ช็อก! พี่สาวถูกรถชนดับ นพ.จิตเวชผูกคอตายตาม

แสดงความคิดเห็น

ที่เกิดเหตุ พบศพของนพ.รัฐภูมิ พากเพียร อายุ 34 ปี แพทย์จิตเวชประจำ รพ.พะเยา ผูกคอตาย

เมื่อ เวลา 07.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 56 ร.ต.ท.ศราวุธ อินตาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายใต้ต้นมะค่าโมง ในสวนริมถนนสายพะเยา-ป่าแดด พื้นที่บ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 13 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ใกล้กับปากทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.คะนอง ไข่ทา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา และชุดกู้ภัยท่าวังทอง รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นพ.รัฐภูมิ พากเพียร อายุ 34 ปี แพทย์จิตเวชประจำ รพ.พะเยา ใช้เชือกผูกหูกางเกงสีขาวมัดคอตัวเองห้อยโตงเตงกับต้นมะค่าโมง สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสามส่วนสีดำ สวมแว่นตา ไม่ใส่รองเท้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างลงมา ก่อนนำส่ง รพ.พะเยา เพื่อทำการชันสูตร เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จาก การสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา นพ.รัฐภูมิ ได้รับแจ้งว่า น.ส.กนกพร พากเพียร อายุ 49 ปี พี่สาวที่รักมาก เปรียบเหมือนแม่คนที่สอง ถูกรถบัสชนเสียชีวิต ทำให้ นพ.รัฐภูมิ เกิดอาการช็อก ไม่พูดไม่จากับใคร ก่อนหายตัวไป และไม่มีญาติคนใดติดต่อได้ กระทั่งช่วงเช้ามีคนไปพบศพแขวนคอกับต้นไม้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ด้าน นพ.เธียรชัย คฤหโยธิน ผอ.รพ.พะเยา เปิดเผยหลังเดินทางมาดูศพ ว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียผู้ใต้บังคับบัญชาในครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของ รพ.พะเยา เพราะ นพ.รัฐภูมิ เป็นนายแพทย์จิตเวช ประจำ รพ.พะเยา และเป็นแพทย์ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีกับทุกคน เป็นที่รักใคร่ของแพทย์ พยาบาล ตลอดจนคนไข้ด้วย.

ขอบคุณ http://www.thairath.co.th/content/region/342805

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 4 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 5/05/2556 เวลา 02:34:03 ดูภาพสไลด์โชว์ ช็อก! พี่สาวถูกรถชนดับ นพ.จิตเวชผูกคอตายตาม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ที่เกิดเหตุ พบศพของนพ.รัฐภูมิ พากเพียร อายุ 34 ปี แพทย์จิตเวชประจำ รพ.พะเยา ผูกคอตาย เมื่อ เวลา 07.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 56 ร.ต.ท.ศราวุธ อินตาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายใต้ต้นมะค่าโมง ในสวนริมถนนสายพะเยา-ป่าแดด พื้นที่บ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 13 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ใกล้กับปากทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.คะนอง ไข่ทา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา และชุดกู้ภัยท่าวังทอง รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นพ.รัฐภูมิ พากเพียร อายุ 34 ปี แพทย์จิตเวชประจำ รพ.พะเยา ใช้เชือกผูกหูกางเกงสีขาวมัดคอตัวเองห้อยโตงเตงกับต้นมะค่าโมง สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสามส่วนสีดำ สวมแว่นตา ไม่ใส่รองเท้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างลงมา ก่อนนำส่ง รพ.พะเยา เพื่อทำการชันสูตร เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จาก การสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา นพ.รัฐภูมิ ได้รับแจ้งว่า น.ส.กนกพร พากเพียร อายุ 49 ปี พี่สาวที่รักมาก เปรียบเหมือนแม่คนที่สอง ถูกรถบัสชนเสียชีวิต ทำให้ นพ.รัฐภูมิ เกิดอาการช็อก ไม่พูดไม่จากับใคร ก่อนหายตัวไป และไม่มีญาติคนใดติดต่อได้ กระทั่งช่วงเช้ามีคนไปพบศพแขวนคอกับต้นไม้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ด้าน นพ.เธียรชัย คฤหโยธิน ผอ.รพ.พะเยา เปิดเผยหลังเดินทางมาดูศพ ว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียผู้ใต้บังคับบัญชาในครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของ รพ.พะเยา เพราะ นพ.รัฐภูมิ เป็นนายแพทย์จิตเวช ประจำ รพ.พะเยา และเป็นแพทย์ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีกับทุกคน เป็นที่รักใคร่ของแพทย์ พยาบาล ตลอดจนคนไข้ด้วย. ขอบคุณ… http://www.thairath.co.th/content/region/342805

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...