ดาวน์ซินโดรมไม่ใช่อุปสรรค วัยรุ่นอเมริกันพิชิตเอเวอเรสต์

แสดงความคิดเห็น

เอไล ไรเมอร์ วัย 15 ปี ชาวอเมริกันเป็นดาวน์ซินโดรม พิชิดเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ บนเทือกเขาหิมาลัยได้สำเร็จ

เอไล ไรเมอร์ วัย 15 ปี ชาวอเมริกันจากรัฐโอเรกอน กลายเป็นวัยรุ่นดาวน์ซินโดรมคนแรก ที่ไต่ความสูง 5,364 เมตร ไปยังเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ บนเทือกเขาหิมาลัยได้สำเร็จเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลังใช้เวลา 10 วัน ในภารกิจที่นายจัสติน ไรเมอร์ บิดาของเอไล ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะเดินทาง หวังว่าจะจุดประกายให้ผู้คนเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อคนพิการ นอกจากนี้ ยังเพื่อระดมทุนเข้ามูลนิธิเอไลชา ที่พ่อแม่ของเอไลตั้งขึ้นร่วมกับครอบครัวคนพิการอื่นๆ

แม้เอไล เป็นวัยรุ่นคนแรกที่ไต่ถึงเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ แต่ก่อนหน้านี้ มีชายหนุ่มจากอังกฤษวัย 35 ปีที่เป็นดาวน์ซินโดรมเช่นกันเคยทำได้มาก่อน ดาวน์ซินโดรมเป็นความผิดปกที่เกิดจากความบกพร่องทาง โครโมโซม ทำให้การเรียนรู้ช้า แต่ด้วยวิทยาการการแพทย์ที่รุดหน้า การศึกษาและความเข้าใจจากสังคม ทำให้ผู้ที่มีอาการนี้สามารถดำรงชีวิตและช่วยเหลือตนเองได้ บิดาของเอไล กล่าวว่า ปัจจุบัน ลูกชายเรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยม โดยเรียนหลักสูตรปกติผสมผสานกับทักษะชีวิต ซึ่งหลังพิชิตเอเวอเรสต์ได้ ก็กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ไปแล้วที่โรงเรียน

ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/detail/20130406/155554/ดาวน์ซินโดรมไม่ใช่อุปสรรค.html#.UWPL8Teja8o

ที่มา: คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 10/04/2556 เวลา 03:03:05 ดูภาพสไลด์โชว์ ดาวน์ซินโดรมไม่ใช่อุปสรรค วัยรุ่นอเมริกันพิชิตเอเวอเรสต์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เอไล ไรเมอร์ วัย 15 ปี ชาวอเมริกันเป็นดาวน์ซินโดรม พิชิดเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ บนเทือกเขาหิมาลัยได้สำเร็จ เอไล ไรเมอร์ วัย 15 ปี ชาวอเมริกันจากรัฐโอเรกอน กลายเป็นวัยรุ่นดาวน์ซินโดรมคนแรก ที่ไต่ความสูง 5,364 เมตร ไปยังเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ บนเทือกเขาหิมาลัยได้สำเร็จเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลังใช้เวลา 10 วัน ในภารกิจที่นายจัสติน ไรเมอร์ บิดาของเอไล ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะเดินทาง หวังว่าจะจุดประกายให้ผู้คนเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อคนพิการ นอกจากนี้ ยังเพื่อระดมทุนเข้ามูลนิธิเอไลชา ที่พ่อแม่ของเอไลตั้งขึ้นร่วมกับครอบครัวคนพิการอื่นๆ แม้เอไล เป็นวัยรุ่นคนแรกที่ไต่ถึงเอเวอเรสต์ เบส แคมป์ แต่ก่อนหน้านี้ มีชายหนุ่มจากอังกฤษวัย 35 ปีที่เป็นดาวน์ซินโดรมเช่นกันเคยทำได้มาก่อน ดาวน์ซินโดรมเป็นความผิดปกที่เกิดจากความบกพร่องทาง โครโมโซม ทำให้การเรียนรู้ช้า แต่ด้วยวิทยาการการแพทย์ที่รุดหน้า การศึกษาและความเข้าใจจากสังคม ทำให้ผู้ที่มีอาการนี้สามารถดำรงชีวิตและช่วยเหลือตนเองได้ บิดาของเอไล กล่าวว่า ปัจจุบัน ลูกชายเรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยม โดยเรียนหลักสูตรปกติผสมผสานกับทักษะชีวิต ซึ่งหลังพิชิตเอเวอเรสต์ได้ ก็กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ไปแล้วที่โรงเรียน ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/detail/20130406/155554/ดาวน์ซินโดรมไม่ใช่อุปสรรค.html#.UWPL8Teja8o

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...