พ่อเฒ่าขังลูกสาวป่วยทางจิตไว้บนเกาะนาน 20 ปี

แสดงความคิดเห็น

น.ส.อนงค์ วัฒนจิตต์ อายุ 39 ปี ป่วยมีอาการทางจิต ผู้เป็นพ่อขุดคูน้ำ สร้างเกาะในสวนมะพร้าวหลังบ้าน ขังไว้นาน 20 ปี

พ่อเฒ่ากลัวลูกสาวป่วยมีอาการทางจิต คลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน ขุดคูน้ำ สร้างเกาะในสวนมะพร้าวหลังบ้าน ขังไว้นาน 20 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า (5 มิ.ย.) นายสุรศักดิ์ มณทิราช อายุ 37 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร แจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 32 มีชายชราต้องทนเลี้ยงลูกสาวที่ป่วยทางจิตนานกว่า 20 ปี ด้วยวิธีการขุดคูน้ำล้อมรอบสวนมะพร้าวหลังบ้าน จนกลายเป็นเกาะและปลูกกระท่อมให้อยู่ลำพัง เวลาจะเอาอาหารไปให้ต้องใส่ถุงพลาสติกโยนข้ามรั้วไปให้ สภาพน่าเวทนาไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยง

สอบถาม นายเฉียบ วัฒนจิตต์ อายุ 86 ปี บิดาของ น.ส.อนงค์ วัฒนจิตต์ อายุ 39 ปี ซึ่งถูกขังอยู่ในเกาะดังกล่าว เปิดเผยว่า น.ส.อนงค์เป็นบุตรคนที่ 3 เรียนหนังสือจบแค่ชั้น ม.3 เมื่ออายุได้ 17 ปี ก็แยกครอบครัวไปอยู่กับสามีที่สงขลาได้ประมาณ 5 เดือน จากนั้นก็แยกทางกับสามีกลับมาอยู่กับตน จากนั้นก็มีอาการทางประสาท วันไหนอากาศร้อนจะมีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายสิ่งของ ทุบตีตนและชาวบ้านที่ผ่านไปมา ตนเคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ไม่หายและเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก ตนไม่มีเงินแถมอายุมากแล้ว ส่วนลูกคนอื่น ๆ ก็แยกย้ายไปมีครอบครัว ตนไม่อยากรบกวนใคร จึงจำเป็นต้องเลี้ยง น.ส.อนงค์ ให้อยู่บนเกาะ เพราะเกรงว่าจะไปทำร้ายชาวบ้าน แม้จะสงสารแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1189876/พ่อเฒ่าขังลูกสาวป่วยทางจิตไว้บนเกาะนาน-20-ปี/

ที่มา: สนุกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 มิ.ย.56
วันที่โพสต์: 7/06/2556 เวลา 03:57:49 ดูภาพสไลด์โชว์ พ่อเฒ่าขังลูกสาวป่วยทางจิตไว้บนเกาะนาน 20 ปี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น.ส.อนงค์ วัฒนจิตต์ อายุ 39 ปี ป่วยมีอาการทางจิต ผู้เป็นพ่อขุดคูน้ำ สร้างเกาะในสวนมะพร้าวหลังบ้าน ขังไว้นาน 20 ปี พ่อเฒ่ากลัวลูกสาวป่วยมีอาการทางจิต คลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน ขุดคูน้ำ สร้างเกาะในสวนมะพร้าวหลังบ้าน ขังไว้นาน 20 ปี ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า (5 มิ.ย.) นายสุรศักดิ์ มณทิราช อายุ 37 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร แจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 32 มีชายชราต้องทนเลี้ยงลูกสาวที่ป่วยทางจิตนานกว่า 20 ปี ด้วยวิธีการขุดคูน้ำล้อมรอบสวนมะพร้าวหลังบ้าน จนกลายเป็นเกาะและปลูกกระท่อมให้อยู่ลำพัง เวลาจะเอาอาหารไปให้ต้องใส่ถุงพลาสติกโยนข้ามรั้วไปให้ สภาพน่าเวทนาไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยง สอบถาม นายเฉียบ วัฒนจิตต์ อายุ 86 ปี บิดาของ น.ส.อนงค์ วัฒนจิตต์ อายุ 39 ปี ซึ่งถูกขังอยู่ในเกาะดังกล่าว เปิดเผยว่า น.ส.อนงค์เป็นบุตรคนที่ 3 เรียนหนังสือจบแค่ชั้น ม.3 เมื่ออายุได้ 17 ปี ก็แยกครอบครัวไปอยู่กับสามีที่สงขลาได้ประมาณ 5 เดือน จากนั้นก็แยกทางกับสามีกลับมาอยู่กับตน จากนั้นก็มีอาการทางประสาท วันไหนอากาศร้อนจะมีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายสิ่งของ ทุบตีตนและชาวบ้านที่ผ่านไปมา ตนเคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ไม่หายและเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก ตนไม่มีเงินแถมอายุมากแล้ว ส่วนลูกคนอื่น ๆ ก็แยกย้ายไปมีครอบครัว ตนไม่อยากรบกวนใคร จึงจำเป็นต้องเลี้ยง น.ส.อนงค์ ให้อยู่บนเกาะ เพราะเกรงว่าจะไปทำร้ายชาวบ้าน แม้จะสงสารแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ขอบคุณ...http://news.sanook.com/1189876/พ่อเฒ่าขังลูกสาวป่วยทางจิตไว้บนเกาะนาน-20-ปี/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...