ธุรกิจของคุณมีตัวตนบนโลกออนไลน์แล้วหรือยัง

แสดงความคิดเห็น

เนื้อหาบางส่วน

วิธีการค้นหาข้อมูลของคนสมัยนี้เปลี่ยนจากเดิมไปมากนะครับ สมมติว่าแอร์หรือตู้เย็นที่บ้านผมเสีย ผมคงไม่เลือกเปิดหาร้านแอร์จากสมุดโทรศัพท์หน้าเหลือง แต่หันมาค้นหาร้านแอร์ในละแวกบ้านผ่านอินเทอร์เน็ตแทน

ฟังแล้วดู ธรรมดา ใครๆ ก็ทำกัน แต่ถ้าลองเปลี่ยนมุมมองมาเป็นเจ้าของร้านแอร์ดูบ้าง ข้อมูลการค้นหาเหล่านี้คือ “ลูกค้า” ที่จะส่งต่อมายังธุรกิจของเรา (ที่เป็นธุรกิจแบบเดิมๆ ไม่ได้ขายของออนไลน์)

ในยุคสมัยที่ข้อมูล ข่าวสารอยู่บนเน็ต คนค้นหาบริการหรือสินค้าผ่านเน็ต ต่อให้ธุรกิจเราไม่ได้ขายของออนไลน์หรือทำอีคอมเมิร์ซ เราก็จำเป็นต้องมี “ตัวตน” อยู่บนอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าค้นหาจนกระทั่งมาเลือกใช้บริการของเราได้ คอลัมน์ตอนนี้ผมขอแนะนำเทคนิคเบื้องต้น 4 ข้อที่ร้านค้าทุกแห่งทั่วไทยควรปฏิบัติ เพื่อให้มี “ตัวตน” อยู่บนโลกออนไลน์ครับ

ดาวน์โหลดเอกสาร

ที่มา: http://www.thairath.co.th/content/tech/365028
วันที่โพสต์: 22/08/2556 เวลา 04:37:16

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เนื้อหาบางส่วน วิธีการค้นหาข้อมูลของคนสมัยนี้เปลี่ยนจากเดิมไปมากนะครับ สมมติว่าแอร์หรือตู้เย็นที่บ้านผมเสีย ผมคงไม่เลือกเปิดหาร้านแอร์จากสมุดโทรศัพท์หน้าเหลือง แต่หันมาค้นหาร้านแอร์ในละแวกบ้านผ่านอินเทอร์เน็ตแทน ฟังแล้วดู ธรรมดา ใครๆ ก็ทำกัน แต่ถ้าลองเปลี่ยนมุมมองมาเป็นเจ้าของร้านแอร์ดูบ้าง ข้อมูลการค้นหาเหล่านี้คือ “ลูกค้า” ที่จะส่งต่อมายังธุรกิจของเรา (ที่เป็นธุรกิจแบบเดิมๆ ไม่ได้ขายของออนไลน์) ในยุคสมัยที่ข้อมูล ข่าวสารอยู่บนเน็ต คนค้นหาบริการหรือสินค้าผ่านเน็ต ต่อให้ธุรกิจเราไม่ได้ขายของออนไลน์หรือทำอีคอมเมิร์ซ เราก็จำเป็นต้องมี “ตัวตน” อยู่บนอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าค้นหาจนกระทั่งมาเลือกใช้บริการของเราได้ คอลัมน์ตอนนี้ผมขอแนะนำเทคนิคเบื้องต้น 4 ข้อที่ร้านค้าทุกแห่งทั่วไทยควรปฏิบัติ เพื่อให้มี “ตัวตน” อยู่บนโลกออนไลน์ครับ ดาวน์โหลดเอกสาร

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ค้นหาข้อมูลในห้องสมุด