หนุ่มใหญ่ครวญเกิดอุบัติเหตุพิการเดินเหินไม่ได้กว่า 10 ปี ลูกเมียทอดทิ้ง

แสดงความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านพักของนายสมปอง นอนอยู่นอกบ้าน สภาพร่างกายผอมแห้งเหลือแต่กระดูก มีแมลงวันบินตอมอยู่ทั่วร่าง

สระแก้ว - หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีครวญ รับจ้างขับรถสิบล้อ เกิดอุบัติเหตุพิการเดินเหินไม่ได้ นอนซมมากว่า10ปีแถมลูกเมียทอดทิ้ง

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เข้าช่วยเหลือนายสมปอง กายกระโทก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยหลังโรงเลื่อย หมู่ 2 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังได้รับแจ้งว่าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นอนซมอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบร่าง นายสมปอง นอนอยู่นอกบ้าน สภาพร่างกายผอมแห้งเหลือแต่กระดูก มีแมลงวันบินตอมอยู่ทั่วร่าง กลิ่นของเสียที่ นายสมปอง ขับถ่ายออกมาเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณบ้านหลังข้างกายมีขนมและกล่องข้าวที่ชาวบ้านสงสารนำมาวางไว้ให้กิน

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายสมปอง ถึงสาเหตุที่พิการ นายสมปอง เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถสิบล้อของเอกชนรายหนึ่ง และเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2542 เกิดอุบัติเหตุชนกับรถซาเล้ง ศีรษะของตนไปกระแทกกับของแข็ง และขาซ้ายหัก หลังรักษาแผลหายแล้วก็พิการเดินไม่ได้ เพราะเหตุที่ศีรษะกระแทกของแข็งอย่างรุนแรง แรกๆ พอจะพยุงกายไปมาได้บ้าง แต่ต่อมาก็ไม่สามารถเดินได้โดยสิ้นเชิง ลูกเมียก็หนีหายไปหมด ทิ้งให้นอนจมกองอุจจาระปัสสาวะเพียงลำพัง ได้กินบ้างไม่ได้กินบ้าง วันไหนมีชาวบ้านนำข้าวปลาอาหารมาให้ก็ได้กินวันไหนไม่มีใครเอามาให้ก็ต้องทนหิวเอา

นายสมปอง กล่าวว่า คิดถึงลูกเมีย อยากเห็นหน้า ตอนนี้พ่อลำบากมาก รู้ข่าวแต่เพียงว่าลูกเมียทำงานอยู่ที่จ.ระยองแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ด้านชาวบ้านบอกว่า เห็นสภาพของ นายสมปอง นอนอยู่อย่างนี้มานานแล้ว แต่ก็ช่วยได้เฉพาะนำอาหารไปวางไว้ให้เท่านั้น บางคนเขาก็ไปช่วยเช็ดปัสสาวะล้างอุจาระให้ แต่ก็ไม่มีใครไปล้างให้ทุกวัน หลายๆ วันถึงจะมีคนไปล้างให้ครั้งหนึ่ง

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000055306

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 9/05/2556 เวลา 03:34:33 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มใหญ่ครวญเกิดอุบัติเหตุพิการเดินเหินไม่ได้กว่า 10 ปี ลูกเมียทอดทิ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านพักของนายสมปอง นอนอยู่นอกบ้าน สภาพร่างกายผอมแห้งเหลือแต่กระดูก มีแมลงวันบินตอมอยู่ทั่วร่าง สระแก้ว - หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีครวญ รับจ้างขับรถสิบล้อ เกิดอุบัติเหตุพิการเดินเหินไม่ได้ นอนซมมากว่า10ปีแถมลูกเมียทอดทิ้ง เมื่อวันที่ 8 พ.ค. มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เข้าช่วยเหลือนายสมปอง กายกระโทก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยหลังโรงเลื่อย หมู่ 2 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังได้รับแจ้งว่าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นอนซมอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบร่าง นายสมปอง นอนอยู่นอกบ้าน สภาพร่างกายผอมแห้งเหลือแต่กระดูก มีแมลงวันบินตอมอยู่ทั่วร่าง กลิ่นของเสียที่ นายสมปอง ขับถ่ายออกมาเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณบ้านหลังข้างกายมีขนมและกล่องข้าวที่ชาวบ้านสงสารนำมาวางไว้ให้กิน ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายสมปอง ถึงสาเหตุที่พิการ นายสมปอง เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถสิบล้อของเอกชนรายหนึ่ง และเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2542 เกิดอุบัติเหตุชนกับรถซาเล้ง ศีรษะของตนไปกระแทกกับของแข็ง และขาซ้ายหัก หลังรักษาแผลหายแล้วก็พิการเดินไม่ได้ เพราะเหตุที่ศีรษะกระแทกของแข็งอย่างรุนแรง แรกๆ พอจะพยุงกายไปมาได้บ้าง แต่ต่อมาก็ไม่สามารถเดินได้โดยสิ้นเชิง ลูกเมียก็หนีหายไปหมด ทิ้งให้นอนจมกองอุจจาระปัสสาวะเพียงลำพัง ได้กินบ้างไม่ได้กินบ้าง วันไหนมีชาวบ้านนำข้าวปลาอาหารมาให้ก็ได้กินวันไหนไม่มีใครเอามาให้ก็ต้องทนหิวเอา นายสมปอง กล่าวว่า คิดถึงลูกเมีย อยากเห็นหน้า ตอนนี้พ่อลำบากมาก รู้ข่าวแต่เพียงว่าลูกเมียทำงานอยู่ที่จ.ระยองแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ด้านชาวบ้านบอกว่า เห็นสภาพของ นายสมปอง นอนอยู่อย่างนี้มานานแล้ว แต่ก็ช่วยได้เฉพาะนำอาหารไปวางไว้ให้เท่านั้น บางคนเขาก็ไปช่วยเช็ดปัสสาวะล้างอุจาระให้ แต่ก็ไม่มีใครไปล้างให้ทุกวัน หลายๆ วันถึงจะมีคนไปล้างให้ครั้งหนึ่ง ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000055306

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...