วอนช่วยเหลือยายราตาบอดชีวิตรันทด

แสดงความคิดเห็น

พบชีวิตสุดรันทดของยายชราวัย 83 ปี ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อยู่อย่างยากลำบากไร้คนดูแลในเพิงไม้ผุพังที่กันแดดกันฝนแทบไม่ได้ วอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ เมื่อวันที่ (28 มี.ค.)ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าตรวจสอบเพิงไม้ผุพังบริเวณซอยห้วยกะปิ 14 ม.4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวว่ามีคุณยายนรินทร์ ส่องสว่าง อายุ 83 ปี พิการตาบอด 2 ข้างอาศัยอยู่อย่างยากลำบากเพียงตัวคนเดียว

โดยเพิงไม้มีลักษณะพุพัง สังกะสีมุงหลังคาเป็นรูเกือบทั้งแผ่นจนไม่สามารถกันฝนได้ พื้นไม้ผุจนแทบจะหัก เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีเพียงหม้อหุงข้าว พัดลม และวิทยุไว้ฟังเพลงคลายเหงา ชีวิตประจำวันของคุณยายจะปลูกผักสวนครัว ถางหญ้า ตัดผม ซักผ้า หรือก่อเตาไฟทำอาหาร โดยมีเพียงไม้เท้าไม้ไผ่คู่ใจเท่านั้นบางวันโชคดีก็มีเพื่อนบ้านเอาอาหารและขนมมาให้ได้อิ่มท้อง

คุณยายนรินทร์เล่าว่า ชีวิตตนลำบากตั้งแต่เด็ก อยู่กับแม่เพียงแค่สองคนไม่มีสามี จนแม่มาจากไปตนก็ใช้ชีวิตคนเดียวเรื่อยมาในสภาพอาการป่วยโรคสายตาฝ้าฟาง จนกระทั่งอายุ 60 ปี สายตาก็กลับแย่ลงถึงขั้นบอดสนิท แต่ตนก็ไม่คิดน้อยใจในโชคชะตา คิดเสียว่าชดใช้กรรม อย่างไรก็ตามอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/thailand/193634 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 28 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 29/03/2556 เวลา 04:16:47 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยเหลือยายราตาบอดชีวิตรันทด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

(คุณยายนรินทร์ ส่องสว่าง อายุ 83 ปี พิการตาบอด 2 ข้าง อยู่บ้านสังกะสีมุงหลังคาเพียงลำพัง) (คุณยายนรินทร์ ส่องสว่าง อายุ 83 ปี พิการตาบอด 2 ข้าง) (คุณยายนรินทร์ ส่องสว่าง อายุ 83 ปี พิการตาบอด 2 ข้าง อยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง) พบชีวิตสุดรันทดของยายชราวัย 83 ปี ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อยู่อย่างยากลำบากไร้คนดูแลในเพิงไม้ผุพังที่กันแดดกันฝนแทบไม่ได้ วอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ เมื่อวันที่ (28 มี.ค.)ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าตรวจสอบเพิงไม้ผุพังบริเวณซอยห้วยกะปิ 14 ม.4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวว่ามีคุณยายนรินทร์ ส่องสว่าง อายุ 83 ปี พิการตาบอด 2 ข้างอาศัยอยู่อย่างยากลำบากเพียงตัวคนเดียว โดยเพิงไม้มีลักษณะพุพัง สังกะสีมุงหลังคาเป็นรูเกือบทั้งแผ่นจนไม่สามารถกันฝนได้ พื้นไม้ผุจนแทบจะหัก เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีเพียงหม้อหุงข้าว พัดลม และวิทยุไว้ฟังเพลงคลายเหงา ชีวิตประจำวันของคุณยายจะปลูกผักสวนครัว ถางหญ้า ตัดผม ซักผ้า หรือก่อเตาไฟทำอาหาร โดยมีเพียงไม้เท้าไม้ไผ่คู่ใจเท่านั้นบางวันโชคดีก็มีเพื่อนบ้านเอาอาหารและขนมมาให้ได้อิ่มท้อง คุณยายนรินทร์เล่าว่า ชีวิตตนลำบากตั้งแต่เด็ก อยู่กับแม่เพียงแค่สองคนไม่มีสามี จนแม่มาจากไปตนก็ใช้ชีวิตคนเดียวเรื่อยมาในสภาพอาการป่วยโรคสายตาฝ้าฟาง จนกระทั่งอายุ 60 ปี สายตาก็กลับแย่ลงถึงขั้นบอดสนิท แต่ตนก็ไม่คิดน้อยใจในโชคชะตา คิดเสียว่าชดใช้กรรม อย่างไรก็ตามอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ ขอบคุณ...http://www.dailynews.co.th/thailand/193634

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...