ชีวิตลำบาก แม่ป่วยหนัก-ลูกพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

นางกาญจนา เจริญศิลป์ พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลโดยมีนายสังวาล เจริญศิลป์ อายุ 55 ปี ผู้เป็นสามีดูแลอยู่ไม่ห่าง ขอธารน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว "เจริญศิลป์" มารดาที่ดูแลลูกชายซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกในสมองจนพิการล้มป่วยอีกคน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พ่อเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องหยุดงานมาดูแลภรรยาส่วนลูกสาววัย13ปีคอยดูแลพี่ชายใกล้เปิดเทอมแล้วยังไม่มีค่าใช้จ่าย

สืบเนื่องจากได้เคยนำเสนอข่าวเรื่องราวของนายไกรสร เจริญศิลป์ อายุ 22 ปี นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 26/39 ซอยคันทรี่รีสอร์ต หมู่ที่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง หลังจากผ่าตัดต้องกลายเป็นคนพิการรูปร่างผอมโซนอน อยู่บนเบาะที่นอนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีนายสังวาล เจริญศิลป์ อายุ 55 ปีเป็นพ่อ และนางกาญจนา เจริญศิลป์ อายุ 54 ปีเป็นแม่ กำลังช่วยกันกายภาพบำบัดให้กับบุตรชายที่ไม่สามารช่วยเหลือตนเองได้ ฐานะทางบ้านก็ยากจน

นายไกรสร เจริญศิลป์ อายุ 22 ปี ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองจนพิการ นอนอยู่ภายในบ้านโดยมีน้องสาววัย 13 ปี คอยดูแลอยู่ข้างๆ ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งอีกว่า นางกาญจนา เจริญศิลป์ ซึ่งมารดาของนายไกรสรได้ล้มป่วย และเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ตรวจพบว่าเป็นโรคเบาหวาน โรคไตวาย โรคความดัน และโรคกระดูกทับเส้นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เช่นกันโดยมีนายสังวาลซึ่งเป็นสามีนั่งเฝ้านอนเฝ้าตลอดเวลา

นายสังวาล เปิดเผยว่า หลังจากที่นายไกรสร ลูกชายป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง มาตลอดระยะเวลา 1 ปีนางกาญจนา ผู้เป็นแม่เป็นคนดูแลตลอดเวลา ส่วนตนก็ต้องออกหางานทำเพื่อหาเงินมาค่าใช้จ่ายในบ้าน ส่วนลูกสาวคนเล็กก็ต้องไปเรียนหนังสือ ครอบครัวมีความลำบากมาโดยตลอด จนเมื่อวันที่ 19 เม.ย. นางกาญจนา มีอ่อนเพลียไม่มีแรง จึงนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่ามีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยมีตนคอยเฝ้าดูตลอดส่วนนายไกรสร ต้องนอนอยู่บ้านเพียงลำพัง โดยมี ด.ญ.สิริกาญจน์ เจริญศิลป์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวคอยดูแลพี่ชายคอยนวดให้กับพี่ชายตลอด

นายสังวาล เปิดเผยอีกว่า นายไกรสร ลูกชาย และนางกาญจนา ภรรยา ล้มป่วยช่วยเหลือตนเองไม่ได้ทั้ง 2 คน ตนกับลูกสาวคนเล็กต้องแบ่งหน้าที่กันช่วยดูแลตลอด ส่วนงานที่ตนทำอยู่ได้ขอหยุดไว้ก่อน ค่ารักษาพยาบาลลูกชายและภรรยาก็ไม่มี เพราะไม่ได้ไปทำงาน เนื่องจากต้องหยุดงานมาเฝ้าภรรยา ส่วนลูกสาวคนเล็กกำลังเรียนในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลหนึ่ง ก็ใกล้จะเปิดเทอมยังไม่มีเงินค่าใช้จ่าย ค่าเสื้อผ้า ค่าหนังสือ และอื่นๆ อีกจิปาถะให้ลูกสาว จึงวอนธารน้ำใจจากผู้ใจบุญ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย โดยสามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ธนาคารกรุงไทย บัญชีเลขที่ 347-0-35991-1 รหัสสาขา347 สาขาชากังราว ชื่อบัญชี นายสังวาล เจริญศิลป์

