โหดผิดมนุษย์! อุ้มคนแก่พิการตาบอด-เดินไม่ได้ ยิงทิ้งข้างทางสากเหล็ก-วังทอง

แสดงความคิดเห็น

สถานที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุประมาณ 70 ปี อยู่บริเวณข้างถนน

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.ท.ชูศักดิ์ บุญส่ง ร้อยเวรสภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงริมถนนสากเหล็ก-วังทอง กม. 11-12 หมู่ 1 บ้านสะเดา ต.หนองพระ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง พ.ต.ต.(หญิง)สุนันทา สมอุโมงค์ นักวิทยาศาสตร์ สบ. 2 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลวังทองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 70 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้าย และไหปลาร้าขวาทะลุหลัง พบเศษกระจกรถยนต์แตกกระจายอยู่บนร่างผู้ตาย และที่พื้นถนนจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง สอบถามชาวบ้านที่เกิดเหตุไม่มีใครรู้จักผู้ตาย คาดว่าน่าจะเป็นคนจากที่อื่น

ขณะที่นางเกสร อ่อนสะเดา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่ 1 ต.หนองพระ อ.วังทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพัก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร มีลูกบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งว่าได้ยินเสียงคล้ายปืน 3 นัด และมีรถยนต์พุ่งออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว เมื่อมาดูก็พบว่ามีคนนอนอยู่ข้างทาง ตนจึงได้ออกมาดู เพราะคิดว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชน เนื่องจากมีเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อน แต่เมื่อสังเกตที่ศพกลับพบว่าเป็นบาดแผลจากอาวุธปืน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายถูกคนร้ายซึ่งน่าจะมีมากกว่า 1 คน พานั่งรถยนต์มาจากที่อื่น เพื่อตกลงปัญหาอะไรบางอย่าง แต่ไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่อง ทำให้คนร้ายโกรธแค้น โดยคนที่นั่งมาด้านหลังรถจึงใช้ปืนยิงผู้ตาย 2 นัด กระสุนทะลุกระจกรถยนต์แตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายได้เปิดประตูรถโยนศพลงทิ้งข้างทาง ก่อนที่จะเร่งเครื่องยนต์หลบหนีไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุให้สกัดจับรถต้องสงสัยที่กระจกแตก คาดว่าจะหลบหนีเข้าไปทางอ.วังทอง และได้ประสานไปยังโรงพักใกล้เคียง ว่ามีคนมาแจ้งความคนหายไว้หรือไม่ ช่วงสายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง เรียกชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

พ.ต.อ.ธรธวัช กล่าวว่าได้รับรายงานว่ามีนางสำรวย ศรีแจ้ง อายุ 44 ปี มาดูศพที่โรงพยาบาลวังทอง พร้อมยืนยันยันว่า ผู้ตายคือบิดา ชื่อนายวัน วงศ์โคคุ้ม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/1 หมู่ 7 ต.หนองพระ อ.วังทอง ซึ่งพิการตาซ้ายบอดสนิท และขาทั้งสองเดินไม่ได้ โดยนางสำรวยบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายพักอยู่บ้าน ที่ตนสร้างไว้ใกล้กับบ้านของตน บ่นว่ารู้สึกไม่สบาย อยากให้พาไปหาหมอ แต่ตนไม่ว่างจึงยังไมได้พาไป จนกระทั้งก่อนเกิดเหตุมีคนขับรถกระบะสีฟ้าไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียนมาจอดที่หน้าบ้าน และรับตัวพ่อออกไปจากบ้าน ซึ่งคิดว่าเป็นพี่น้องคนอื่นมารับไปหาหมอ จนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000055579 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 10/05/2556 เวลา 03:12:29 ดูภาพสไลด์โชว์ โหดผิดมนุษย์! อุ้มคนแก่พิการตาบอด-เดินไม่ได้ ยิงทิ้งข้างทางสากเหล็ก-วังทอง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สถานที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุประมาณ 70 ปี อยู่บริเวณข้างถนน เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.ท.ชูศักดิ์ บุญส่ง ร้อยเวรสภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงริมถนนสากเหล็ก-วังทอง กม. 11-12 หมู่ 1 บ้านสะเดา ต.หนองพระ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง พ.ต.ต.(หญิง)สุนันทา สมอุโมงค์ นักวิทยาศาสตร์ สบ. 2 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลวังทองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 70 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้าย และไหปลาร้าขวาทะลุหลัง พบเศษกระจกรถยนต์แตกกระจายอยู่บนร่างผู้ตาย และที่พื้นถนนจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง สอบถามชาวบ้านที่เกิดเหตุไม่มีใครรู้จักผู้ตาย คาดว่าน่าจะเป็นคนจากที่อื่น ขณะที่นางเกสร อ่อนสะเดา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่ 1 ต.หนองพระ อ.วังทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพัก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร มีลูกบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งว่าได้ยินเสียงคล้ายปืน 3 นัด และมีรถยนต์พุ่งออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว เมื่อมาดูก็พบว่ามีคนนอนอยู่ข้างทาง ตนจึงได้ออกมาดู เพราะคิดว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชน เนื่องจากมีเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อน แต่เมื่อสังเกตที่ศพกลับพบว่าเป็นบาดแผลจากอาวุธปืน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายถูกคนร้ายซึ่งน่าจะมีมากกว่า 1 คน พานั่งรถยนต์มาจากที่อื่น เพื่อตกลงปัญหาอะไรบางอย่าง แต่ไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่อง ทำให้คนร้ายโกรธแค้น โดยคนที่นั่งมาด้านหลังรถจึงใช้ปืนยิงผู้ตาย 2 นัด กระสุนทะลุกระจกรถยนต์แตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายได้เปิดประตูรถโยนศพลงทิ้งข้างทาง ก่อนที่จะเร่งเครื่องยนต์หลบหนีไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุให้สกัดจับรถต้องสงสัยที่กระจกแตก คาดว่าจะหลบหนีเข้าไปทางอ.วังทอง และได้ประสานไปยังโรงพักใกล้เคียง ว่ามีคนมาแจ้งความคนหายไว้หรือไม่ ช่วงสายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง เรียกชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว พ.ต.อ.ธรธวัช กล่าวว่าได้รับรายงานว่ามีนางสำรวย ศรีแจ้ง อายุ 44 ปี มาดูศพที่โรงพยาบาลวังทอง พร้อมยืนยันยันว่า ผู้ตายคือบิดา ชื่อนายวัน วงศ์โคคุ้ม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/1 หมู่ 7 ต.หนองพระ อ.วังทอง ซึ่งพิการตาซ้ายบอดสนิท และขาทั้งสองเดินไม่ได้ โดยนางสำรวยบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายพักอยู่บ้าน ที่ตนสร้างไว้ใกล้กับบ้านของตน บ่นว่ารู้สึกไม่สบาย อยากให้พาไปหาหมอ แต่ตนไม่ว่างจึงยังไมได้พาไป จนกระทั้งก่อนเกิดเหตุมีคนขับรถกระบะสีฟ้าไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียนมาจอดที่หน้าบ้าน และรับตัวพ่อออกไปจากบ้าน ซึ่งคิดว่าเป็นพี่น้องคนอื่นมารับไปหาหมอ จนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ขอบคุณ… http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000055579

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...