ความเข้าใจผิดต่อ “ประชาธิปไตย” และ “คณิตศาสตร์” / ประสาท มีแต้ม

แสดงความคิดเห็น

เนื้อหาบางส่วน

ในขณะที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งซึ่งเป็นเสียงข้างมากใน ระบอบประชาธิปไตย แต่ประชาชนที่ลุกขึ้นมาต่อต้านให้เหตุผลว่าเป็นรัฐบาลที่ไม่มีความชอบธรรม เพราะรัฐบาลนี้ได้ใช้เสียงข้างมากออกกฎหมายล้างผิดให้คนโกง คนก่อคดีอาญา และตามด้วยการไม่ยอมรับคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดใน ระบอบประชาธิปไตย

ประเด็นที่เป็นปัญหาก็คือ จริงๆ แล้วระบอบประชาธิปไตยมันหมายถึงอะไรกันแน่ ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างจึงจะเรียกได้ว่าเป็นประชาธิปไตย ทำไมความหมายของประชาธิปไตยซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นระบอบการปกครองที่มี ข้อเสียน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับระบอบอื่นๆ จึงได้ถูกลดทอนความหมายลงมาแค่จำนวนมือของคนในสภาผู้แทนเท่านั้น

ดาวน์โหลดเอกสาร ความเข้าใจผิดต่อ “ประชาธิปไตย” และ “คณิตศาสตร์” / ประสาท มีแต้ม

ที่มา: http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000151500 (ขนาดไฟล์: 166)
วันที่โพสต์: 9/12/2556 เวลา 03:38:59

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เนื้อหาบางส่วน ในขณะที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งซึ่งเป็นเสียงข้างมากใน ระบอบประชาธิปไตย แต่ประชาชนที่ลุกขึ้นมาต่อต้านให้เหตุผลว่าเป็นรัฐบาลที่ไม่มีความชอบธรรม เพราะรัฐบาลนี้ได้ใช้เสียงข้างมากออกกฎหมายล้างผิดให้คนโกง คนก่อคดีอาญา และตามด้วยการไม่ยอมรับคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดใน ระบอบประชาธิปไตย ประเด็นที่เป็นปัญหาก็คือ จริงๆ แล้วระบอบประชาธิปไตยมันหมายถึงอะไรกันแน่ ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างจึงจะเรียกได้ว่าเป็นประชาธิปไตย ทำไมความหมายของประชาธิปไตยซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นระบอบการปกครองที่มี ข้อเสียน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับระบอบอื่นๆ จึงได้ถูกลดทอนความหมายลงมาแค่จำนวนมือของคนในสภาผู้แทนเท่านั้น ดาวน์โหลดเอกสาร ความเข้าใจผิดต่อ “ประชาธิปไตย” และ “คณิตศาสตร์” / ประสาท

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ค้นหาข้อมูลในห้องสมุด