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/344833

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 16/05/2556 เวลา 03:27:52 ดูภาพสไลด์โชว์ ชีวิตลำบาก แม่ป่วยหนัก-ลูกพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางกาญจนา เจริญศิลป์ พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลโดยมีนายสังวาล เจริญศิลป์ อายุ 55 ปี ผู้เป็นสามีดูแลอยู่ไม่ห่าง ขอธารน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว "เจริญศิลป์" มารดาที่ดูแลลูกชายซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกในสมองจนพิการล้มป่วยอีกคน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พ่อเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องหยุดงานมาดูแลภรรยาส่วนลูกสาววัย13ปีคอยดูแลพี่ชายใกล้เปิดเทอมแล้วยังไม่มีค่าใช้จ่าย สืบเนื่องจากได้เคยนำเสนอข่าวเรื่องราวของนายไกรสร เจริญศิลป์ อายุ 22 ปี นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 26/39 ซอยคันทรี่รีสอร์ต หมู่ที่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง หลังจากผ่าตัดต้องกลายเป็นคนพิการรูปร่างผอมโซนอน อยู่บนเบาะที่นอนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีนายสังวาล เจริญศิลป์ อายุ 55 ปีเป็นพ่อ และนางกาญจนา เจริญศิลป์ อายุ 54 ปีเป็นแม่ กำลังช่วยกันกายภาพบำบัดให้กับบุตรชายที่ไม่สามารช่วยเหลือตนเองได้ ฐานะทางบ้านก็ยากจน นายไกรสร เจริญศิลป์ อายุ 22 ปี ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองจนพิการ นอนอยู่ภายในบ้านโดยมีน้องสาววัย 13 ปี คอยดูแลอยู่ข้างๆต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งอีกว่า นางกาญจนา เจริญศิลป์ ซึ่งมารดาของนายไกรสรได้ล้มป่วย และเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ตรวจพบว่าเป็นโรคเบาหวาน โรคไตวาย โรคความดัน และโรคกระดูกทับเส้นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เช่นกันโดยมีนายสังวาลซึ่งเป็นสามีนั่งเฝ้านอนเฝ้าตลอดเวลา นายสังวาล เปิดเผยว่า หลังจากที่นายไกรสร ลูกชายป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง มาตลอดระยะเวลา 1 ปีนางกาญจนา ผู้เป็นแม่เป็นคนดูแลตลอดเวลา ส่วนตนก็ต้องออกหางานทำเพื่อหาเงินมาค่าใช้จ่ายในบ้าน ส่วนลูกสาวคนเล็กก็ต้องไปเรียนหนังสือ ครอบครัวมีความลำบากมาโดยตลอด จนเมื่อวันที่ 19 เม.ย. นางกาญจนา มีอ่อนเพลียไม่มีแรง จึงนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่ามีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยมีตนคอยเฝ้าดูตลอดส่วนนายไกรสร ต้องนอนอยู่บ้านเพียงลำพัง โดยมี ด.ญ.สิริกาญจน์ เจริญศิลป์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวคอยดูแลพี่ชายคอยนวดให้กับพี่ชายตลอด นายสังวาล เปิดเผยอีกว่า นายไกรสร ลูกชาย และนางกาญจนา ภรรยา ล้มป่วยช่วยเหลือตนเองไม่ได้ทั้ง 2 คน ตนกับลูกสาวคนเล็กต้องแบ่งหน้าที่กันช่วยดูแลตลอด ส่วนงานที่ตนทำอยู่ได้ขอหยุดไว้ก่อน ค่ารักษาพยาบาลลูกชายและภรรยาก็ไม่มี เพราะไม่ได้ไปทำงาน เนื่องจากต้องหยุดงานมาเฝ้าภรรยา ส่วนลูกสาวคนเล็กกำลังเรียนในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลหนึ่ง ก็ใกล้จะเปิดเทอมยังไม่มีเงินค่าใช้จ่าย ค่าเสื้อผ้า ค่าหนังสือ และอื่นๆ อีกจิปาถะให้ลูกสาว จึงวอนธารน้ำใจจากผู้ใจบุญ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย โดยสามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ธนาคารกรุงไทย บัญชีเลขที่ 347-0-35991-1 รหัสสาขา347 สาขาชากังราว ชื่อบัญชี นายสังวาล เจริญศิลป์ ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/344833

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...