อินโดฯ เปิดโรงหนังเสียงกระซิบ

แสดงความคิดเห็น

โรงภาพยนตร์เสียงกระซิบ

อินโดนีเซียเปิดโรงภาพยนตร์เสียงกระซิบ หวังให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัสกับภาพยนตร์ นางสาวซีซี ซูเซียตี ก่อตั้งโรงภาพยนตร์เสียงกระซิบขึ้นกลางกรุงจาการ์ตา เมื่อเดือน ม.ค.2558 หลังจากผู้ใช้แอพพลิเคชันสำหรับผู้พิการทางสายตาของเธอ เรียกร้องว่าพวกเขาอยากไปโรงภาพยนตร์ นางสาวซูเซียตีจึงนำภาพยนตร์อินโดนีเซียมาฉายในโรงภาพยนตร์ขนาด 50 ที่นั่ง เปิดรับอาสาสมัครทางโซเชียลมีเดียมาช่วยบรรยายให้คนตาบอดฟัง

โรงภาพยนตร์เสียงกระซิบแห่งนี้ เป็นชมรมเล็กๆ ที่จัดฉายภาพยนตร์เดือนละหนึ่งครั้งโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ผู้ชมจะมีผู้บรรยายส่วนตัวนั่งอยู่ใกล้ๆ คอยเล่าเรื่องราวบนจอให้ฟัง นางสาวซูเซียตี กล่าวว่า เธอต้องการให้คนทั่วไปยอมรับคนพิการ โดยเฉพาะผู้พิการทางสายตาว่าเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ด้านนายซิสวันโต หมอนวดวัย 43 ปี ผู้พิการทางสายตามาตั้งแต่กำเนิด ที่เข้ามาชมภาพยนตร์เรื่อง “กองทัพนักฝัน” กล่าวว่า โครงการนี้ช่วยเปิดโอกาสให้กับคนตาบอดที่ชื่นชอบภาพยนตร์ได้มาก

ขอบคุณ... http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/722535 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 12 ต.ค.59
วันที่โพสต์: 13/10/2559 เวลา 10:30:53 ดูภาพสไลด์โชว์ อินโดฯ เปิดโรงหนังเสียงกระซิบ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

โรงภาพยนตร์เสียงกระซิบ อินโดนีเซียเปิดโรงภาพยนตร์เสียงกระซิบ หวังให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัสกับภาพยนตร์ นางสาวซีซี ซูเซียตี ก่อตั้งโรงภาพยนตร์เสียงกระซิบขึ้นกลางกรุงจาการ์ตา เมื่อเดือน ม.ค.2558 หลังจากผู้ใช้แอพพลิเคชันสำหรับผู้พิการทางสายตาของเธอ เรียกร้องว่าพวกเขาอยากไปโรงภาพยนตร์ นางสาวซูเซียตีจึงนำภาพยนตร์อินโดนีเซียมาฉายในโรงภาพยนตร์ขนาด 50 ที่นั่ง เปิดรับอาสาสมัครทางโซเชียลมีเดียมาช่วยบรรยายให้คนตาบอดฟัง โรงภาพยนตร์เสียงกระซิบแห่งนี้ เป็นชมรมเล็กๆ ที่จัดฉายภาพยนตร์เดือนละหนึ่งครั้งโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ผู้ชมจะมีผู้บรรยายส่วนตัวนั่งอยู่ใกล้ๆ คอยเล่าเรื่องราวบนจอให้ฟัง นางสาวซูเซียตี กล่าวว่า เธอต้องการให้คนทั่วไปยอมรับคนพิการ โดยเฉพาะผู้พิการทางสายตาว่าเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ด้านนายซิสวันโต หมอนวดวัย 43 ปี ผู้พิการทางสายตามาตั้งแต่กำเนิด ที่เข้ามาชมภาพยนตร์เรื่อง “กองทัพนักฝัน” กล่าวว่า โครงการนี้ช่วยเปิดโอกาสให้กับคนตาบอดที่ชื่นชอบภาพยนตร์ได้มาก ขอบคุณ... http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/722535

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...