ชีวิตเศร้าแม่อัมพฤกษ์ครึ่งซีก เลี้ยงลูกพิการ กินข้าวเปล่ากับน้ำแก้หิว

แสดงความคิดเห็น

สองแม่ลูกชีวิตรันทด แม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก กินข้าวเปล่าผสมน้ำประทังชีวิตเพราะไม่มีแม้แต่น้ำปลาจะคลุกข้าว ส่วนลูกชายพิการเกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องตัดขาทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ...

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 260/1 หมู่ที่ 2 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีสองแม่ลูกพิการต้องอดมื้อกินมื้อฐานะยากจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านหลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรม ข้างฝาบ้านตีด้วยสังกะสีผุๆ ภายในบ้านรกรุงรัง ไม่มีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกแม้แต่อย่างเดียว พบนางพุมมา วงษ์ปัญญา อายุ 77 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ร่างกายซูบผอม ไม่สามารถเดินได้ จะขยับตัวไปไหนแต่ละครั้งต้องใช้มือทั้งสองข้างขยับตัวไปด้วยความยากลำบาก โดย นางพุมมานั่งกินข้าวเปล่าผสมกับน้ำเนื่องจากความยากจน ไม่มีเงินซื้อกับข้าวกินทุกมื้อ แม้แต่น้ำปลา นางพุมมาเล่าถึงชีวิตที่สุดรันทดด้วยน้ำตานองหน้าว่าช่วงที่สุขภาพร่างกาย แข็งแรงก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต่อมาอายุมากขึ้นเกิดเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อน เดินไม่ได้ ไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานเลี้ยงชีพได้ นับแต่นั้นมาชีวิตก็เริ่มทรมานมาตลอด

ส่วน นายดาว วงษ์ปัญญา ลูกชายที่พิการทางขาข้างซ้ายขาดจากการไปผ่าตัดด้วยโรคติดเชื้อในกระดูกและ ต้องถูกตัดขาทิ้ง เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงตัว รับจ้างทำงานไม่ได้ นอกจากนั้นยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ครอบครัวจึงต้องผจญกับความยากลำบาก ส่วนบ้านที่อยู่มีผู้ใจบุญให้อาศัยเพิงเป็นที่หลับนอน ข้าวปลาอาหารบางครั้งก็มีเพื่อนบ้านนำมาแบ่งปันให้บ้าง ถ้าไม่มีกับข้าวก็ต้องทนฝืนกินกับน้ำเปล่า เพราะในที่พักไม่มีแม้แต่น้ำปลา ก็ต้องกินพอประทังให้มีชีวิตอยู่ได้ไปวันๆ เท่านั้น โดยได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 500 เก็บไว้ซื้อข้าวสารไว้กินเท่านั้น

สำหรับ ผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือสองแม่ลูก ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาชากังราว เลขบัญชี 347-0-31969-3 ชื่อบัญชี นายดาว วงษ์ปัญญา และนางสุวรรณ์ สารแดง ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ขอบคุณ http://www.thairath.co.th/content/region/343188 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 7/05/2556 เวลา 02:50:25 ดูภาพสไลด์โชว์ ชีวิตเศร้าแม่อัมพฤกษ์ครึ่งซีก เลี้ยงลูกพิการ กินข้าวเปล่ากับน้ำแก้หิว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

(สองแม่ลูกพิการอาศัยอยู่ภายในกระท่อม) (สภาพกระท่อม...ที่พักอาศัยของสองแม่ลูกพิการ) สองแม่ลูกชีวิตรันทด แม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก กินข้าวเปล่าผสมน้ำประทังชีวิตเพราะไม่มีแม้แต่น้ำปลาจะคลุกข้าว ส่วนลูกชายพิการเกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องตัดขาทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ... ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 260/1 หมู่ที่ 2 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีสองแม่ลูกพิการต้องอดมื้อกินมื้อฐานะยากจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านหลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรม ข้างฝาบ้านตีด้วยสังกะสีผุๆ ภายในบ้านรกรุงรัง ไม่มีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกแม้แต่อย่างเดียว พบนางพุมมา วงษ์ปัญญา อายุ 77 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ร่างกายซูบผอม ไม่สามารถเดินได้ จะขยับตัวไปไหนแต่ละครั้งต้องใช้มือทั้งสองข้างขยับตัวไปด้วยความยากลำบาก โดย นางพุมมานั่งกินข้าวเปล่าผสมกับน้ำเนื่องจากความยากจน ไม่มีเงินซื้อกับข้าวกินทุกมื้อ แม้แต่น้ำปลา นางพุมมาเล่าถึงชีวิตที่สุดรันทดด้วยน้ำตานองหน้าว่าช่วงที่สุขภาพร่างกาย แข็งแรงก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต่อมาอายุมากขึ้นเกิดเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อน เดินไม่ได้ ไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานเลี้ยงชีพได้ นับแต่นั้นมาชีวิตก็เริ่มทรมานมาตลอด ส่วน นายดาว วงษ์ปัญญา ลูกชายที่พิการทางขาข้างซ้ายขาดจากการไปผ่าตัดด้วยโรคติดเชื้อในกระดูกและ ต้องถูกตัดขาทิ้ง เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงตัว รับจ้างทำงานไม่ได้ นอกจากนั้นยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ครอบครัวจึงต้องผจญกับความยากลำบาก ส่วนบ้านที่อยู่มีผู้ใจบุญให้อาศัยเพิงเป็นที่หลับนอน ข้าวปลาอาหารบางครั้งก็มีเพื่อนบ้านนำมาแบ่งปันให้บ้าง ถ้าไม่มีกับข้าวก็ต้องทนฝืนกินกับน้ำเปล่า เพราะในที่พักไม่มีแม้แต่น้ำปลา ก็ต้องกินพอประทังให้มีชีวิตอยู่ได้ไปวันๆ เท่านั้น โดยได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 500 เก็บไว้ซื้อข้าวสารไว้กินเท่านั้น สำหรับ ผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือสองแม่ลูก ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาชากังราว เลขบัญชี 347-0-31969-3 ชื่อบัญชี นายดาว วงษ์ปัญญา และนางสุวรรณ์ สารแดง ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขอบคุณ… http://www.thairath.co.th/content/region/343188

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...