อย่าปลดพิการ! "เรวัช" วอนกองทัพบก แก้ระเบียบบรรจุ "พลทหารธนพัฒน์" เข้ารับราชการ

อย่าปลดพิการ! "เรวัช" วอนกองทัพบก แก้ระเบียบบรรจุ "พลทหารธนพัฒน์" เข้ารับราชการ

MGR Online-อดีตมือปราบคนดัง "เรวัช กลิ่นเกษร" วอน ผบ.ทบ.แก้ระเบียบบรรจุ "พลทหารธนพัฒน์" เข้าเป็นทหาร หลังเหยียบกับระเบิดขาขาด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ สิ่งที่คนทั่วไปทำได้คือโอนเงินให้

วันนี้ (19 ก.ค.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีต ผบช.ปส.กล่าวถึงกรณี พลทหารธนพัฒน์ หุยวัน อายุ 21 ปี เหยียบกับระเบิดขาขาด ขณะออกลาดตระเวนไปยังเนิน 481 จากการปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องอธิปไตย ว่า พลทหารธนพัฒน์ ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น เลื่อนยศเป็นสิบเอก (ส.อ.) แต่โดนปลดพิการ ไม่ได้รับราชการต่อ ส.อ.เป็นยศหลังจากปลดแล้ว

อยากฝากถึง ผบ.ทบ.และปลัดกระทรวงกลาโหม เนื่องด้วย พลทหารธนพัฒน์ สมัครใจมาเป็นทหารเกณฑ์ อยากปฏิบัติหน้าที่ทหาร มีอุดมคติมุ่งมั่นพิทักษ์แผ่นดินไทย ควรแก้ระเบียบแบบด่วน โดยบรรจุ พลทหารธนพัฒน์ เข้ารับราชการทหาร ให้ทำหน้าที่ฝ่ายธุรการ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ดุริยางค์ทหารบก หรือสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

อย่าปลดพิการ! "เรวัช" วอนกองทัพบก แก้ระเบียบบรรจุ "พลทหารธนพัฒน์" เข้ารับราชการ

"ทีนักฟุตบอล นักมวย ทำไมเขียนระเบียบให้มาบรรจุได้ล่ะ ระเบียบคนเขียนมันต้องแก้ได้ กฎหมายยังแก้ได้เลย แค่ขาขาดหน่อยเดียว เด็กคนนี้มันใจสู้ ผู้บังคับบัญชาที่ไปเยี่ยมรีบแก้ระเบียบดีกว่า อย่าไปปลดพิการเลย เด็กจะเสียขวัญกำลังใจ ถ้าได้รับราชการใจมันฮึดสู้แม้ตายก็ยอม ผมว่าแก้ระเบียบได้"

อดีต ผบช.ปส.กล่าวพล.ต.ท.เรวัช กล่าวต่อว่า รวมถึงน้องๆ ที่อยู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่พิการ และยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ให้บรรจุเข้ารับราชการ ไปประจำหน่วยที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย จะได้เป็นแบบอย่าง และเป็นขวัญกำลังใจให้คนที่อยากสมัครเป็นทหาร แม้ได้รับบาดเจ็บยังมีโอกาสรับราชการ เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย กำลังพลจะได้มีขวัญกำลังใจ

ในส่วนพวกเราที่เป็นแนวหลัง สิ่งที่ช่วยได้คือโอนเงินไปให้ พลทหารธนพัฒน์ โดยตรง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลทหารธนพัฒน์ ได้สิทธิ์บรรจุทายาททดแทน 1 คน ในอัตรานายสิบ.

ขอบคุณ... https://mgronline.com/crime/detail/9680000068065

ที่มา: mgronline.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ก.ค. 68
วันที่โพสต์: 21/07/2568 เวลา 10:50:14 ดูภาพสไลด์โชว์ อย่าปลดพิการ! "เรวัช" วอนกองทัพบก แก้ระเบียบบรรจุ "พลทหารธนพัฒน์" เข้ารับราชการ