สองตา-ยาย ตาบอด + โดนไล่ที่

แสดงความคิดเห็น

รวมภาพ เพิงบ้านมุงสังกะสีของสองตา-ยาย ที่ใช้พักอาศัย และกำลังจะถูกไล่ที่

หลายๆ Consumer Review ( CR ) ที่ผ่านมาของผม มักจะออกไปช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์-ได้ยาก กันเป็นประจำทุกๆ ครั้ง....ที่ทำ CR ก็จะต้องทำในลักษณะ....เริ่มจาก 1 ถึง 10แต่ครั้งนี้...ผมดันฉุกคิดแบบฉับพลัน ว่า....อยากจะทำลักษณะ....จาก 10 ย้อนกลับลงมาที่....1 ( ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว)

สองตา-ยาย คู่หนึ่ง ! ณ....ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา คุณตา.....ตาบอด 1 ข้าง ,ส่วนคุณยาย..บอดสนิททั้ง 2 ข้าง ได้อาศัยในที่ดินของคนอื่น มาตั้งแต่ พศ. 2538 จนถึง...ปัจจุบัน พอมาถึง ณ เวลานี้ เจ้าของที่ดินตรงนี้..เค้าก็จะปรับเปลี่ยนพื้นที่..เพื่อปลูกยางพารา ก็เลยต้องให้สองตา-ยาย โยกย้ายออกจากพื้นที่ตรงนี้

สภาพที่หลับนอน-ที่กิน ก็ค่อนข้างจะแร้นแค้นมากๆ หากเปรียบเทียบกับเกสต์เฮ้าส์ถูกๆ ซัก 3-400 ร้อยบาท เผลอๆ เกสต์เฮ้าส์ก็ถือว่า....10 ดาวแล้วละครับ หลังคาสังกะสี ก็ค่อยๆ ปลิวลอยหายไปทีละแผ่น-สองแผ่น กับยามที่ลม-ฝน พัดผ่านมาแถวนี้ น้องชายของคุณตาเค้าก็รับอาสา คอยช่วยเหลือ ดูแล ชนิดที่ว่า...ให้ผ่านพ้นไปวันๆ ให้ได้ ยังดี....ที่ชาวบ้านระแวกนั้น...ต่างก็แวะเวียนเอาของกินมาให้กับสองตา-ยาย กันเป็นประจำ

ถ้าพูดภาษาอันไพเราะ.....ก็จะต้องเรียกมุมหนึ่งว่า...ห้องครัว แต่สำหรับสองตา-ยาย.....ผมคิดว่า...ขอให้ข้าได้มีกิน-มีอิ่ม...แค่นี้ก็สุขใจแล้ว ไม่ต้องรายงานนะ...ว่าห้องส้วมเป็นอย่างไร ? ถ้าเป็นพวกเรา พี่ๆ น้องๆ ในนี้.....หากปวดหนักขึ้นมาละ.....ก็.......คิดจะนั่งกันลงมั้ย แต่สำหรับสองตา-ยาย......เค้าไม่มีทางเลือก เร็ววันนี้...สองตา-ยาย ก็ต้องลาจากผื่นดินจากบริเวณตรงนี้แล้ว

ขอบคุณ http://pantip.com/topic/30357244 (ขนาดไฟล์: 169)

ที่มา: กระทู้รีวิวโดยบันทึกนักเดินทางจิตอาสาออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 13/04/2556 เวลา 02:28:28 ดูภาพสไลด์โชว์ สองตา-ยาย ตาบอด + โดนไล่ที่

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

รวมภาพ เพิงบ้านมุงสังกะสีของสองตา-ยาย ที่ใช้พักอาศัย และกำลังจะถูกไล่ที่ หลายๆ Consumer Review ( CR ) ที่ผ่านมาของผม มักจะออกไปช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์-ได้ยาก กันเป็นประจำทุกๆ ครั้ง....ที่ทำ CR ก็จะต้องทำในลักษณะ....เริ่มจาก 1 ถึง 10แต่ครั้งนี้...ผมดันฉุกคิดแบบฉับพลัน ว่า....อยากจะทำลักษณะ....จาก 10 ย้อนกลับลงมาที่....1 ( ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว) สองตา-ยาย คู่หนึ่ง ! ณ....ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา คุณตา.....ตาบอด 1 ข้าง ,ส่วนคุณยาย..บอดสนิททั้ง 2 ข้าง ได้อาศัยในที่ดินของคนอื่น มาตั้งแต่ พศ. 2538 จนถึง...ปัจจุบัน พอมาถึง ณ เวลานี้ เจ้าของที่ดินตรงนี้..เค้าก็จะปรับเปลี่ยนพื้นที่..เพื่อปลูกยางพารา ก็เลยต้องให้สองตา-ยาย โยกย้ายออกจากพื้นที่ตรงนี้ สภาพที่หลับนอน-ที่กิน ก็ค่อนข้างจะแร้นแค้นมากๆ หากเปรียบเทียบกับเกสต์เฮ้าส์ถูกๆ ซัก 3-400 ร้อยบาท เผลอๆ เกสต์เฮ้าส์ก็ถือว่า....10 ดาวแล้วละครับ หลังคาสังกะสี ก็ค่อยๆ ปลิวลอยหายไปทีละแผ่น-สองแผ่น กับยามที่ลม-ฝน พัดผ่านมาแถวนี้ น้องชายของคุณตาเค้าก็รับอาสา คอยช่วยเหลือ ดูแล ชนิดที่ว่า...ให้ผ่านพ้นไปวันๆ ให้ได้ ยังดี....ที่ชาวบ้านระแวกนั้น...ต่างก็แวะเวียนเอาของกินมาให้กับสองตา-ยาย กันเป็นประจำ ถ้าพูดภาษาอันไพเราะ.....ก็จะต้องเรียกมุมหนึ่งว่า...ห้องครัว แต่สำหรับสองตา-ยาย.....ผมคิดว่า...ขอให้ข้าได้มีกิน-มีอิ่ม...แค่นี้ก็สุขใจแล้ว ไม่ต้องรายงานนะ...ว่าห้องส้วมเป็นอย่างไร ? ถ้าเป็นพวกเรา พี่ๆ น้องๆ ในนี้.....หากปวดหนักขึ้นมาละ.....ก็.......คิดจะนั่งกันลงมั้ย แต่สำหรับสองตา-ยาย......เค้าไม่มีทางเลือก เร็ววันนี้...สองตา-ยาย ก็ต้องลาจากผื่นดินจากบริเวณตรงนี้แล้ว ขอบคุณ… http://pantip.com/topic/30357244

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...