ล่อจับหนุ่มพิการติดสินบนคดีไอซ์เสนอ5หมื่นแลกปล่อยผู้ต้องหา

แสดงความคิดเห็น

ตำรวจสายสืบสวน สน.ทองหล่อ วางแผนแยบยลจับหนุ่มพิการพร้อมคนติดตามคาโรงพัก หลังถ่อสังขารนั่งรถเข็นวีลแชร์หอบเงิน 5 หมื่นบาท มาติดสินบนตำรวจ ยื่นข้อเสนอ จะให้สตางค์เพื่อแลกกับการปล่อยตัวนักค้ายานรกที่เพิ่งถูกจับคดีจำหน่ายยา ไอซ์ให้เป็นอิสระ สอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ อ้างว่าญาติผู้ต้องหาใช้ให้มาเป็นตัวแทนในการเจรจากับตำรวจเท่านั้นโดยทั้งคู่ใช้เงินสดคนละ1แสนบาทประกันตัวไป

ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ รวบ 2 ผู้ต้องหาหิ้วเงินมาติดสินบนคาโรงพัก เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 มี.ค. พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.จักร จุลกะรัตน์ พ.ต.ท.ชูชาติ คงเมือง สว.สส.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.อ.ทองเปลว หาญไพบูลย์ รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ แถลงจับกุมนายดำ หรือบังซพ มุ่งดี อายุ 33 ปี และนายสงวน ชุมภู อายุ 47 ปี ข้อหา ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าหน้าที่พนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ พร้อมของกลางเงินสด 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง จับกุมทั้งคู่ที่ห้องปฏิบัติการสืบสวน สน.ทองหล่อแขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนากทม.

พ.ต.ท.วิชัยกล่าวว่า สืบเนื่องจากตอนค่ำวันที่ 23 มี.ค. ฝ่ายสืบสวนจับกุมนายอภิสิทธิ์ หรือหนุ่ม สว่างอารมณ์ อายุ 27 ปี ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.45 กรัม โดยล่อซื้อในราคา 1,000 บาท จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ซอยโรงรับจำนำ ใกล้แยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กทม. ชุดจับกุมควบคุมตัวนายอภิสิทธิ์ไปสอบปากคำขยายผลที่ห้องสืบสวน สน.ทองหล่อ จากนั้นตอนสามทุ่มวันเดียวกัน นายดำโทรศัพท์มาที่ห้องสืบสวน ยื่นข้อเสนอว่าจะให้เงิน 50,000 บาท ขอให้ตำรวจช่วยปล่อยตัวผู้ต้องหา ชุดจับกุมจึงลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ต่อมานายดำเดินทางมาที่โรงพักในสภาพนั่งรถวีลแชร์ เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้วถูกยิงเข้าที่เอวทำให้ ขาพิการเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ โดยมีนายสงวนเป็นคนเข็นรถ นายดำนำเงินสด 50,000 บาท มอบให้ ร.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ รอง สว.สส. ที่ห้องสืบสวน จึงจับกุมทั้งคู่พร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ โดยนายดำอ้างว่า ญาติของนายอภิสิทธิ์ให้มาเป็นตัวแทนมาเจรจากับตำรวจเท่านั้น หลังจากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองก็ใช้เงินสดคนละ 100,000 บาท ประกันตัวออกไป

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/newspaper/334595 (ขนาดไฟล์: 4516)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 26/03/2556 เวลา 02:51:35

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ตำรวจสายสืบสวน สน.ทองหล่อ วางแผนแยบยลจับหนุ่มพิการพร้อมคนติดตามคาโรงพัก หลังถ่อสังขารนั่งรถเข็นวีลแชร์หอบเงิน 5 หมื่นบาท มาติดสินบนตำรวจ ยื่นข้อเสนอ จะให้สตางค์เพื่อแลกกับการปล่อยตัวนักค้ายานรกที่เพิ่งถูกจับคดีจำหน่ายยา ไอซ์ให้เป็นอิสระ สอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ อ้างว่าญาติผู้ต้องหาใช้ให้มาเป็นตัวแทนในการเจรจากับตำรวจเท่านั้นโดยทั้งคู่ใช้เงินสดคนละ1แสนบาทประกันตัวไป ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ รวบ 2 ผู้ต้องหาหิ้วเงินมาติดสินบนคาโรงพัก เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 มี.ค. พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.จักร จุลกะรัตน์ พ.ต.ท.ชูชาติ คงเมือง สว.สส.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.อ.ทองเปลว หาญไพบูลย์ รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ แถลงจับกุมนายดำ หรือบังซพ มุ่งดี อายุ 33 ปี และนายสงวน ชุมภู อายุ 47 ปี ข้อหา ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าหน้าที่พนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ พร้อมของกลางเงินสด 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง จับกุมทั้งคู่ที่ห้องปฏิบัติการสืบสวน สน.ทองหล่อแขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนากทม. พ.ต.ท.วิชัยกล่าวว่า สืบเนื่องจากตอนค่ำวันที่ 23 มี.ค. ฝ่ายสืบสวนจับกุมนายอภิสิทธิ์ หรือหนุ่ม สว่างอารมณ์ อายุ 27 ปี ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.45 กรัม โดยล่อซื้อในราคา 1,000 บาท จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ซอยโรงรับจำนำ ใกล้แยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กทม. ชุดจับกุมควบคุมตัวนายอภิสิทธิ์ไปสอบปากคำขยายผลที่ห้องสืบสวน สน.ทองหล่อ จากนั้นตอนสามทุ่มวันเดียวกัน นายดำโทรศัพท์มาที่ห้องสืบสวน ยื่นข้อเสนอว่าจะให้เงิน 50,000 บาท ขอให้ตำรวจช่วยปล่อยตัวผู้ต้องหา ชุดจับกุมจึงลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ต่อมานายดำเดินทางมาที่โรงพักในสภาพนั่งรถวีลแชร์ เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้วถูกยิงเข้าที่เอวทำให้ ขาพิการเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ โดยมีนายสงวนเป็นคนเข็นรถ นายดำนำเงินสด 50,000 บาท มอบให้ ร.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ รอง สว.สส. ที่ห้องสืบสวน จึงจับกุมทั้งคู่พร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ โดยนายดำอ้างว่า ญาติของนายอภิสิทธิ์ให้มาเป็นตัวแทนมาเจรจากับตำรวจเท่านั้น หลังจากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองก็ใช้เงินสดคนละ 100,000 บาท ประกันตัวออกไป ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/newspaper/334595

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...