รับมือกับตัวป่วนที่ทำงาน

แสดงความคิดเห็น

เนื้อหาบางส่วน

จากรายการทันโลก ทันธรรม ออกอากาศทางช่อง DMC

คนในที่ทำงานถือว่าเป็นแหล่งรวมคนร้อยพ่อพันแม่ นิสัย ใจคอความชอบความคิดเห็นก็แตกต่างกัน ทำให้เราต้องปรับตัวกันมากและในที่ทำงานบางที่ ยังมีตัวป่วนประจำออฟฟิศให้เราอึดอัดปวดหัวอีก วันนี้รายการของเราก็มาพูดคุยกันในเรื่องของการรับมือกับตัวป่วน

เชื่อว่าทุกคนก็คงจะเคย อยู่ออฟฟิศมาก่อน แล้วก็คงจะเคยเห็นตัวป่วนในออฟฟิศ ฝรั่งเขาเรียกว่าเจิร์ค คือว่าในคนบางคนก็คือทำงานเก่งก็มีนะ บางคนทำงานเก่งมากเลยแต่ว่าชอบกวนชาวบ้านเขา

เพราะฉะนั้นตัวป่วนในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเขามาทำให้ออฟฟิศเดือดร้อนแบบ ขาดผลงาน บางคนก็เป็นคนเก่งด้วย แต่บางครั้งความเก่งในที่ทำงานกับการที่สัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมันคนละอัน กัน คำว่าตัวป่วนในที่ทำงานในที่นี้คงจะหมายถึง บุคคลที่อาจจะทำงานดี แต่ชอบไปทำให้คนอื่นลำบากใจ ทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกว่ารบกวนเขา นี่ล่ะครับที่เรียกว่าตัวป่วนซึ่งก็คงจะมีหลาย ๆ แบบด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ในที่ทำงาน ทำงานไปบางที คนทำงานก็ทำไปนะ แต่บางคนเอาแล้ว พอเจ้านายแว่บไปหน่อย ลุกขึ้นมาจับกลุ่มกันพูดคุยเมาส์กันเรื่องนู้นนี้ไม่เกี่ยวกับที่ทำงานเรา แล้ว แล้วเสียงก็ดังขึ้นเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็มีคนขาเมาส์มาแล้ว แจมกันใหญ่เลย อย่างนี้ใครทำงานอยู่ก็เสียสมาธิ(Meditation)

ดาวน์โหลดเอกสาร รับมือกับตัวป่วนที่ทำงาน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เนื้อหาบางส่วน จากรายการทันโลก ทันธรรม ออกอากาศทางช่อง DMC คนในที่ทำงานถือว่าเป็นแหล่งรวมคนร้อยพ่อพันแม่ นิสัย ใจคอความชอบความคิดเห็นก็แตกต่างกัน ทำให้เราต้องปรับตัวกันมากและในที่ทำงานบางที่ ยังมีตัวป่วนประจำออฟฟิศให้เราอึดอัดปวดหัวอีก วันนี้รายการของเราก็มาพูดคุยกันในเรื่องของการรับมือกับตัวป่วน เชื่อว่าทุกคนก็คงจะเคย อยู่ออฟฟิศมาก่อน แล้วก็คงจะเคยเห็นตัวป่วนในออฟฟิศ ฝรั่งเขาเรียกว่าเจิร์ค คือว่าในคนบางคนก็คือทำงานเก่งก็มีนะ บางคนทำงานเก่งมากเลยแต่ว่าชอบกวนชาวบ้านเขา เพราะฉะนั้นตัวป่วนในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเขามาทำให้ออฟฟิศเดือดร้อนแบบ ขาดผลงาน บางคนก็เป็นคนเก่งด้วย แต่บางครั้งความเก่งในที่ทำงานกับการที่สัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมันคนละอัน กัน คำว่าตัวป่วนในที่ทำงานในที่นี้คงจะหมายถึง บุคคลที่อาจจะทำงานดี แต่ชอบไปทำให้คนอื่นลำบากใจ ทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกว่ารบกวนเขา นี่ล่ะครับที่เรียกว่าตัวป่วนซึ่งก็คงจะมีหลาย ๆ แบบด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ในที่ทำงาน ทำงานไปบางที คนทำงานก็ทำไปนะ แต่บางคนเอาแล้ว พอเจ้านายแว่บไปหน่อย ลุกขึ้นมาจับกลุ่มกันพูดคุยเมาส์กันเรื่องนู้นนี้ไม่เกี่ยวกับที่ทำงานเรา แล้ว แล้วเสียงก็ดังขึ้นเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็มีคนขาเมาส์มาแล้ว แจมกันใหญ่เลย อย่างนี้ใครทำงานอยู่ก็เสียสมาธิ(Meditation) ดาวน์โหลดเอกสาร รับมือกับตัวป่วนที่ทำงาน

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ค้นหาข้อมูลในห้องสมุด