ครั้งแรกของโลก! เกาหลีใต้เตรียมออกพาสปอร์ต "อักษรเบลล์" อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตา

แสดงความคิดเห็น

เกาหลีใต้เตรียมออกพาสปอร์ต"อักษรเบลล์" อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตา

สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมออกหนังสือเดินทางอักษรเบลล์ในเดือนนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่บกพร่องทางสายตาในการเดินทางไปต่างประเทศกระทรวงต่างประเทศระบุว่า จะเริ่มให้บริการหนังสือเดินทางอักษรเบรลล์ตั้งแว่วันที่ 20 เมษายนเป็นต้นไป ที่สำนักงานบริการหนังสือเดินทางในประเทศ240แห่งและต่างประเทศ170แห่ง

ทั้งนี้ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล หมายเลขหนังสือเดินทางรวมถึงวันที่ออก และหมดอายุของหนังสือเดินทางจะอยู่ในรูปแบบสติ๊กเกอร์อักษรเบรลล์ ซึ่งจะแนบอยู่ด้านหลังของหน้าแรก กระทรวงการต่างประเทศยังระบุอีกว่าการออกหนังสือเดินทางอักษรเบลล์ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย

"เราคาดหวังว่าการทำหนังสือเดินทางอักษรเบลล์จะช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมีนัยยะสำคัญให้กับผู้ที่พกพร่องทางสายตาได้ หลังจากที่พวกเขาเหล่านี้ต้องเผชิญกับปัญหาในการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก เนื่องจากความยากลำบากในการยืนยันตัวตนของหนังสือเดินทาง

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1491822105

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 11/04/2560 เวลา 10:55:22 ดูภาพสไลด์โชว์ ครั้งแรกของโลก! เกาหลีใต้เตรียมออกพาสปอร์ต "อักษรเบลล์" อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตา

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เกาหลีใต้เตรียมออกพาสปอร์ต"อักษรเบลล์" อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตา สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมออกหนังสือเดินทางอักษรเบลล์ในเดือนนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่บกพร่องทางสายตาในการเดินทางไปต่างประเทศกระทรวงต่างประเทศระบุว่า จะเริ่มให้บริการหนังสือเดินทางอักษรเบรลล์ตั้งแว่วันที่ 20 เมษายนเป็นต้นไป ที่สำนักงานบริการหนังสือเดินทางในประเทศ240แห่งและต่างประเทศ170แห่ง ทั้งนี้ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล หมายเลขหนังสือเดินทางรวมถึงวันที่ออก และหมดอายุของหนังสือเดินทางจะอยู่ในรูปแบบสติ๊กเกอร์อักษรเบรลล์ ซึ่งจะแนบอยู่ด้านหลังของหน้าแรก กระทรวงการต่างประเทศยังระบุอีกว่าการออกหนังสือเดินทางอักษรเบลล์ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย "เราคาดหวังว่าการทำหนังสือเดินทางอักษรเบลล์จะช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมีนัยยะสำคัญให้กับผู้ที่พกพร่องทางสายตาได้ หลังจากที่พวกเขาเหล่านี้ต้องเผชิญกับปัญหาในการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก เนื่องจากความยากลำบากในการยืนยันตัวตนของหนังสือเดินทาง ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1491822105

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...