เครือข่ายคนพิการติดตามการซื้อรถเมล์ใหม่เกือบ5 ปี... วอนซื้อรถเมล์ชานต่ำที่ปชช.ทุกคนใช้ได้

แสดงความคิดเห็น

เนื้อหาบางส่วน

เครือข่ายคนพิการทุกประเภทได้ติดตามโครงการจัดซื้อรถเมล์ ๓,๑๘๓ คันขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. อย่างต่อเนื่องมาเกือบ 5 ปี โดยให้ข้อเสนอแนะต่อ ขสมก.เรื่องการจัดระบบอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนทุกคนในรถเมล์ โดยเน้นขอให้ ขสมก.ซื้อ รถเมล์ชานต่ำที่พื้นรถมีระดับใกล้เคียงกับทางเดินเท้า และมีแผ่นทางลาดเคลื่อนออกมาเชื่อมต่อทางเข้ารถเมล์กับทางเดินเท้า ซึ่งช่วยให้เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ผู้เจ็บป่วย คนอ่อนแรง ผู้หญิงที่นุ่งกระโปรงสั้นๆหรือกระโปรงยาวๆ ผู้ใช้เก้าอี้เข็นเด็กอ่อน คนตาบอดที่ใช้ไม้เท้า คนพิการที่ใช้ไม้ค้ำยัน รวมถึงผู้สูงอายุและคนพิการที่ใช้เก้าอี้เข็น สามารถขึ้นรถเมล์โดยสะดวก

ดาวน์โหลดเอกสาร เครือข่ายคนพิการติดตามการซื้อรถเมล์ใหม่เกือบ5 ปี... วอนซื้อรถเมล์ชานต่ำที่ปชช.ทุกคนใช้ได้

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 20/09/2556 เวลา 03:41:18

1 คนพิการ 20/09/2556 03:41:17

ผมมองว่าการเรียกร้องให้ใช้รถเมล์ทุกคันได้มันก็ดี แต่อย่าลืมว่าคนปรกติและคนพิการสังขารร่างกายไม่เหมือนกัน รถเมล์ที่เห็นๆปรกติคนทั่วไปไม่ใช่คนพิการก็เบียดกันจะแย่แระ แล้วถ้าไม่มีการแยกประเภทเลยมันก็อาจจะลำบากกับคนพิการบางส่วนเพราะเชื่อได้เลยว่าจะทำรถอะไรออกมาคนปรกติก็ใช้มากกว่าแน่นอน คนพิการก็แค่กลุ่มคนเล็กๆที่อาาจะไม่มากนักรถประเภทนี้น่าจะควรแบ่งโซนให้คนพิการนั่งในส่วนหน้าหรือกลางโดยเฉพาะไม่ใช่ขึ้นแล้วมีแต่คนปรกติเต็ม แต่ถ้าเป็นไปได้แบ่งส่วนให้มีรถที่เฉพาะคนพิการอัตราส่วน80%ก็จะดีหรือแบ่งครึ่งหน้าและหลังอย่าปะปนกันมันจะได้ไม่อึดอัดระหว่างคนพิการที่ช้าและต้องการเนื้อที่เช่นรถเข็น ส่วนคนปรกติเขาขึ้นลงง่ายอยู่แล้วก็ขึ้นทางด้านหลังแบ่งส่วนกันน่าจะดีนะ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เนื้อหาบางส่วน เครือข่ายคนพิการทุกประเภทได้ติดตามโครงการจัดซื้อรถเมล์ ๓,๑๘๓ คันขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. อย่างต่อเนื่องมาเกือบ 5 ปี โดยให้ข้อเสนอแนะต่อ ขสมก.เรื่องการจัดระบบอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนทุกคนในรถเมล์ โดยเน้นขอให้ ขสมก.ซื้อ รถเมล์ชานต่ำที่พื้นรถมีระดับใกล้เคียงกับทางเดินเท้า และมีแผ่นทางลาดเคลื่อนออกมาเชื่อมต่อทางเข้ารถเมล์กับทางเดินเท้า ซึ่งช่วยให้เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ผู้เจ็บป่วย คนอ่อนแรง ผู้หญิงที่นุ่งกระโปรงสั้นๆหรือกระโปรงยาวๆ ผู้ใช้เก้าอี้เข็นเด็กอ่อน คนตาบอดที่ใช้ไม้เท้า คนพิการที่ใช้ไม้ค้ำยัน รวมถึงผู้สูงอายุและคนพิการที่ใช้เก้าอี้เข็น สามารถขึ้นรถเมล์โดยสะดวก ดาวน์โหลดเอกสาร เครือข่ายคนพิการติดตามการซื้อรถเมล์ใหม่เกือบ5 ปี...

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ค้นหาข้อมูลในห้องสมุด