วอนช่วยหนุ่มใหญ่กตัญญู เร่ขายของเลี้ยงพ่อป่วยอัมพาต

แสดงความคิดเห็น

นายนรินทร์ หอมเจริญ อายุ 41 ปี นายเพชร หอมเจริญ อายุ 67 ปี ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

หนุ่มใหญ่ยอดกตัญญู ดูแลพ่อป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต รันทดหอบหิ้วพ่อป่วยขึ้นรถ จยย.พ่วงข้างเร่ขายปลาหมึกหาเงินเลี้ยงปากท้อง...

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเสนอ ชูศิลป์ ส.อบต.ถ้ำกระต่ายทอง จ.กำแพงเพชร ว่ามีหนุ่มใหญ่ยอดกตัญญู ดูแลพ่อซึ่งพิการเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 48/6 ม.4 บ้านขอนทองคำ ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านพื้นปูนหลังคามุงสังกะสี ฝาผนังปูน ประตูหน้า ใช้สังกะสีตีปิดเอาไว้ ภายในบ้านไม่มีทรัพย์สินใดๆ นอกจาก พัดลมเก่า 1 เครื่อง และ ทีวีเก่า 1 เครื่อง พบนายนรินทร์ หอมเจริญ อายุ 41 ปี อาชีพเร่ขายปลาหมึกปิ้ง เลี้ยงพ่อคือ นายเพชร หอมเจริญ อายุ 67 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

นายนรินทร์ เล่าว่า เดิมทีนั้นพ่อและตนเองเป็นคนบ้านทุ่งตาเปี้ยว ต.หนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังจากแม่เสียชีวิตไป ได้อพยพครอบครัวมาทำมาหากินอยู่ที่ อ.พรานกระต่าย ประมาณ 30 ปี แล้ว ตอนนั้นตนเองอายุ 8 ขวบ เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ต้องออกจากโรงเรียนพร้อมพี่ชาย โดยพี่ชายได้ย้ายไปทำงานที่กรุงเทพฯ ก่อนที่พ่อจะป่วย แล้วเงียบหายไป ไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เมื่อประมาณ 11 ปีที่ผ่านมา พ่อมีอาการขาทั้งสองข้างไม่มีแรง มือขวาชา ตักข้าวแล้วช้อนหลุดจากมือ ตนจึงรีบนำส่ง รพ.พรานกระต่าย แพทย์ตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองอุดตัน นอนรักษาตัวอยู่ 3 วัน จึงให้กลับมารักษาตัวที่บ้านซึ่งก็นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน

นาย นรินทร์ เล่าต่อว่า ทุกเช้าตนต้องตื่นมาหุงหาอาหาร แล้วก็ป้อนข้าวพ่อ เมื่ออิ่มแล้วก็จะอุ้มพ่อไปอาบน้ำ แต่งตัวให้เสร็จ จากนั้น ตนก็จะมากินข้าวที่เหลือจากพ่อ พอตอนบ่ายก็จะอุ้มพ่อขึ้นรถ จยย.พ่วงข้าง ออกไปเร่ขายปลาหมึกปิ้งตามที่ต่างๆ ทั้งในสุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร และตาก เวลาที่พ่อร้อน ก็จะเอาผ้าขนหนูชุบน้ำมาเช็ดตัวให้ ตอนเย็นก็จะพาพ่อกลับมานอนที่บ้าน ขายได้วันละ 200-300 บาท มีกำไรวันละ50-100บาทเท่านั้นทำเช่นนี้มา11ปีแล้ว

ทั้งนี้ นายเพชร ได้รับเงินช่วยเหลือจาก อบต.ถ้ำกระต่ายทอง 2 ประเภท คือ เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท และเงินเบี้ยคนพิการเดือนละ 500 บาท อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือ 2 พ่อลูกได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาพรานกระต่าย เลขบัญชี 020016945293 ชื่อบัญชีนายนรินทร์ หอมเจริญ หรือบัญชีธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย เลขบัญชี 020096304462 ชื่อบัญชีนายนรินทร์ หอมเจริญ.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/343795 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 10/05/2556 เวลา 03:01:39 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยหนุ่มใหญ่กตัญญู เร่ขายของเลี้ยงพ่อป่วยอัมพาต

