หลากมุมมองลองให้งานมีความสุข

แสดงความคิดเห็น

เชื่อว่าคงมีหลายท่านไม่น้อยที่พลอยเหนื่อยอกเหนื่อยใจหรือไม่ก็รู้สึกซ้ำซากจำเจ กับงานที่ทำอยู่เป็นประจำในตอนนี้ แถมยังมีปัญหางานเข้ามารุมเร้าเอาแทบทุกวันจนมันหดหู่หัวใจ แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปกันเพราะวันนี้วูเมนสนุกมีวิธีมาปลุกท่านให้สนุกสนานกับ งานที่ทำด้วยคำแนะนำดังต่อไปนี้

1. อย่าคิดว่าท่านมีปัญหาอยู่เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น เพราะมันมีผลการศึกษาจากเยอรมันออกมาว่าชาวออฟฟิศไม่พึงพอใจกับงานที่ทำมากถึง 90% เลยทีเดียว ซึ่งมาจากการที่ได้ทำงานไม่ตรงกับความสามารถของตัวเอง ดังนั้นคนส่วนใหญ่ก็เผชิญกับปัญหานี้มีถมไปโดยส่วนใหญ่มักมีปัญหาคล้ายๆ กันในเรื่องการต่อสู้และไม่มีกำหนดกฏเกณฑ์ว่าต้องเป็นงานอะไรเนื่องจากต่างมีพื้นฐานปัญหาที่คล้ายๆ กันนั่นเอง

2. อย่าคาดหวังจนสูงเกินไปนักไม่ว่าจะเป็นงานต้องสนุก, ตำแหน่งหน้าที่การงานต้องเลิศและรายได้ต้องดี แต่ควรที่จะเปลี่ยนแนวคิดเสียใหม่ให้เรามีความสุขจากงานที่ทำหนำซ้ำยังได้เจอแต่เพื่อนร่วมงานดีๆ และมีเจ้านายที่เมตตา ซึ่งเมื่อเราไม่ได้คาดหวังอะไรที่มันสูงจนเกินไปนักแล้วล่ะก็มันก็จะไม่ทำให้เรารู้สึกผิดหวัง

3. อย่าบูชาเงินเป็นพระเจ้าเพราะจากการศึกษาพบว่าเรามักจะไม่รู้จักพอกับการไล่ล่า เงินเพราะอดที่จะเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นไม่ได้และก็จะได้ผลลัพท์กลับมา ไม่น่าปรารถนาที่ว่าคนอื่นรายได้มากกว่า แต่หากเราเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงการทำงานว่ารายได้นั้นไม่ได้สำคัญไปกว่าการอยู่อย่างพอเพียงแล้วท่านก็จะมีชีวิตที่มีความสุข

4. อย่าเห็นแก่ตัวจนเกินไป ควรมีน้ำอกน้ำใจให้แก่เพื่อนร่วมงานในสิ่งที่เราสามารถช่วยเหลือเขาได้ ขณะเดียวกันหากเจ้านายไม่ได้ชื่นชมผลงานก็อย่าน้อยอกน้อยใจไปเนื่อง จากมีโอกาสเป็นไปได้ว่ามีพนักงานจำนวนมากจนเจ้านายไม่มีเวลากล่าวชมให้ได้ ทั่วถึง

5. อย่าจ้องมองหาความยุติธรรมโดยให้เราเข้าใจว่ามนุษย์ไม่ได้มีความยุติธรรมที่เกิดขึ้นเองได้โดยอัตโนมัติ แต่มันจะหล่อหลอมออกมาจากความเข้าอกเข้าใจกันเสียมากกว่า ดังนั้นมันคงเป็นการเสียเวลาเปล่าหากเรามาตามถามหาความยุติธรรมที่มันไม่มี โดยที่เราควรหันมาปลอบใจตัวเองแทนว่าบางครั้งเราก็ได้ผลประโยชน์จากความไม่ ยุติธรรมมาบ้างเหมือนกัน

6. อย่าไปเครียดกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน เพราะการที่อยู่กับคนหมู่มากนั้นมันย่อมต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้างไม่ว่าจะมี เสียงหรือสิ่งอื่นๆ ที่รบกวนการทำงาน โดยให้เราทำใจเอาไว้ว่าที่ใดมีมนุษย์ก็มักมีเรื่องเครียดๆ ตามมาเป็นผงชูรสของชีวิตแล้วมองในมุมกลับว่าดีกว่าที่เราต้องทำงานอยู่อย่าง ลำพัง

