สุดประทับใจ "สี่ขวบน้อยตาบอด"ไม่ท้อชีวิต ลองใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรก (ชมคลิป)

แสดงความคิดเห็น

ด.ช.เกวิน โรเบิร์ต สตีเว่น ทดลองใช้ไม้เท้าขาวนำทางเป็นครั้งแรกในชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ด.ช.เกวิน โรเบิร์ต สตีเว่น เด็กชายวัย 4 ปีชาวอเมริกันผู้โชคร้าย ป่วยเป็นโรคทางสายตา หรือ"แอลซีเอ" Leber′s congenital amaurosis" โดยไม่สามารถมองเห็นโลกได้ ได้ลองใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากเขาได้ตาบอดสนิทเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขาไม่ยอมท้อถอยต่อชะตากรรม และได้สู้ชีวิตด้วยการตัดสินใจเผชิญโลกกว้างที่มืดมิดของเขาโดยมีไม้เท้า เป็นเครื่องนำทาง ขณะที่ครอบครัวของเขาได้บันทึกภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ประทับใจครั้งสำคัญ ของครอบครัว และเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เด็กที่มีอาการตาบอดเช่นนี้

รายงานระบุว่า เมื่อด.ช.เกวิน ลองใช้ไม้เท้า เขาได้ลองก้าวเท้าไปตามถนน พร้อมไม้เท้าในมือที่เป็นอุปกรณ์ช่วยนำทาง โดยเจ้าตัวตะโกนอย่างยินดีว่า"ผมทำได้แล้ว" ซึ่งครอบครัวของด.ช.เกวิน บอกว่า เรากำลังสอนให้เกวินรู้จักการใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนตาบอด และว่า แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่เกวินก็สนุกกับมัน เพราะเขาได้ทำสิ่งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต …ชมคลิป คลิก http://www.matichon.co.th/play_clip.php?newsid=1363243124

ขอบคุณ... http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1363243124&grpid=&catid=06&subcatid=0600

ที่มา: มติชนออนไลน์/มูลนิพัฒนาคนพิการไทย 14 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 15/03/2556 เวลา 03:11:58 ดูภาพสไลด์โชว์ สุดประทับใจ "สี่ขวบน้อยตาบอด"ไม่ท้อชีวิต ลองใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรก (ชมคลิป)

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ช.เกวิน โรเบิร์ต สตีเว่น ทดลองใช้ไม้เท้าขาวนำทางเป็นครั้งแรกในชีวิต สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ด.ช.เกวิน โรเบิร์ต สตีเว่น เด็กชายวัย 4 ปีชาวอเมริกันผู้โชคร้าย ป่วยเป็นโรคทางสายตา หรือ"แอลซีเอ" Leber′s congenital amaurosis" โดยไม่สามารถมองเห็นโลกได้ ได้ลองใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากเขาได้ตาบอดสนิทเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขาไม่ยอมท้อถอยต่อชะตากรรม และได้สู้ชีวิตด้วยการตัดสินใจเผชิญโลกกว้างที่มืดมิดของเขาโดยมีไม้เท้า เป็นเครื่องนำทาง ขณะที่ครอบครัวของเขาได้บันทึกภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ประทับใจครั้งสำคัญ ของครอบครัว และเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เด็กที่มีอาการตาบอดเช่นนี้ รายงานระบุว่า เมื่อด.ช.เกวิน ลองใช้ไม้เท้า เขาได้ลองก้าวเท้าไปตามถนน พร้อมไม้เท้าในมือที่เป็นอุปกรณ์ช่วยนำทาง โดยเจ้าตัวตะโกนอย่างยินดีว่า"ผมทำได้แล้ว" ซึ่งครอบครัวของด.ช.เกวิน บอกว่า เรากำลังสอนให้เกวินรู้จักการใช้ไม้เท้าเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนตาบอด และว่า แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่เกวินก็สนุกกับมัน เพราะเขาได้ทำสิ่งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต …ชมคลิป คลิก http://www.matichon.co.th/play_clip.php?newsid=1363243124 ขอบคุณ... http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1363243124&grpid=&catid=06&subcatid=0600

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...