กสทช.ติดตั้งตู้ TTRS ช่วยผู้พิการทางการได้ยินสื่อสารกับคนทั่วไป

แสดงความคิดเห็น

ติดตั้งตู้ TTRS ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร เพื่อช่วยเหลือด้านการติดต่อสื่อสารของผู้พิการทางการได้ยิน

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ติดตั้งตู้ TTRS (Thai Telecommunication Relay Service) ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร เพื่อช่วยเหลือด้านการติดต่อสื่อสารของผู้พิการทางการได้ยิน

โดยการใช้งานตู้ TTRS ไม่ยุ่งยาก เพียงเสียบบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด และติดต่อล่ามภาษามือของศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย หรือ TTRS ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นล่าม หรือเป็นตัวกลางในการติดต่อสื่อสารหรือพูดคุยกับบุคคลที่ผู้พิการทางการได้ยินต้องการติดต่อหรือต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ

ขณะนี้ได้ติดตั้งตู้ TTRS แล้วกว่า 180 ตู้ ทั่วประเทศ เช่น ตามสถานีขนส่ง โรงพยาบาล สถานีตำรวจ โดยช่วงแรกตู้ TTRS เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 23.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กสทช.ยังเตรียมลดค่าบริการโทรศัพท์มือถือ 10 % ให้กับผู้พิการกว่า 1,400,000 คน ที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คาดว่าจะเริ่มได้ภายใน 1-2 เดือน

ขอบคุณ... http://news.ch7.com/detail/236971 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: news.ch7.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ก.ค.60
วันที่โพสต์: 6/07/2560 เวลา 10:04:54 ดูภาพสไลด์โชว์ กสทช.ติดตั้งตู้ TTRS ช่วยผู้พิการทางการได้ยินสื่อสารกับคนทั่วไป

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ติดตั้งตู้ TTRS ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร เพื่อช่วยเหลือด้านการติดต่อสื่อสารของผู้พิการทางการได้ยิน คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ติดตั้งตู้ TTRS (Thai Telecommunication Relay Service) ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร เพื่อช่วยเหลือด้านการติดต่อสื่อสารของผู้พิการทางการได้ยิน โดยการใช้งานตู้ TTRS ไม่ยุ่งยาก เพียงเสียบบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด และติดต่อล่ามภาษามือของศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย หรือ TTRS ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นล่าม หรือเป็นตัวกลางในการติดต่อสื่อสารหรือพูดคุยกับบุคคลที่ผู้พิการทางการได้ยินต้องการติดต่อหรือต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ ขณะนี้ได้ติดตั้งตู้ TTRS แล้วกว่า 180 ตู้ ทั่วประเทศ เช่น ตามสถานีขนส่ง โรงพยาบาล สถานีตำรวจ โดยช่วงแรกตู้ TTRS เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 23.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กสทช.ยังเตรียมลดค่าบริการโทรศัพท์มือถือ 10 % ให้กับผู้พิการกว่า 1,400,000 คน ที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คาดว่าจะเริ่มได้ภายใน 1-2 เดือน ขอบคุณ... http://news.ch7.com/detail/236971

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...