แห่แชร์ภาพรถเข็นบนบันไดเลื่อนบีทีเอส ตั้งคำถามสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานคนพิการ

แสดงความคิดเห็น

คนพิการนั่งรถเข็นขึ้นบันไดเลื่อนบีทีเอส ด้วยความทุลักทุเล

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์จากสมาชิกทวิตเตอร์ @kt_wt ซึ่งเป็นภาพผู้นั่งวีลแชร์กำลังใช้บันไดเลื่อน โดยต้องกางมือเหนี่ยวราวบันไดไว้ พร้อมคำพูดเพียงสั้นๆ โดยผู้โพสต์ระบุว่า "มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ#btsเมื่อไหร่Liftโดยสารขึ้นสถานีสำหรับคนพิการผู้สูงอายุจะเสร็จ#มนุษย์ล้อ"

โดยภาพดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไปจำนวนมาก พร้อมคำวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ และผู้สูงอายุ ซึ่งแม้ว่าจะมีการติดตั้งบันไดเลื่อนให้สะดวกขึ้น แต่สำหรับผู้ต้องนั่งรถเข็นก็ยังใช้ได้ไม่สะดวกแต่อย่างใด โดยพบว่าบางสถานีใหม่ๆ ยังติดตั้งลิฟต์ไม่เสร็จ บางสถานีมีลิฟต์แต่ปิดไม่ให้ใช้เป็นต้น

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494566142

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 12 พ.ค.60
วันที่โพสต์: 25/09/2563 เวลา 14:02:07 ดูภาพสไลด์โชว์ แห่แชร์ภาพรถเข็นบนบันไดเลื่อนบีทีเอส ตั้งคำถามสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานคนพิการ

1 อาร์ต คนพิการ 25/09/2563 14:02:07

ก็สถานประกอบการน้อ เขาก็จะเอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว เขาจะมองเรื่องอะไรของคนพิการ ซึ่งเป็นส่วนเล็กๆมากมากในสังคม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คนพิการนั่งรถเข็นขึ้นบันไดเลื่อนบีทีเอส ด้วยความทุลักทุเล เป็นภาพที่ได้รับการแชร์จากสมาชิกทวิตเตอร์ @kt_wt ซึ่งเป็นภาพผู้นั่งวีลแชร์กำลังใช้บันไดเลื่อน โดยต้องกางมือเหนี่ยวราวบันไดไว้ พร้อมคำพูดเพียงสั้นๆ โดยผู้โพสต์ระบุว่า "มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ#btsเมื่อไหร่Liftโดยสารขึ้นสถานีสำหรับคนพิการผู้สูงอายุจะเสร็จ#มนุษย์ล้อ" โดยภาพดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไปจำนวนมาก พร้อมคำวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ และผู้สูงอายุ ซึ่งแม้ว่าจะมีการติดตั้งบันไดเลื่อนให้สะดวกขึ้น แต่สำหรับผู้ต้องนั่งรถเข็นก็ยังใช้ได้ไม่สะดวกแต่อย่างใด โดยพบว่าบางสถานีใหม่ๆ ยังติดตั้งลิฟต์ไม่เสร็จ บางสถานีมีลิฟต์แต่ปิดไม่ให้ใช้เป็นต้น ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494566142

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...