พบสาวสู้ชีวิตต้องดูแลแม่และน้องพิการถึง 3 คน

แสดงความคิดเห็น

สกลนคร-พบสาวสู้ชีวิต ต้องดูแลแม่ป่วยพร้อมกับน้องอีก 3 ชีวิตที่พิการแขนขาลีบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พบชีวิตความเป็นอยู่ลำบาก เหตุมีรายได้เพียงคนเดียว แต่ต้องเลี้ยงดูถึง 5 ชีวิต วอนหน่วยงานด้านการกุศลหรือผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการประสานจากองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงสือ อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ว่ามีหญิงสาวสู้ชีวิต เป็นเสาหลักของครอบครัว รับหน้าที่ดูแลน้องที่พิการแขนขาลีบ ถึง 3คน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทราบชื่อคือนางสาวพิบูลย์ แสงวงศ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวคนโต เพียงคนเดียวที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์ จากพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยมีอาชีพเป็นลูกจ้างประจำศูนย์ส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงสือ

ทั้งนี้ รายได้จากอาชีพลูกจ้างนั้นไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ เพราะต้องนำรายได้ทั้งหมดไปเลี้ยงดูแม่ที่ป่วย และน้องๆที่พิการถึง 3 คน ประกอบด้วย นายทูลทะวี แสงวงศ์ อายุ 32 ปี , นายเทียนชัย แสงวงศ์ อายุ 31 ปี และนางสาวชไมพร แสงวงศ์ อายุ 24 ปี รวมถึงนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ อายุ 62 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งมีโรคประจำตัวรุมเร้าไม่สามารถประกอบอาชีพได้ สายตาฝ้าฟางมองไม่ค่อยเห็นทั้งอาการได้ทรุดลงเรื่อยๆนับตั้งแต่ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตลเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ทั้งหมดอาศัยในบ้านพักเลขที่ 307 หมู่ 7 บ้านเชียงสือ ต.เชียงสือ อ.โพนนาแก้วจ.สกลนคร

ทุกเช้าก่อนไปทำงาน นางสาวพิบูลย์ แสงวงศ์ พี่สาวคนโต จะต้องป้อนข้าวป้อนน้ำน้องชายคนกลางและน้องสาวคนเล็ก เพราะช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่วนน้องชายคนโตพอช่วยเหลือตนเองได้บ้าง ชีวิตความเป็นอยู่หลังจากที่พ่อเสียชีวิต ได้รื้อเอาเศษไม้จากบ้านหลังเก่าซึ่งอยู่ห่างไกลจากหมู่บ้านไปกว่ากิโลเมตร ย้ายมาปลูกใหม่ในที่ดินมรดกของพ่อภายในหมู่บ้านแห่งนี้ อาศัยชาวบ้านช่วยเหลือสร้างบ้านพอเป็นที่หลบแดดฝนและเป็นที่หลับนอน

กระทั่งองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงสือ จัดงบประมาณตามโครงการซ่อมแซมบ้านพักอาศัยให้แก่ผู้พิการ จึงได้ปรับปรุงซ่อมแซมและเทพื้นพอพักอาศัยอยู่รวมกันได้สะดวกขึ้น และได้ให้การช่วยเหลือด้านเบี้ยคนพิการ แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับทั้ง 5 ชีวิต ที่ต้องประสบกับปัญหาความทุกข์ยาก และการใช้ชีวิตที่ลำบาก

จึงวอนผู้มีจิตกุศลช่วยเหลือครอบครัวนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ ซึ่งปัจจุบันทั้ง 5 ชีวิตต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสกลนคร เลขที่ 316-4-54906-9 ชื่อบัญชีนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ หรือสอบถามรายละเอียดนายกิตติศักดิ์ สมาชิกอบต.เชียงสือ โทร 080-6067015

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9560000069119 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 8 มิ.ย.56
วันที่โพสต์: 9/06/2556 เวลา 02:46:27

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สกลนคร-พบสาวสู้ชีวิต ต้องดูแลแม่ป่วยพร้อมกับน้องอีก 3 ชีวิตที่พิการแขนขาลีบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พบชีวิตความเป็นอยู่ลำบาก เหตุมีรายได้เพียงคนเดียว แต่ต้องเลี้ยงดูถึง 5 ชีวิต วอนหน่วยงานด้านการกุศลหรือผู้ใจบุญช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการประสานจากองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงสือ อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ว่ามีหญิงสาวสู้ชีวิต เป็นเสาหลักของครอบครัว รับหน้าที่ดูแลน้องที่พิการแขนขาลีบ ถึง 3คน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทราบชื่อคือนางสาวพิบูลย์ แสงวงศ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวคนโต เพียงคนเดียวที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์ จากพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยมีอาชีพเป็นลูกจ้างประจำศูนย์ส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงสือ ทั้งนี้ รายได้จากอาชีพลูกจ้างนั้นไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ เพราะต้องนำรายได้ทั้งหมดไปเลี้ยงดูแม่ที่ป่วย และน้องๆที่พิการถึง 3 คน ประกอบด้วย นายทูลทะวี แสงวงศ์ อายุ 32 ปี , นายเทียนชัย แสงวงศ์ อายุ 31 ปี และนางสาวชไมพร แสงวงศ์ อายุ 24 ปี รวมถึงนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ อายุ 62 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งมีโรคประจำตัวรุมเร้าไม่สามารถประกอบอาชีพได้ สายตาฝ้าฟางมองไม่ค่อยเห็นทั้งอาการได้ทรุดลงเรื่อยๆนับตั้งแต่ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตลเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ทั้งหมดอาศัยในบ้านพักเลขที่ 307 หมู่ 7 บ้านเชียงสือ ต.เชียงสือ อ.โพนนาแก้วจ.สกลนคร ทุกเช้าก่อนไปทำงาน นางสาวพิบูลย์ แสงวงศ์ พี่สาวคนโต จะต้องป้อนข้าวป้อนน้ำน้องชายคนกลางและน้องสาวคนเล็ก เพราะช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่วนน้องชายคนโตพอช่วยเหลือตนเองได้บ้าง ชีวิตความเป็นอยู่หลังจากที่พ่อเสียชีวิต ได้รื้อเอาเศษไม้จากบ้านหลังเก่าซึ่งอยู่ห่างไกลจากหมู่บ้านไปกว่ากิโลเมตร ย้ายมาปลูกใหม่ในที่ดินมรดกของพ่อภายในหมู่บ้านแห่งนี้ อาศัยชาวบ้านช่วยเหลือสร้างบ้านพอเป็นที่หลบแดดฝนและเป็นที่หลับนอน กระทั่งองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงสือ จัดงบประมาณตามโครงการซ่อมแซมบ้านพักอาศัยให้แก่ผู้พิการ จึงได้ปรับปรุงซ่อมแซมและเทพื้นพอพักอาศัยอยู่รวมกันได้สะดวกขึ้น และได้ให้การช่วยเหลือด้านเบี้ยคนพิการ แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับทั้ง 5 ชีวิต ที่ต้องประสบกับปัญหาความทุกข์ยาก และการใช้ชีวิตที่ลำบาก จึงวอนผู้มีจิตกุศลช่วยเหลือครอบครัวนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ ซึ่งปัจจุบันทั้ง 5 ชีวิตต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสกลนคร เลขที่ 316-4-54906-9 ชื่อบัญชีนางโพธิ์ศรี แสงวงศ์ หรือสอบถามรายละเอียดนายกิตติศักดิ์ สมาชิกอบต.เชียงสือ โทร 080-6067015 ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9560000069119

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...