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายนรินทร์ หอมเจริญ อายุ 41 ปี นายเพชร หอมเจริญ อายุ 67 ปี ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หนุ่มใหญ่ยอดกตัญญู ดูแลพ่อป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต รันทดหอบหิ้วพ่อป่วยขึ้นรถ จยย.พ่วงข้างเร่ขายปลาหมึกหาเงินเลี้ยงปากท้อง... เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเสนอ ชูศิลป์ ส.อบต.ถ้ำกระต่ายทอง จ.กำแพงเพชร ว่ามีหนุ่มใหญ่ยอดกตัญญู ดูแลพ่อซึ่งพิการเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 48/6 ม.4 บ้านขอนทองคำ ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านพื้นปูนหลังคามุงสังกะสี ฝาผนังปูน ประตูหน้า ใช้สังกะสีตีปิดเอาไว้ ภายในบ้านไม่มีทรัพย์สินใดๆ นอกจาก พัดลมเก่า 1 เครื่อง และ ทีวีเก่า 1 เครื่อง พบนายนรินทร์ หอมเจริญ อายุ 41 ปี อาชีพเร่ขายปลาหมึกปิ้ง เลี้ยงพ่อคือ นายเพชร หอมเจริญ อายุ 67 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นายนรินทร์ เล่าว่า เดิมทีนั้นพ่อและตนเองเป็นคนบ้านทุ่งตาเปี้ยว ต.หนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังจากแม่เสียชีวิตไป ได้อพยพครอบครัวมาทำมาหากินอยู่ที่ อ.พรานกระต่าย ประมาณ 30 ปี แล้ว ตอนนั้นตนเองอายุ 8 ขวบ เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ต้องออกจากโรงเรียนพร้อมพี่ชาย โดยพี่ชายได้ย้ายไปทำงานที่กรุงเทพฯ ก่อนที่พ่อจะป่วย แล้วเงียบหายไป ไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เมื่อประมาณ 11 ปีที่ผ่านมา พ่อมีอาการขาทั้งสองข้างไม่มีแรง มือขวาชา ตักข้าวแล้วช้อนหลุดจากมือ ตนจึงรีบนำส่ง รพ.พรานกระต่าย แพทย์ตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองอุดตัน นอนรักษาตัวอยู่ 3 วัน จึงให้กลับมารักษาตัวที่บ้านซึ่งก็นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน นาย นรินทร์ เล่าต่อว่า ทุกเช้าตนต้องตื่นมาหุงหาอาหาร แล้วก็ป้อนข้าวพ่อ เมื่ออิ่มแล้วก็จะอุ้มพ่อไปอาบน้ำ แต่งตัวให้เสร็จ จากนั้น ตนก็จะมากินข้าวที่เหลือจากพ่อ พอตอนบ่ายก็จะอุ้มพ่อขึ้นรถ จยย.พ่วงข้าง ออกไปเร่ขายปลาหมึกปิ้งตามที่ต่างๆ ทั้งในสุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร และตาก เวลาที่พ่อร้อน ก็จะเอาผ้าขนหนูชุบน้ำมาเช็ดตัวให้ ตอนเย็นก็จะพาพ่อกลับมานอนที่บ้าน ขายได้วันละ 200-300 บาท มีกำไรวันละ50-100บาทเท่านั้นทำเช่นนี้มา11ปีแล้ว ทั้งนี้ นายเพชร ได้รับเงินช่วยเหลือจาก อบต.ถ้ำกระต่ายทอง 2 ประเภท คือ เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท และเงินเบี้ยคนพิการเดือนละ 500 บาท อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือ 2 พ่อลูกได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาพรานกระต่าย เลขบัญชี 020016945293 ชื่อบัญชีนายนรินทร์ หอมเจริญ หรือบัญชีธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย เลขบัญชี 020096304462 ชื่อบัญชีนายนรินทร์ หอมเจริญ. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/343795

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...