด 16 ปี ไม่ออกไปไหน ไม่คุยกับใคร ชีวิตมีแต่ แม่ , น้องสาว แล้วก็พยาบาลที่มาคอยดูแล เป็นแผลกดทับก็ไม่รักษา ไม่อยากทานอาหาร เราเครียด คนทั้งครอบครัวก็เครียด พอช่วงหลังเราเริ่มคิดได้ ไม่อยากเห็นคนในครอบครัวเป็นทุกข์ เริ่มฟังธรรมให้ใจสงบ ปรับตัวทำใจยอมรับกับตัวเอง เริ่มใช้งานคอมพิวเตอร์ซึ่งใช้คางในการเลื่อนเม้าท์ เล่นอินเตอร์เนท จนไปเจอชมรมคนพิการด้วยกัน เลยเริ่มรู้สึกว่าเราเจอคนที่เป็นเหมือนเรา เริ่มมีสังคมคนพิการด้วยกันและมีคนชวนให้มางานสัมมนาของชมรม นั้นเป็นครั้งแรกหลังจาก 16 ปีที่ยอมออกจากบ้าน จนได้ไปเจอ คุณนุก (ภรรยา) จากHi5 ก็เริ่มคุยจนสนิทกันมากขึ้น เค้าสนใจและเริ่มศึกษาการใช้ชีวิตของคนพิการ ติดตามในบล็อก (Blog) ที่ผมเขียน ก็คุยกันเรื่อยๆ เค้าไม่รังเกียจเรา ไม่รู้ว่ารักกันตอนไหน แต่สุดท้ายเราก็แต่งงานกัน ทุกวันนี้คุณนุกมาคอยดูแล ให้ความรักผมอย่างเต็มที่เรียกว่าคุณนุกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดของผมไปได้ ครับ” เรียกว่าเป็นรักแท้ที่มีอยู่จริง มาติดตามชมและร่วมพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่กันได้ในรายการ “น้ำผึ้งพระจันทร์” วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2556 เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5 ขอบคุณ... http://www.thaipr.net/entertain/498262 thaipr.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ส.ค.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...