เปิดหาดให้คนพิการเข้าใช้บริการ

แสดงความคิดเห็น

ชายหาดแห่งหนึ่ง ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้พยายามอำนวยความสะดวก แก่บรรดาผู้พิการให้สามารถสัมผัสน้ำทะเลได้ บริเวณชายหาด Burleigh Heads บนชายฝั่งโกลด์โคสต์

ออสเตรเลีย-ชายหาดแห่งหนึ่ง ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้พยายามอำนวยความสะดวก แก่บรรดาผู้พิการให้สามารถสัมผัสน้ำทะเลได้ บริเวณชายหาด Burleigh Heads บนชายฝั่งโกลด์โคสต์ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของออสเตรเลีย ได้เปิดโอกาสให้ บรรดาผู้พิการที่นั่งรถเข็น สามารถสนุกกับแสงแดด ผืนทราย และคลื่นที่ซัดฝั่งได้ ไม่ต่างจากคนทั่วไปด้วยการปูพื้นลาดชั่วคราวสำหรับเข็นรถเข็น จากหาดลงสู่ทะเลโดยเฉพาะรวมถึงออกแบบรถเข็นแบบพิเศษที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถลงสัมผัสน้ำทะเลได้

มูซัฟฟาร์ ดีน วัย 15 ปี ผู้ที่ได้สัมผัสถึงคลื่นทะเลเป็นครั้งแรก เมื่อเขาถูกเข็นลงไปในน้ำทะเล ด้วยเก้าอี้รถเข็น ที่้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทนต่อคลื่นที่ซัดฝั่ง เขากล่าวว่า ปกติแล้ว เขาจะต้องนั่งอยู่บนฝั่งและดูพี่สาวและน้องสาวของเขาเล่นน้ำทะเลและประสบการณ์ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากสำหรับเขา

ขณะนี้ ประชาชนหลายพันคนได้ลงชื่อในฏีกาเรียกร้องให้สภาเมืองโกลด์โคสต์ สร้างชายหาดที่เก้าอี้รถเข็นสามารถเข้าถึงได้อย่างถาวรขึ้นมา เพื่อเป็นสถานที่เฉพาะให้แก่ผู้พิการ ในการสัมผัสทรายและน้ำทะเล ซึ่งทางสภา กำลังพิจารณาข้อเรียกร้องนี้ แต่จะต้องประเมินราคาค่าใช้จ่ายเสียก่อน

ขอบคุณ... http://goo.gl/bV1iDQ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 พ.ค.59
วันที่โพสต์: 3/05/2559 เวลา 09:59:02 ดูภาพสไลด์โชว์ เปิดหาดให้คนพิการเข้าใช้บริการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ชายหาดแห่งหนึ่ง ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้พยายามอำนวยความสะดวก แก่บรรดาผู้พิการให้สามารถสัมผัสน้ำทะเลได้ บริเวณชายหาด Burleigh Heads บนชายฝั่งโกลด์โคสต์ ออสเตรเลีย-ชายหาดแห่งหนึ่ง ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้พยายามอำนวยความสะดวก แก่บรรดาผู้พิการให้สามารถสัมผัสน้ำทะเลได้ บริเวณชายหาด Burleigh Heads บนชายฝั่งโกลด์โคสต์ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของออสเตรเลีย ได้เปิดโอกาสให้ บรรดาผู้พิการที่นั่งรถเข็น สามารถสนุกกับแสงแดด ผืนทราย และคลื่นที่ซัดฝั่งได้ ไม่ต่างจากคนทั่วไปด้วยการปูพื้นลาดชั่วคราวสำหรับเข็นรถเข็น จากหาดลงสู่ทะเลโดยเฉพาะรวมถึงออกแบบรถเข็นแบบพิเศษที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถลงสัมผัสน้ำทะเลได้ มูซัฟฟาร์ ดีน วัย 15 ปี ผู้ที่ได้สัมผัสถึงคลื่นทะเลเป็นครั้งแรก เมื่อเขาถูกเข็นลงไปในน้ำทะเล ด้วยเก้าอี้รถเข็น ที่้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทนต่อคลื่นที่ซัดฝั่ง เขากล่าวว่า ปกติแล้ว เขาจะต้องนั่งอยู่บนฝั่งและดูพี่สาวและน้องสาวของเขาเล่นน้ำทะเลและประสบการณ์ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากสำหรับเขา ขณะนี้ ประชาชนหลายพันคนได้ลงชื่อในฏีกาเรียกร้องให้สภาเมืองโกลด์โคสต์ สร้างชายหาดที่เก้าอี้รถเข็นสามารถเข้าถึงได้อย่างถาวรขึ้นมา เพื่อเป็นสถานที่เฉพาะให้แก่ผู้พิการ ในการสัมผัสทรายและน้ำทะเล ซึ่งทางสภา กำลังพิจารณาข้อเรียกร้องนี้ แต่จะต้องประเมินราคาค่าใช้จ่ายเสียก่อน ขอบคุณ... http://goo.gl/bV1iDQ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...