ขอบคุณ…อีเมล์ส่งต่อ

ที่มา: อีเมล์ส่งต่อ
วันที่โพสต์: 24/09/2556 เวลา 04:13:49

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เชื่อว่าคงมีหลายท่านไม่น้อยที่พลอยเหนื่อยอกเหนื่อยใจหรือไม่ก็รู้สึกซ้ำซากจำเจ กับงานที่ทำอยู่เป็นประจำในตอนนี้ แถมยังมีปัญหางานเข้ามารุมเร้าเอาแทบทุกวันจนมันหดหู่หัวใจ แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปกันเพราะวันนี้วูเมนสนุกมีวิธีมาปลุกท่านให้สนุกสนานกับ งานที่ทำด้วยคำแนะนำดังต่อไปนี้ 1. อย่าคิดว่าท่านมีปัญหาอยู่เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น เพราะมันมีผลการศึกษาจากเยอรมันออกมาว่าชาวออฟฟิศไม่พึงพอใจกับงานที่ทำมากถึง 90% เลยทีเดียว ซึ่งมาจากการที่ได้ทำงานไม่ตรงกับความสามารถของตัวเอง ดังนั้นคนส่วนใหญ่ก็เผชิญกับปัญหานี้มีถมไปโดยส่วนใหญ่มักมีปัญหาคล้ายๆ กันในเรื่องการต่อสู้และไม่มีกำหนดกฏเกณฑ์ว่าต้องเป็นงานอะไรเนื่องจากต่างมีพื้นฐานปัญหาที่คล้ายๆ กันนั่นเอง 2. อย่าคาดหวังจนสูงเกินไปนักไม่ว่าจะเป็นงานต้องสนุก, ตำแหน่งหน้าที่การงานต้องเลิศและรายได้ต้องดี แต่ควรที่จะเปลี่ยนแนวคิดเสียใหม่ให้เรามีความสุขจากงานที่ทำหนำซ้ำยังได้เจอแต่เพื่อนร่วมงานดีๆ และมีเจ้านายที่เมตตา ซึ่งเมื่อเราไม่ได้คาดหวังอะไรที่มันสูงจนเกินไปนักแล้วล่ะก็มันก็จะไม่ทำให้เรารู้สึกผิดหวัง 3. อย่าบูชาเงินเป็นพระเจ้าเพราะจากการศึกษาพบว่าเรามักจะไม่รู้จักพอกับการไล่ล่า เงินเพราะอดที่จะเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นไม่ได้และก็จะได้ผลลัพท์กลับมา ไม่น่าปรารถนาที่ว่าคนอื่นรายได้มากกว่า แต่หากเราเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงการทำงานว่ารายได้นั้นไม่ได้สำคัญไปกว่าการอยู่อย่างพอเพียงแล้วท่านก็จะมีชีวิตที่มีความสุข 4. อย่าเห็นแก่ตัวจนเกินไป ควรมีน้ำอกน้ำใจให้แก่เพื่อนร่วมงานในสิ่งที่เราสามารถช่วยเหลือเขาได้ ขณะเดียวกันหากเจ้านายไม่ได้ชื่นชมผลงานก็อย่าน้อยอกน้อยใจไปเนื่อง จากมีโอกาสเป็นไปได้ว่ามีพนักงานจำนวนมากจนเจ้านายไม่มีเวลากล่าวชมให้ได้ ทั่วถึง 5. อย่าจ้องมองหาความยุติธรรมโดยให้เราเข้าใจว่ามนุษย์ไม่ได้มีความยุติธรรมที่เกิดขึ้นเองได้โดยอัตโนมัติ แต่มันจะหล่อหลอมออกมาจากความเข้าอกเข้าใจกันเสียมากกว่า ดังนั้นมันคงเป็นการเสียเวลาเปล่าหากเรามาตามถามหาความยุติธรรมที่มันไม่มี โดยที่เราควรหันมาปลอบใจตัวเองแทนว่าบางครั้งเราก็ได้ผลประโยชน์จากความไม่ ยุติธรรมมาบ้างเหมือนกัน 6. อย่าไปเครียดกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน เพราะการที่อยู่กับคนหมู่มากนั้นมันย่อมต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้างไม่ว่าจะมี เสียงหรือสิ่งอื่นๆ ที่รบกวนการทำงาน โดยให้เราทำใจเอาไว้ว่าที่ใดมีมนุษย์ก็มักมีเรื่องเครียดๆ ตามมาเป็นผงชูรสของชีวิตแล้วมองในมุมกลับว่าดีกว่าที่เราต้องทำงานอยู่อย่าง ลำพัง ขอบคุณ…อีเมล์ส่งต่อ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ค้นหาข้อมูลในห้องสมุด